Cách tăng giảm cỡ chữ trên Google Chrome cho Android

Trên Google Chrome dành cho Android, bạn có thể tăng giảm kích cỡ chữ trang web cho dễ đọc hơn.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn tăng hoặc giảm kích cỡ chữ trên Google Chrome. Tùy chọn hỗ trợ tiếp cận của trình duyệt này có sẵn một vài công cụ giúp người dùng dễ dàng đọc chữ trên các trang web hơn. Thay đổi tỉ lệ chia văn bản, bật thu phóng, và bật chế độ xem đơn giản cho trang web là những tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh Google Chrome sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất.

Việc giảm kích thước chữ là cách rất hay để hiển thị nhiều nội dung hơn trên một trang. Trong khi đó, việc tăng kích thước chữ sẽ hữu ích với những ai có thị lực kém, và muốn chữ to hơn để dễ đọc hơn. Tiếc là, tính này này hiện tại vẫn chưa hỗ trợ phiên bản Google Chrome dành cho iPhone. Do vậy, bài viết này chỉ dành cho người dùng Android.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Chrome, và bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải. Một trình đơn sẽ xổ ra, bạn hãy chọn tùy chọn Settings (Cài đặt).

{keywords}
 

Trên màn hình Settings (Cài đặt), bạn chọn Accessibility (Hỗ trợ tiếp cận). Tại đây, bạn sẽ thấy thanh trượt Text Scaling (Chia tỷ lệ văn bản). Với thanh trượt này, bạn có thể tăng hoặc giảm kích cỡ chữ hiển thị trên Chrome.

{keywords}
 

Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa cỡ chữ lớn nhất và cỡ chữ nhỏ nhất trên Chrome.

{keywords}
 

Cũng tại màn hình này, bạn sẽ thấy tùy chọn Force enable zoom (Buộc bật thu phóng). Nó cho phép bạn phóng to những trang web không hỗ trợ chức năng phóng to, hữu ích trong trường hợp bạn muốn phóng to một hình ảnh nào đó trên trang web để nhìn kỹ hơn.

Tùy chọn Simplified view for web pages (Chế độ xem đơn giản cho trang web) sẽ loại bỏ các thành phần không cần thiết như quảng cáo, thanh trình đơn bên... trên những trang web tương thích, giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android

Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android

Để trải nghiệm Dark mode của Chrome trên Android, bạn cần cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất.

tin nổi bật

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.