Thịt kho củ cải không những đơn giản mà rất thơm ngon, đưa cơm.

Thịt kho củ cải là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại rất ngon miệng. Chỉ cần vài bước chế biến đơn giản là ta đã có ngay món thịt kho củ cải nóng hổi, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải

- Thịt lợn: 500gr (dùng thịt ba chỉ hay thịt mông tùy vào sở thích).

- Củ cải: 300gr.

- Hành khô, hành lá.

- Đường, dầu hào, hạt tiêu, nước mắm, bột canh.

{keywords}

Cách làm thịt kho củ cải

- Bước 1: Thịt rửa sạch, thái con chì. Cho thịt vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt thịt. Đun sôi nước khoảng 1 phút, chắt bỏ nước luộc rồi rửa thịt lại lần nữa cho sạch bọt bẩn.

{keywords}

- Bước 2: Ướp thịt với 1 chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và 1 củ hành băm nhỏ.

- Bước 3: Củ cải gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

{keywords}

- Bước 4: Cho đường vào nồi, vừa đun vừa quấy cho đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho thịt vào. Nêm chút nước mắm, đảo đều cho thịt săn lại. Đổ nước ngập mặt thịt, kho nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm.

- Bước 5: Thịt chín mềm thì cho tiếp củ cải vào, nêm chút dầu hào, đảo đều rồi kho cho đến khi củ cải chín tới (củ cải hút mạnh gia vị nên không cho củ cải vào kho chung với thịt từ đầu sẽ làm củ cải quá mặn).

{keywords}

- Bước 6: Cuối cùng là rắc hành hoa, nêm thêm chút hạt tiêu nữa rồi tắt bếp.

{keywords}

Những miếng thịt mềm thơm, béo ngậy, củ cải ngấm gia vị, ngọt đậm đà mà thanh mát ăn cùng cơm nóng đảm bảo sẽ rất đưa cơm.

(Theo Congluan)