Cách siêu du thuyền phục vụ 30.000 suất ăn mỗi ngày

Du thuyền lớn nhất thế giới tiếp đón hơn 6.000 khách. Mỗi ngày, các đầu bếp cùng hàng nghìn phụ bếp phải chuẩn bị tới 30.000 suất ăn các loại.

Siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay - Royal Caribbean mỗi ngày tiếp đón tới hơn 6.000 hành khách. Mỗi khách lại có nhu cầu dùng bữa từ 3 - 8 lần/ ngày. Với lượng khách khổng lồ như vậy, các đầu bếp cùng hàng nghìn phụ bếp trên tàu phải chuẩn bị tới 30.000 suất ăn các loại.

Công việc nấu nướng và chuẩn bị được phân chia giữa 36 nhà bếp và kho chính. Thực phẩm tươi và nguyên liệu được nhà bếp nhập liên tục mỗi tuần, với tổng chi phí hàng hóa lên tới 1 triệu USD/tuần. Với số lượng đó mới đủ để cung cấp các suất ăn cho 23 nhà hàng trên du thuyền. Đặc biệt, mỗi nhà hàng lại có một khu bếp nấu riêng.

Xem cách một siêu du thuyền phục vụ 30.000 suất ăn mỗi ngày thế nào? - 2

Các thực đơn rất đa dạng, phù hợp khẩu vị của du khách từ nhiều quốc gia.

Sau khi thực phẩm tươi được nhập kho, chúng sẽ đưa tới các nhà kho với những công năng khác nhau. Trong đó, hải sản, thịt và rau củ quả đều được chia nhỏ, bảo quản trong các tủ lạnh riêng. Chất lượng từng loại thực phẩm được các nhân viên tới kiểm tra hàng ngày. Ngoài ra, hệ thống cũng theo dõi lượng hàng tồn kho được sử dụng ra sao.

Khu bếp nấu trên tàu hoạt động 24/7, chia thành các đội ẩm thực chuyên phục vụ các món ăn nhẹ, bữa ăn chính và món tráng miệng. Trong đó, một đội ẩm thực gồm 280 đầu bếp chính, làm việc từ 10 đến 12 giờ/ngày, cung cấp suất ăn cho du khách.

Hợp đồng lao động của họ thường kéo dài khoảng 4 tháng và làm việc liên tục chứ không có bất cứ ngày nghỉ nào. Với đội ngũ này, họ sẽ tạo ra hơn 100 thực đơn khác nhau mỗi tuần.

Bên cạnh các đầu bếp chính, du thuyền còn có nhân viên kiểm kê, bồi bàn, nhân viên rửa chén. Tất cả một đội gồm 1.085 người để duy trì hoạt động lớn này.

Do du khách trên du thuyền thường đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên bắt buộc thực đơn đồ ăn cũng đa dạng vùng miền cho phù hợp khẩu vị. Trước khi phục vụ khách, bếp trưởng sẽ đảm nhiệm việc kiểm tra chất lượng mỗi món ăn. Thông thường, mỗi món ăn trên du thuyền có giá trung bình khoảng 50 USD.

Siêu du thuyền này có thiết kế khu ăn tối chung, nằm ở 3 boong. Đó là khu ăn tối với sức chứa lên đến 6.000 khách cùng lúc. Theo tiết lộ của một đầu bếp, hàng tuần, du thuyền "ngốn" tới 6 tấn thịt bò, hơn 4 tấn thịt gà, gần 1 tấn tôm hùm.

Ngoài ra, các nhà hàng cũng phục vụ hơn 40 loại bánh mỳ nổi tiếng thế giới. Và mỗi năm, du thuyền này phục vụ trung bình khoảng 11 triệu bữa ăn cho du khách đến từ khắp nơi.

Bí ẩn những 'viên đá sống' ở Romania

Bí ẩn những 'viên đá sống' ở Romania

Một thị trấn nhỏ ở Romania có tên Costesti là nơi có những biểu hiện địa chất bất thường với những tảng đá hình củ phình ra được gọi là Trovant.

Theo Dân Trí (Theo BI/ News)

tin nổi bật

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 theo gợi ý của chuyên gia

Nghệ nhân Ánh Tuyết cho rằng, khi làm mâm cơm cúng Rằm tháng 7, các gia đình có thể chọn thực phẩm theo mùa, chế biến món ăn phù hợp khẩu vị, tránh lãng phí.

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Lễ Vu lan, làm gì để báo hiếu mẹ cha

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên.

Mẹ ốm nằm viện, ba con gái cãi nhau vì không ai muốn ở lại chăm

Giữa phòng bệnh, ba chị em cãi nhau gay gắt về việc ai sẽ ở lại chăm mẹ già. Chuyện cãi vã chỉ kết thúc khi một trong ba người tức giận bỏ đi.

Nam giới nói giọng này thường không chung thuỷ

Những người đàn ông sở hữu giọng nói kiểu này thường có sức hấp dẫn hơn đối với phụ nữ, do đó, tăng cơ hội có nhiều bạn tình hơn hoặc bạn tình chất lượng hơn.

Nhiều người Anh không đủ tiền để ly hôn

Giá cả sinh hoạt đắt đỏ đang gây rạn nứt nội bộ các gia đình ở Anh. Song, đây cũng là lý do nhiều cặp vợ chồng không dám ly hôn vì nỗi sợ thiếu tiền chi trả cuộc sống đơn thân.

Niềm vui bình dị sau những chuyến xe công nghệ

Không chỉ là một công việc với thu nhập ổn định đủ trang trải cuộc sống, niềm vui và sự sẻ chia trong nghề nghiệp bình dị này đã mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống của chị Lương Thị Ngọc Hạnh và anh Nguyễn Văn Hải.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nữ giảng viên làm cỗ văn minh cúng rằm tháng 7

Nữ giảng viên một trường đại học ở Hà Nội làm cỗ chay, không hóa vàng để bảo vệ môi trường nhân ngày rằm tháng 7.

Nam giới làm nghề giúp việc nhà

Hai anh em sinh đôi người Trung Quốc đã thành lập một công ty giúp việc gia đình, trong đó các nhân viên toàn nam giới.

Cuộc sống của cậu bé miền Tây dũng cảm cứu mẹ nuôi lúc nổ bình gas

Câu chuyện bé trai 12 tuổi ở miền Tây liều mình cứu mẹ nuôi lúc nổ bình gas khiến nhiều người cảm động.

6 điều người mới tiết kiệm cần biết để tự chủ tài chính

Cùng đọc để xem mình đã nắm rõ được bao nhiêu điều về tiết kiệm rồi nhé!

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Chàng trai 27 tuổi không kiếm được việc vì nhìn như trẻ lên 10

Mao Sheng đã đi xin việc ở nhiều nơi nhưng không được nhận vì ngoại hình của anh trông giống một đứa trẻ 10 tuổi.

Nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki - sức hấp dẫn đến từ sự tối giản

Junichi Yoshida - đầu bếp được phong tặng sao Michelin cho phong cách ẩm thực Teppanyaki đã chọn nhà hàng Koki tại Capella Hanoi để giới thiệu tới thực khách sành điệu nghệ thuật ẩm thực đặc biệt này của người Nhật Bản.