Cách mang tính năng AirDrop của iPhone lên Android và Windows 10

Chỉ cần một ứng dụng và vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm tính năng tương tự như AirDrop trên smartphone Android và máy tính Windows 10.

AirDrop là một trong những tính năng hữu ích nhất trong hệ sinh thái Apple và cũng là một trong những lý do chính khiến người dùng ở lại hệ sinh thái này. Với AirDrop, bạn có thể dễ dàng chia sẻ file, hình ảnh, video, và thậm chí clipboard (khay nhớ tạm) giữa các thiết bị Apple như iPhone, iPad, MacBook, và Mac PC.

{keywords}
Cách mang tính năng AirDrop của iPhone lên Android và Windows 10

Mặc định, các smartphone Android đều không có tính năng giống như AirDrop trên iPhone. Tuy vậy, ứng dụng chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tương tự.

Ứng dụng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn có tên gọi KDE Connect và sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt nó trên Android và Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải về công cụ KDE Connect cho máy tính Windows 10.

Bước 2: Sau khi tải file về, bạn nhấp đôi chuột lên nó và cài đặt theo các hướng dẫn trên màn hình.

{keywords}
 

Bước 3: Hoàn tất, bạn mở ứng dụng bằng cách nhấp đôi chuột lên biểu tượng trên màn hình Desktop.

Sau khi ứng dụng khởi chạy, bạn sẽ thấy biểu tượng KDE Connect ở khay hệ thống. Hãy nhấp chuột phải lên nó, và chọn tùy chọn Configure từ trình đơn mở ra.

{keywords}
 

Bước 4: Tiếp theo, bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải về và cài đặt KDE Connect cho smartphone Android.

Bước 5: Bây giờ, bạn cần kết nối smartphone Android và máy tính Windows 10 vào cùng một mạng Wi-Fi.

Mở ứng dụng trên điện thoại, nó sẽ tự động dò tìm máy tính Windows 10, và hiển thị trong cột Available devices.

Bạn chỉ cần chọn tên của máy tính Windows 10, sau đó bấm nút Request pairing.

{keywords}
 

Bước 6: Bạn sẽ nhận được thông báo trên máy tính Windows 10. Hãy bấm nút Accept để kết nối hai thiết bị với nhau.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn xuất hiện trên ứng dụng KDE Connect trên Android bao gồm Send files (Gửi file tới máy tính Windows 10), Slideshow remote (Điều khiển bài thuyết trình Power Point), Multimedia control (Điều khiển trình phát nhạc/phim), Run command (Chạy lên Command Prompt từ xa), Remote input (Điều khiển chuột và phím từ xa), Send SMS (Gửi tin nhắn SMS), Notification sync (Đồng bộ thông báo),...

Bước 7: Tất cả thông báo và clipboard đều sẽ được đồng bộ giữa hai thiết bị. Bạn có thể sao chép nội dung trên máy tính Windows 10, và dán nó trực tiếp trên điện thoại Android và ngược lại.

Trường hợp, thông báo hoặc tin nhắn trên thiết bị Android không được đồng bộ sang máy tính Windows 10, bạn cần chắc chắn mình đã cấp các quyền truy cập thông báo và tin nhắn cho ứng dụng KDE Connect trên điện thoại Android.

Bạn có thể chia sẻ file, hình ảnh, và video từ điện thoại Android bằng cách chọn file bạn muốn chia sẻ, sau đó bấm nút chia sẻ, và chọn KDE Connect từ danh sách.

{keywords}
 

Mặc định, file gửi từ điện thoại qua máy tính sẽ nằm trong thư mục Downloads của thiết bị.

Để gửi file từ máy tính sang điện thoại, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng của KDE Connect ở khay hệ thống và chọn Send file. Bên cạnh tùy chọn Send file, KDE Connect còn cung cấp tùy chọn Ring device để bạn tìm thiết bị thất lạc trong phòng, và SMS Messages để bạn gửi tin nhắn SMS ngay từ máy tính.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Androidguys)

Cách gửi ảnh qua iMessage hoặc AirDrop chỉ với một cú chạm

Cách gửi ảnh qua iMessage hoặc AirDrop chỉ với một cú chạm

Bạn thường xuyên gửi ảnh cho bạn bè qua iMessage và cảm thấy mệt mỏi vì phải bấm một loạt nút mỗi khi thực hiện việc này?

tin nổi bật

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.