Cách ly Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được cách ly y tế từ ngày 5-19/5 nhằm nhanh chóng khống chế dịch Covid-19.

Chiều nay (5/5), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra việc cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước tình hình căng thẳng có liên quan đến một bác sĩ mắc Covid-19, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có văn bản thông báo kết luận của Giám đốc bệnh viện, yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

TP Hà Nội đã thống nhất với Bộ Y tế lập tức cách ly toàn bộ bệnh viện. Thời gian cách ly y tế từ 8h ngày 5/5 đến 8h ngày 19/5. Trong thời gian cách ly y tế Bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2.

{keywords}
 

Chủ tịch Hà Nội cho hay, nguy cơ lây nhiễm bộc lộ những yếu tố vô cùng phức tạp. Nguồn lây từ các chùm khác nhau, trong đó có cả biến thể của Anh, Ấn Độ, Nam Phi. Trong phục vụ ở tuyến đầu đã xuất hiện bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc Covid-19.

“Chúng tôi đã thống nhất với Bộ Y tế trước hết phải phong tỏa toàn bộ cơ sở này để nhanh chóng khống chế và đảm bảo an toàn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu trong chống dịch và ngăn chặn sự lây lan ra xã hội”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Ông nhấn mạnh, phong tỏa tức là “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Tất cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ không ra khỏi bệnh viện nữa.

{keywords}
Ông Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác phía ngoài của bệnh viện

Các đơn vị sẽ thảo luận về các biện pháp hỗ trợ để các y, bác sĩ có các điều kiện chống dịch tốt nhất, cung cấp nhu yếu phẩm để mọi người có thể an tâm tuyệt đối chữa bệnh ở tuyến đầu.

Ông cũng đề nghị rà lại toàn bộ danh sách những người ra viện cách đây 10 ngày về trước để kết nối với các địa phương, các địa bàn nhằm có biện pháp tiếp theo dập dịch.

“Hy vọng với tính chuyên nghiệp của các tuyến, bác sĩ, lực lượng y tế Thủ đô, ta sẽ nhanh chóng dập được dịch”, lãnh đạo TP nói.

Sau đó, Chủ tịch TP cùng đoàn công tác đến trụ sở UBND huyện Đông Anh để làm việc trực tuyến với lãnh đạo bệnh viện.

{keywords}
Các lực lượng chốt chặn trước cổng BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 

Tại cuộc làm việc kết nối trực tuyến với lãnh đạo BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đại diện bệnh viện cho biết, hiện với hơn 307 mẫu đã có kết quả, có 14 trường hợp ghi nhận dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà mắc Covid-19.

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần có danh sách với bệnh nhân đã ra khỏi viện từ 15 ngày trước, tức là từ ngày 20/4 để các địa phương truy vết.

Chủ tịch TP nhấn mạnh, trước mắt TP quyết định thiết lập phong tỏa bệnh viện để nhanh chóng cách ly, không lây nhiễm ra cộng đồng. Hà Nội nhận thức mọi địa phương có lây nhiễm thì Hà Nội cũng có thể xảy ra tình huống nên TP chủ động phối hợp với các tỉnh thành trong giám sát sau cách ly.

{keywords}
 
{keywords}
Ngay trong chiều nay bệnh viện nhận nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị và đảm bảo các điều kiện cho việc cách ly, phong tỏa.

Chủ tịch Hà Nội cảm ơn đội ngũ của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã hy sinh thầm lặng thời gian qua. Vì vậy, TP phải thể hiện trách nhiệm cao trong việc hỗ trợ, cung cấp nhu yếu phẩm cho bệnh viện trong thời gian cách ly. Nếu có bất cứ việc gì phát sinh của bệnh viện, huyện Đông Anh báo cáo thành phố để kịp thời giải quyết.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương là một bệnh viện tuyến đầu trong công tác điều trị và chữa các ca bệnh dương tính Covid-19, đồng thời tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn thủ đô, khám, chữa với các ca bệnh dương tính.

{keywords}
 

Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ phối hợp với bệnh viện trong việc tiếp nhận bệnh nhân và các y, bác sĩ không được ra ngoài. Về phía Hà Nội cũng sẽ tiếp nhận để thực hiện tiếp một số công tác khám, chữa bệnh tại một số bệnh viện của Hà Nội và những bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ hoặc bệnh nhân dương tính.

Đồng thời Hà Nội đã có sẵn phương án thành lập bệnh viện dã chiến cũng như bệnh viện Bắc Thăng Long để trở thành cơ sở điều trị các ca mắc Covid-19.

Một bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2

Một bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2

Một nam bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.  

Trần Thường - Hồng Nhì

 

tin nổi bật

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.

Dự báo thời tiết 2/7: Đông Bắc Bộ mưa giông ầm ầm vào chiều tối

Dự báo thời tiết 2/7, phía Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to và giông vào chiều tối và đêm, cảnh báo cao lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông.

TP.HCM dừng dự án BOT 1.500 tỷ, đề nghị kiểm toán

Dự án BOT xây dựng đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương kinh phí hơn 1500 tỷ đồng sau 7 năm thi công chỉ đạt 12% tiến độ.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung chưa đáp ứng kỳ vọng của Trung ương

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay, phát triển vùng KTTĐ miền Trung còn khá chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của Trung ương, đang là “vùng trũng” trong các vùng KTTĐ khác của cả nước.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Công an Hà Nội thông tin về những cán bộ CDC nhận tiền từ Việt Á

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin sâu về vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC Hà Nội) vừa bị khởi tố, liên quan đến công ty Việt Á.

Người dân TP.HCM chen chúc đi làm hộ chiếu mẫu mới

Ngày đầu tiên Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới đã xảy ra cảnh người dân chen chúc trước phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM.

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm huỷ chuyến bay

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra hoạt động vận tải tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh tình trạng chậm huỷ chuyến bay.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Bí thư xã bỏ nhiệm sở vì vướng nợ nần bị khai trừ khỏi Đảng

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình đã tổ chức kiểm điểm cá nhân sai phạm và thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Điểm đặc biệt bên trong hộ chiếu mẫu mới

Bên trong hộ chiếu mẫu mới in hình ảnh về cảnh đẹp đất nước, các di sản gắn với giá trị truyền thống của Việt Nam.

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Hà Nội

Công an TP.Hà Nội tổ chức lễ công bố, trao quyết định của Bộ trưởng Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.