Covid-19 BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Cập nhập tin tức Covid-19 BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Ca khỏi Covid-19 được đánh giá 'ngoạn mục' ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sự hồi phục của bệnh nhân được coi là kỳ tích khi cụ bà 100 tuổi, mang nhiều bệnh nền, chưa tiêm vắc xin, lại diễn tiến xấu thời điểm nhập viện.

Tăng bệnh nhân Covid-19 nặng ở miền Bắc

Đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, tiểu đường,… và chưa tiêm vắc xin Covid-19.

Cụ bà 71 tuổi mắc Covid-19 ở Hà Nội xin nhường sự sống cho chồng

Trong tình trạng suy hô hấp nặng, bà Hạnh vẫn cố gượng dậy, thều thào xin bác sĩ nhường máy thở cho chồng...Chỉ đến khi bác sĩ động viên, nói bệnh viện không thiếu máy thở, sẽ cứu cả hai người, bà mới an tâm.

Ca Covid-19 nặng xuất viện sau hơn 2 tháng thở máy, 38 ngày duy trì ECMO

Ông L. trải qua 74 ngày điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực với hơn 2 tháng thở máy, 15 lần lọc máu liên tục, 38 ngày ECMO. Bệnh nhân luôn ở tình trạng nguy kịch suốt thời gian dài, nay đã hoàn toàn bình phục.

Hai em bé chào đời từ mẹ mắc Covid-19 suy hô hấp

Mẹ của các bé đều viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, suy hô hấp. Các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu để giữ an toàn cho cả mẹ và con.

Ca Covid-19 nguy kịch hồi phục chỉ sau 13 ngày điều trị

Bệnh nhân 60441 từng diễn tiến nguy kịch, tuổi cao, nhiều bệnh lý nền, nhưng đã đáp ứng điều trị rất tốt, có thể xuất viện chỉ sau 13 ngày điều trị.

Bệnh nhân 64 tuổi từng nguy kịch vì “bão Cytokine” đã hồi phục

Qua 24 ngày được chăm sóc tích cực, bệnh nhân 15157, một trong những ca Covid-19 nguy kịch do “bão Cytokine” đã hồi phục, được ra viện hôm nay.

Thai phụ mắc Covid-19 từng nguy kịch đã khỏe mạnh xuất viện

Chị N. trải qua gần 2 tháng nguy kịch, phải can thiệp ECMO và từng rất gần với “tử thần” khi gặp tình trạng sốc mất máu kéo dài.

Nhiều bác sĩ BV tỉnh lên tuyến Trung ương học hỏi điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Thời gian gần đây, một số bệnh viện tuyến tỉnh đã cử các đoàn y bác sĩ tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để học tập kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Hành trình ‘sinh tử’ của mẹ con sản phụ mắc Covid-19 từng hôn mê nguy kịch

Em bé được đặt tên là “Lường Hạ Vy”, trong đó từ “Hạ” chỉ mùa hạ, từ “Vy” để kỷ niệm con đã kiên cường cùng mẹ chiến thắng hành trình gian nan trong những ngày đại dịch “Covy”.

8 ca Covid-19 ở miền Bắc diễn tiến rất nặng, phải can thiệp ECMO

Đây là số bệnh nhân ECMO lớn nhất trong cùng thời điểm tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ trước tới nay.

Thêm 2 ca Covid-19 từng nguy kịch hồi phục

Bệnh nhân 6404 người Lạng Sơn và 4141 người Hà Nam là 2 ca Covid-19 từng nguy kịch được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh hôm nay.

Người đàn ông hai lần cận kề ‘cửa tử’ sau mắc Covid-19 dù tiền sử khỏe mạnh

Bệnh nhân là trường hợp đầu tiên phải can thiệp ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo) tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ông được ra viện hôm nay, sau 2 lần nguy kịch.

Sản phụ mắc Covid-19 từng hôn mê ra viện nhưng chưa được gặp con

Chị K. sẽ được xuất viện, trở về quê nhà ở Điện Biên, tuy nhiên chưa được gặp con cho tới khi đủ thời gian cách ly theo quy định.

Hai bệnh nhân Covid-19 nguy kịch hồi phục, có thai phụ 17 tuổi

Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chiều nay, có thêm 2 ca Covid-19 từng thở máy, lọc máu nhiều lần đã bình phục.

Nữ bệnh nhân 36 tuổi mắc Covid-19 nguy kịch được xuất viện

Người phụ nữ từng tổn thương phổi nặng nề, phải thở máy chế độ đặc biệt, lọc máu hấp phụ độc tố tới 6 lần dù tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh nền.

Người phụ nữ 50 tuổi mắc Covid-19 được xuất viện sau 1 tháng nguy kịch

Bệnh nhân Covid-19 này từng rất nguy kịch, phải trải qua 4 lần lọc máu, 12 ngày thở máy, 17 ngày thở oxy, nay đã khỏe mạnh xuất viện.

Ca Covid-19 nguy kịch, bệnh nền nặng hồi phục ngoạn mục

Các bác sĩ chia sẻ, việc bệnh nhân khỏe mạnh ra viện là “sự hồi phục ngoạn mục” sau hơn 1 tháng ở trong tình trạng nặng tới nguy kịch.

Sản phụ 20 tuổi mắc Covid-19 khỏi bệnh, cùng con gái xuất viện

Theo thông tin từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều ngày 15/6, sản phụ H.T.K.T. ở Lục Ngạn, Bắc Giang đã được công bố khỏi bệnh sau khi có đủ 3 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Cuộc gặp gỡ xúc động trước cổng viện của nữ điều dưỡng và con trai 3 tuổi

Từ khoảng cách vài mét, điều dưỡng Hạnh đứng nhìn con, cố nén nước mắt. Đây là lời hứa của chị với con trai, để cháu được "nhìn thấy mẹ một chút" cho vơi bớt nỗi nhớ sau hơn 1 tháng xa cách.