Cách tải về và cài đặt ứng dụng 'Phản ánh - Kiến nghị' ở Bắc Ninh

Ứng dụng Phản ánh kiến nghị được Sở TT&TT Bắc Ninh triển khai thí điểm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực trong công tác cải cách hành chính. Sau đây là cách tải về và cài đặt ứng dụng này.

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Người dân sử dụng điện thoại thông minh hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, Oppo,... có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng "Phản ánh - Kiến nghị" trên kho ứng dụng CH Play.

Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play, tìm kiếm ứng dụng "Phản ánh - Kiến nghị". Người dùng sẽ thấy ứng dụng xuất hiện với biểu tượng thành phố màu xanh; tên ứng dụng "Phản ánh kiến nghị" và phía dưới có dòng chú thích đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh.

{keywords}
Ưng dụng "Phản ánh - Kiến nghị" trên kho ứng dụng CH Play

Bước 2: Nhấn vào cài đặt ứng dụng.

{keywords}

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng nhấn vào Mở ứng dụng. 

{keywords}

Bước 4: Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện giao diện đăng ký sử dụng với 2 đối tượng: Người dânCán bộ.

{keywords}

Bước 5:

- Nếu chọn đối tượng là Người dân, giao diện ứng dụng sẽ mở ra lập tức. Nhưng khi người dùng nhấn vào Thêm phản ánh, ứng dụng sẽ yêu cầu Đăng nhập (với người đã có tài khoản) hoặc Đăng ký (với người chưa có tài khoản).

Nếu chưa có tài khoản, người dùng nhấn vào Đăng ký, sau đó nhập Email, Mật khẩu (dùng mật khẩu khác mật khẩu email), nhập lại Mật khẩu ở dòng dưới và nhấn tiếp vào Đăng ký là bắt đầu sử dụng được ứng dụng.

{keywords}

Nếu đã có tài khoản, người dùng chỉ việc nhập Email và Mật khẩu rồi nhấn vào Đăng nhập để sử dụng ứng dụng.

{keywords}

Lúc này người dùng nếu cần phản ánh các vấn đề liên quan đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường..., giao diện trên điện thoại sẽ như dưới đây:

{keywords}

Người dân chỉ việc nhập ảnh phản ánh vi phạm, sau đó điền đầy đủ các thông tin vào từng mục rồi nhấn vào Gửi góc trên cùng bên phải màn hình.

- Nếu chọn đối tượng là Cán bộ, người dùng sẽ sử dụng tài khoản thư công vụ để đăng nhập, sử dụng ứng dụng.

Điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS

Người dân sử dụng điện thoại thông minh hệ điều hành iOS của Apple - iPhone có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng "Phản ánh - Kiến nghị" trên kho ứng dụng App Store.

Trên iPhone, việc cài đặt, đăng nhập và sử dụng ứng dụng "Phản ánh - Kiến nghị" cũng giống các bước như đã hướng dẫn trên đây với điện thoại Android.

{keywords}
Ứng dụng "Phản ánh - Kiến nghị" sau khi được cài đặt trên màn hình iPhone

Ứng dụng "Phản ánh - Kiến nghị" giúp người dân và doanh nghiệp phản ánh các sự việc xảy ra xung quanh mình mà không cần phải tới trụ sở UBND phường để kiến nghị, từ đó chính quyền có thể quản lý, giám sát và xử lý các phản ánh kiến nghị của người dân một cách nhanh chóng, kịp thời. Ngoài chức năng phản ánh, ứng dụng cũng có một số tiện ích tra cứu khác.

Hải Nguyên

Bắc Ninh: Người dân 'gặp' chính quyền qua ứng dụng smartphone

Bắc Ninh: Người dân 'gặp' chính quyền qua ứng dụng smartphone

Chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dân có thể phản ánh ngay với chính quyền về các vấn đề liên quan đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường...

tin nổi bật

Thương mại điện tử ‘chắp cánh’ sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh

Nhờ tập trung vào kênh thương mại điện tử, các sản phẩm OCOP của Bắc Ninh từng bước thâm nhập các thị trường lớn, tăng giá trị sản phẩm và doanh thu, góp phần quan trọng quảng bá các thương hiệu địa phương và mở rộng thị trường tiêu thụ.

