Cách tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Instant Notes là một tính năng của ứng dụng Notes mặc định trên iPhone và iPad. Nó cho phép người dùng ghi chú nhanh hoặc quay lại ghi chú đã xem gần nhất, không cần mở khóa iPhone hay iPad.

Instant Notes (Ghi chú tức thời) hữu ích khi bạn muốn ghi chú nhanh một cái gì đó, bổ sung thêm thông tin vào ghi chú có sẵn hoặc tham khảo thông tin từ ghi chú bạn đã tạo trước đó.

{keywords}
Cách tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Thay vì phải mở khóa thiết bị, mở ứng dụng Notes (Ghi chú), và sau đó tạo ghi chú, với Instant Notes bạn có thể bắt đầu ghi chú gần như ngay tức thì. Và đúng như mong đợi, Apple cũng tích hợp tính năng bảo mật vào Instant Notes. Bởi vậy, trong quá trình tạo ghi chú mới bằng Instant Notes, bạn không được phép truy cập vào các ghi chú có sẵn trên ứng dụng Notes, trừ khi bạn mở khóa thiết bị.

Tương tự, khi bạn thiết lập Instant Notes để nó luôn mở lại ghi chú gần nhất bạn đã xem, bạn có thể giới hạn khoảng thời gian truy cập ghi chú đó, sau khoảng thời gian này bạn không thể truy cập nó nếu bạn không mở khóa thiết bị.

Trước khi bắt đầu sử dụng Instant Notes, bạn cần thêm điều khiển Notes vào Control Center (Trung tâm điều khiển) của thiết bị. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này trước. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Instant Notes trên iOS 11 hoặc mới hơn, và cuối cùng là cách sử dụng nó.

Lưu ý: Nếu bạn đã xóa ứng dụng Apple Notes, bạn có thể tải nó về từ địa chỉ sau.

Thêm điều khiển Notes vào Control Center

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad.

Bước 2: Chọn Control Center (Trung tâm điều khiển).

Bước 3: Chọn Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển).

Bước 4: Cuộn xuống dưới đến phần More Controls (Điều khiển khác).

Bước 5: Bấm nút hình dấu cộng nằm bên trái của điều khiển Notes (Ghi chú).

{keywords}
 

Thiết lập Instant Notes trên iPhone hoặc iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị iOS hoặc iPadOS.

Bước 2: Cuộn xuống dưới và chọn Notes (Ghi chú).

Bước 3: Di chuyển xuống dưới và chọn Access Notes from the Lock Screen (Truy cập ghi chú từ Màn hình khóa).

{keywords}
 

Bước 4: Nếu bạn muốn iOS hoặc iPadOS luôn tạo ghi chú mới mỗi khi bạn bấm lên điều khiển Notes trên Control Center, hãy chọn tùy chọn Always Create a New Note (Luôn tạo ghi chú mới). Nếu chỉ muốn sử dụng tùy chọn này, bạn có thể bỏ qua các bước tiếp theo.

Bước 5: Để Instant Notes luôn mở lại ghi chú bạn đã tạo trước đó, hãy chọn tùy chọn Resume Last Note (Tiếp tục ghi chú sau cùng). Chọn tùy chọn này và bạn sẽ có thêm hai tùy chọn khác.

{keywords}
 

Bước 6: Để Instant Notes luôn mở ghi chú gần nhất bạn đã tạo từ màn hình khóa, hãy chọn tùy chọn Created on Lock screen (Đã tạo trên Màn hình khóa). Để Instant Notes luôn mở ghi chú gần nhất bạn đã tạo ra từ bên trong ứng dụng Notes trong khi thiết bị đã được mở khóa, hãy chọn tùy chọn Viewed in Notes App (Đã xem trong ứng dụng Ghi chú).

Bước 7: Phần cuối cùng cho phép bạn giới hạn khoảng thời gian truy cập vào ghi chú gần nhất bạn đã xem. Hết khoảng thời gian này, bạn không thể truy cập vào ghi chú này nếu không mở khóa thiết bị. Lúc này, mỗi khi bạn nhấn nút Notes trên Control Center, Instant Notes sẽ tạo một ghi chú mới.

Instant Notes cung cấp nhiều khoảng thời gian khác nhau cho bạn lựa chọn bao gồm: After 5 minutes (Sau 5 phút), After 15 minutes (Sau 15 phút), After 1 Hour (Sau 1 giờ), After Today (Sau hôm nay), hoặc Never (Không). Khoảng thời gian giới hạn càng ngắn, ghi chú của bạn càng an toàn trước những cặp mắt tò mò.

Cách sử dụng Instant Notes trên iPhone và iPad

Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập Instant Notes trên thiết bị của mình. Giờ là lúc bạn sử dụng nó như đã dự định, tức là khi thiết bị đã bị khóa màn hình.

Bước 1: Nhấc iPhone hoặc iPad lên để bật màn hình (raise to wake).

Bước 2: Truy cập Control Center: Trên iPad có nút Home, bạn nhấn nút Home hai lần liên tiếp; trên iPhone 8 hoặc cũ hơn, bạn vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình; và trên iPad Pro 2018 hoặc iPhone X và mới hơn, bạn vuốt xuống dưới từ góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3: Bấm nút Notes bạn đã thêm vào Control Center ở bước trên.

{keywords}
 

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần nhập nội dung ghi chú, hoặc kiểm tra và/hoặc bổ sung thông tin vào ghi chú gần nhất bạn đã xem, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập tính năng này. Thậm chí bạn có thể nhấn và giữ lên điều khiển Notes để truy cập vào các tính năng ghi chú nâng cao như tạo checklist, scan tài liệu, chụp ảnh...

Bước 5: Bấm nút Done (Xong) khi bạn hoàn tất ghi chú, sau đó tắt màn hình.

Trên iPad, bạn có thể truy cập Instant Notes bằng Apple Pencil.

Ca Tiếu (theo iPhoneHacks, Macrumors)

Cách sử dụng tính năng đa nhiệm Slide Over trên iPadOS

Cách sử dụng tính năng đa nhiệm Slide Over trên iPadOS

iPad không còn chạy iOS nữa, thay vào đó, nó chạy iPadOS. Đây là một biến thể của iOS nhưng tập trung vào đa nhiệm nhiều hơn.

tin nổi bật

Axie Infinity tấn công thị trường Hàn, sốc lại tinh thần sau vụ hack?

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity đang tìm cách mở rộng hoạt động tại thị trường Hàn Quốc, bất chấp các rào cản tại đất nước này.

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

Quản lý nhà cho thuê bằng công nghệ: Startup Việt ôm mộng “kỳ lân”

Mục tiêu của AirCity là sau khi thành công tại Việt Nam, startup này sẽ chuyển đổi số việc cho thuê của 100.000 tòa nhà, căn hộ ở các thành phố tại khu vực Đông Nam Á.