Ngoài cách ăn kèm với các món khác hay làm salad, bạn có thể biến tấu với món thạch dưa chuột spaghetti ăn siêu mát, nhìn ngon mắt mà lại không sợ béo.
Bạn phải biết rằng, dưa chuột (dưa leo) là loại quả có hàm lượng calo thấp nhưng lại sở hữu nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng với cơ thể. Việc ăn dưa chuột có lợi cho sức khỏe.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món thạch dưa chuột theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- Dưa chuột
- Đường
- Bột làm thạch kanten (gelatin,bột rau câu)
- Nước
Cách làm
Bước 1: Xay dưa chuột cùng 100ml nước, lọc lấy nước dưa chuột, được khoảng 100ml nước dưa chuột.
Bước 2: Đổ nước dưa chuột vào nồi, thêm 150ml nước lọc, 20g đường, 2g bột thạch kanten. Khuấy đều cho tan.
Bước 3: Đặt lên bếp đun cho nước dưa chuột sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ nước dưa chuột vừa đun ra khay rộng.
Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1- 2 tiếng cho thạch đông.
Bước 6: Thạch đã đông, cắt thành sợi như sợi phở rồi xếp ra đĩa. Trang trí với dưa chuột cắt nhỏ là hoàn thành món thạch dưa chuột spaghetti
Với công thức trên có thể thay dưa chuột bằng loại quả khác như dưa hấu, đào, nho,...đều được.
Chúc các bạn thành công với món thạch dưa chuột.
Mẹo chế biến sắn hấp dừa thơm ngon, an toàn, không lo ngộ độc
Sắn là một thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, giúp kiểm soát lượng đường, mức độ chất béo trung tính và các chất béo khác nhau trong máu. Tuy nhiên khi chế biến sắn cần lưu ý nếu không rất dễ gây ngộ độc.
Theo Dân Việt