300 người trẻ học kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sáng 23/9, khoảng 300 Đoàn viên, thanh niên ở 3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh đã được tập huấn trực tuyến về kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Ứng dụng Phản ánh - Kiến nghị Bắc Ninh: đưa chính quyền đến gần dân

Ứng dụng phản ánh - kiến nghị trên thiết bị di động giúp Bắc Ninh đạt được nhiều hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một chính quyền gần dân và vì dân.

Phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tại lễ trao quyết định bổ nhiệm

Sáng 12/9, Bộ TT&TT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. VietNamNet trân trọng giới thiệu phát biểu của ông Nguyễn Thanh Lâm.

Giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số ở Cà Mau

Chiều 14/9, tại Cà Mau, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã tham dự hội nghị “Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

CMC TS và Văn phòng Công chứng châu Á hợp tác chuyển đổi số

Văn phòng Công chứng châu Á (ASN) phối hợp với Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) khởi động dự án xây dựng chiến lược chuyển đổi số toàn diện.

Bộ TT&TT trao quyết định bổ nhiệm 6 cán bộ tại 5 đơn vị

Các đơn vị có bổ nhiệm cán bộ gồm: Cục An toàn thông tin (ATTT), Viện Chiến lược TT&TT, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Trung tâm Internet Việt Nam và Văn phòng Bộ.

Bắc Ninh: Xây dựng lớp công dân số mới làm nền tảng chuyển đổi số bền vững

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ công dân số, do đó phải xây dựng lớp công dân số mới nhằm đảm bảo hiệu quả của chuyển đổi số mang tính bền vững lâu dài, toàn diện và đồng bộ”.

Thanh toán không dùng tiền mặt rộng khắp Quảng Ninh

Thanh toán số ngày càng phát triển bởi tính bảo mật an toàn và sự tiện dụng. Hướng tới phát triển kinh tế số, tạo nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện, Quảng Ninh đang chỉ đạo các cơ quan, DN đẩy mạnh các hình thức thanh toán điện tử.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị triển khai công tác cán bộ

Đi qua nhiều thử thách trước khi nhận nhiệm vụ cao hơn, cũng giống như lửa thử vàng, gian nan thử sức. Thử thách luôn làm con người trưởng thành hơn.

Báo chí trong kỷ nguyên số

Xu hướng số hoá là không thể đảo ngược trong tiến trình phát triển. Báo chí với tư cách là một ngành nghề, luôn tiếp xúc sớm nhất, phản ứng nhanh nhạy nhất với mọi biến động xã hội, cũng không thể thoát ra ngoài quỹ đạo của sự phát triển này.

15 năm Cục Báo chí: Từ những băn khoăn, bỡ ngỡ đến hoàn thiện phục vụ đất nước, nhân dân

Cục Báo chí đã trải qua 15 năm phát triển kể từ khi sáp nhập về Bộ Thông tin và Truyền thông, với nhiều thăng trầm, đồng hành cùng báo chí phục vụ đất nước, nhân dân.

Báo chí và xuất bản: Bản lĩnh nghề nghiệp và những lan tỏa năng lượng tích cực

Nói đến xuất bản và báo chí, không thể không đề cập đến giấy, không thể không nhớ ơn những làng nghề Việt Nam mà một trong đó là làng Bưởi – một địa danh sản xuất giấy nổi tiếng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Base.vn chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bến Tre

Tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs” tại Bến Tre, công ty cổ phần Base Enterprise (Base.vn) đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế được tích luỹ trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Giải mã thành công của chính quyền số ở Huế và Thái Nguyên

Sau một năm triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) với sự đồng hành của Viettel Solutions, Thái Nguyên và Thừa Thiên - Huế đã có sự tăng trưởng vượt bậc về xếp hạng ICT Index cũng như chính quyền số.