Cách tăng giảm cỡ chữ trên Google Chrome cho Android

Trên Google Chrome dành cho Android, bạn có thể tăng giảm kích cỡ chữ trang web cho dễ đọc hơn.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn tăng hoặc giảm kích cỡ chữ trên Google Chrome. Tùy chọn hỗ trợ tiếp cận của trình duyệt này có sẵn một vài công cụ giúp người dùng dễ dàng đọc chữ trên các trang web hơn. Thay đổi tỉ lệ chia văn bản, bật thu phóng, và bật chế độ xem đơn giản cho trang web là những tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh Google Chrome sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất.

Việc giảm kích thước chữ là cách rất hay để hiển thị nhiều nội dung hơn trên một trang. Trong khi đó, việc tăng kích thước chữ sẽ hữu ích với những ai có thị lực kém, và muốn chữ to hơn để dễ đọc hơn. Tiếc là, tính này này hiện tại vẫn chưa hỗ trợ phiên bản Google Chrome dành cho iPhone. Do vậy, bài viết này chỉ dành cho người dùng Android.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Chrome, và bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải. Một trình đơn sẽ xổ ra, bạn hãy chọn tùy chọn Settings (Cài đặt).

{keywords}
 

Trên màn hình Settings (Cài đặt), bạn chọn Accessibility (Hỗ trợ tiếp cận). Tại đây, bạn sẽ thấy thanh trượt Text Scaling (Chia tỷ lệ văn bản). Với thanh trượt này, bạn có thể tăng hoặc giảm kích cỡ chữ hiển thị trên Chrome.

{keywords}
 

Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa cỡ chữ lớn nhất và cỡ chữ nhỏ nhất trên Chrome.

{keywords}
 

Cũng tại màn hình này, bạn sẽ thấy tùy chọn Force enable zoom (Buộc bật thu phóng). Nó cho phép bạn phóng to những trang web không hỗ trợ chức năng phóng to, hữu ích trong trường hợp bạn muốn phóng to một hình ảnh nào đó trên trang web để nhìn kỹ hơn.

Tùy chọn Simplified view for web pages (Chế độ xem đơn giản cho trang web) sẽ loại bỏ các thành phần không cần thiết như quảng cáo, thanh trình đơn bên... trên những trang web tương thích, giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android

Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android

Để trải nghiệm Dark mode của Chrome trên Android, bạn cần cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất.

tin nổi bật

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

Quản lý nhà cho thuê bằng công nghệ: Startup Việt ôm mộng “kỳ lân”

Mục tiêu của AirCity là sau khi thành công tại Việt Nam, startup này sẽ chuyển đổi số việc cho thuê của 100.000 tòa nhà, căn hộ ở các thành phố tại khu vực Đông Nam Á.

Zalo thu phí người dùng: Người ủng hộ, kẻ dọa rời đi

Không ít người dùng dọa sẽ bỏ Zalo khi ứng dụng nhắn tin này hạn chế một số tính năng sẵn có và bắt đầu bán bản thu phí.