Cách loại bỏ quảng cáo pop-up trên smartphone Android

Sử dụng điện thoại Android bạn thường xuyên bị các quảng cáo pop-up bung lên làm phiền ngay cả khi không dùng điện thoại. Sau đây là cách loại bỏ chúng.

“Tại sao quảng cáo bung lên (pop-up ad) lại liên tục xuất hiện trên điện thoại của tôi, ngay cả khi tôi không sử dụng điện thoại?”. Đây có lẽ là vấn đề rất nhiều người dùng Android thắc mắc. Câu trả lời là bạn có một ứng dụng rác trên smartphone của mình. Tuy nhiên, bạn không biết về sự hiện diện của nó, hoặc bạn biết về nó nhưng lại không biết đó chính xác nó là ứng dụng nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn xác định ứng dụng gây ra sự phiền nhiễu này và loại bỏ nó vĩnh viễn.

{keywords}
 

Quảng cáo pop-up có rất nhiều dạng. Đầu tiên là những quảng cáo pop-up thường xuất hiện trên các trang web và trên các ứng dụng miễn phí. Mặc dù vậy, những quảng cáo này thường chỉ xuất hiện bên trong các trang web hoặc ứng dụng, và chúng chỉ hiển thị khi bạn sử dụng trang web hoặc ứng dụng đó, chúng không bao giờ nhảy lên khi bạn sử dụng một ứng dụng khác, hoặc hoàn toàn không sử dụng điện thoại. Do đó, đây chắc chắn không phải là loại quảng cáo gây ra vấn đề kể trên.

Kế đến là loại quảng cáo bung ra và xuất hiện ngay cả khi bạn không tương tác với điện thoại. Loại này thường đến từ một ứng dụng quảng cáo rác (adware). Nhiều khả năng đó là một ứng dụng ẩn mình bên trong một ứng dụng khác để lừa người dùng cài đặt nó, và thậm chí nó có thể là ứng dụng bạn cài đặt từ Google Play (CH Play).

Xác định và loại bỏ ứng dụng quảng cáo rác trên Android

Nếu bạn đã gặp phải vấn đề này từ rất lâu, và từ trước đến nay bạn chỉ đơn giản là bỏ qua nó, việc gỡ bỏ ứng dụng bạn vừa cài đặt sẽ không thể giải quyết vấn đề. Trường hợp nó vừa xuất hiện gần đây, nguyên nhân có thể đến từ ứng dụng bạn vừa cài đặt, hoặc một ứng dụng vừa tự động cập nhật.

Cho dù là trường hợp nào, chúng tôi có một cách cực kỳ đơn giản để bạn tìm ra ứng dụng là nguyên nhân của vấn đề.

Ngay khi quảng cáo pop-up tiếp theo xuất hiện, bạn hãy quay ra màn hình chính, và mở ứng dụng Google Play (CH Play) trước khi mở bất kỳ ứng dụng nào khác. Truy cập vào trình đơn hình ba thanh ngang, di chuyển đến thẻ My Apps & Games (Ứng dụng và trò chơi của tôi), sau đó chọn thẻ Installed (Đã cài đặt).

{keywords}
 

Mặc định, danh sách ứng dụng sẽ được sắp xếp theo thứ tự chữ cái (alphabetical). Tại đây, bạn bấm lên nút Sort (Sắp xếp) bên cạnh tùy chọn Alphabetical ở phía trên góc phải, và chọn tùy chọn Last Used (Lần sử dụng cuối). Hãy bỏ qua ứng dụng Launcher vì nó có thể là ứng dụng đầu tiên trong danh sách (trừ khi bạn nghi ngờ quảng cáo đến từ Launcher của mình). Thay vào đó, bạn hãy chọn ứng dụng ở vị trí thứ hai và bấm nút Uninstall (Gỡ cài đặt).

{keywords}
 

Vậy là hoàn tất, bạn đã xác định được ứng dụng gây ra vấn đề và xử lý nó triệt để.

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Cách nhanh nhất để in hoa chữ đầu tiên sau khi bạn gõ trên Android

Cách nhanh nhất để in hoa chữ đầu tiên sau khi bạn gõ trên Android

Bạn gõ một câu rất dài trên email hoặc Messenger và nhận thấy mình quên viết hoa một từ nào đó, chẳng hạn tên người, bạn sẽ làm gì?

tin nổi bật

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.