Cách ly F1 tại nhà

Cập nhập tin tức Cách ly F1 tại nhà

Hà Nội có hơn 778.000 hộ đủ điều kiện cách ly F1 tại nhà

Có 778.781/1.993.336 hộ dân tại 26 quận, huyện ở Hà Nội đủ điều kiện cách ly F1 tại nhà. Hiện đang cách ly tại nhà 5.585 người tiếp xúc gần F1.

Hà Nội nêu lý do chưa cách ly F1 tại nhà ở 4 quận nội đô

Theo cơ quan chức năng Hà Nội, việc chưa cách ly F1 tại 4 quận nội đô vì đây là khu vực cần phải áp dụng các biện pháp đặc biệt để bảo vệ an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự cũng như dịch bệnh.

Hà Nội cho 26 quận huyện cách ly F1 tại nhà, trừ 4 quận nội đô

26 quận, huyện, thị xã Hà Nội sẽ triển khai việc tổ chức thực hiện cách ly F1 tại nhà, trừ 4 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Hà Nội không cần cách ly tập trung F1, trừ ai thiếu điều kiện ở nhà

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, hiện nay Hà Nội nên thực hiện cách ly F1 tại nhà, chỉ những ai không đủ điều kiện cách ly như phòng ốc, cơ sở vật chất không đảm bảo thì mới cách ly tập trung. 

Bản lĩnh của Thủ đô

Nền kinh tế là nhiều chuỗi phụ thuộc nhau chằng chịt, chỉ cần một tỉnh thực hiện các biện pháp cực đoan là có thể gây ách tắc cả vùng, cả nước, không thể lưu thông; và bào mòn tâm lý người dân.

Lý do Hà Nội còn dè dặt chuyện cách ly F1 tại nhà?

Trong khi nhiều tỉnh thành đã áp dụng thành công việc cách ly F1 tại nhà thì Hà Nội vẫn dè dặt, chỉ mới quyết định thực hiện thí điểm. Theo các chuyên gia y tế, TP nên triển khai ngay.

Chuyện cách ly F1 tại chung cư ở Hà Nội

Lần đầu một chung cư tại quận Hà Đông, Hà Nội thực hiện cách ly F1 tại nhà. Ban quản trị tòa nhà chung cư đã nhận được ý kiến trái chiều từ phía các căn hộ.

Hà Nội không chủ trương ‘F1 cách ly tại nhà phải xin ý kiến hàng xóm’

Về thông tin “F1 cách ly tại nhà phải xin ý kiến hàng xóm”, theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, TP không có chủ trương và cũng không có văn bản nào quy định thực hiện nội dung này.

Từ 17/11, Hà Nội thí điểm điều trị F0 triệu chứng nhẹ tại địa phương

Từ ngày 17/11, TP Hà Nội điều chỉnh công tác thu dung điều trị F0, cách ly F1 và tăng cường cách ly, xét nghiệm đối với người đến/về thành phố.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Thí điểm ngay cách ly F1 tại nhà

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu, phải chuẩn bị sẵn sàng khi số ca F0 tăng cao; thí điểm ngay cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại y tế cơ sở.

Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm cách ly F1 tại nhà từ 10/8

Trước việc ca mắc mới Covid-19 trong khu cách ly tập trung tăng nhanh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu triển khai thực hiện phương án thí điểm cho cách ly F1 tại nhà.

Các tỉnh thành được thí điểm cách ly F1 tại nhà

Ngày 12/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thí điểm cách ly F1 tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19.