Cuối năm là thời điểm nhiều người thường tự mình lái xe về quê nhất trong năm. Quãng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ thường dài từ vài chục đến vài trăm km. Bởi vậy, bạn chắc chắn cần dừng lại nghỉ ngơi ở giữa chặng.

{keywords}
 

Nếu bạn sử dụng Google Maps để xem đường đi, bạn thường sẽ tìm đường đi cho hai chặng: từ Sài Gòn đến điểm dừng chân và từ điểm dừng chân về nhà. Đây là cách làm thông dụng, nhưng nó khá rườm rà.

Trên thực tế, bạn không cần phải làm vậy bởi vì Google Maps có sẵn tính năng cho phép bạn thêm nhiều điểm dừng vào trong một chuyến đi. Nhờ vậy, bạn không cần phải điều hướng nhiều lần trong một chuyến hành trình.

Cách thêm nhiều điểm dừng vào một chuyến đi trên Google Maps dành cho Android và iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên Android hoặc iPhone và tìm điểm đến cuối cùng.

Bước 2: Sau khi chọn điểm đến cuối cùng, bạn hãy bấm nút Directions (Chỉ đường). Sau đó nếu muốn, bạn có thể thay đổi điểm bắt đầu từ vị trí hiện thành vị trí bạn cần.

{keywords}
 

Bước 3: Để thêm một điểm dừng vào hành trình, bạn bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, và chọn tuỳ chọn Add Stop (Thêm trạm dừng). Ngay lập tức, Google Maps sẽ mở thêm một thẻ mới để bạn thêm điểm dừng thứ hai vào hành trình.

{keywords}
 

Bước 4: Bạn có thể thay đổi vị trí hoặc thứ tự ưu tiên giữa các điểm dừng bằng thao tác kéo và thả. Ví dụ, nếu bạn muốn đưa điểm B lên trên điểm A, bạn chỉ cần bấm vào giữ lên nút hai thanh ngang bên cạnh điểm B, sau đó kéo và thả nó lên vị trí của điểm A.

{keywords}
 

Bước 5: Google Maps không giới hạn số lượng điểm dừng bạn có thể thêm vào một hành trình, nghĩa là bạn có thể thêm bao nhiêu điểm dừng tuỳ thích. Khi hoàn tất chọn các điểm dừng, bạn hãy bấm nút Back (Quay lại), sau đó bấm nút Start (Bắt đầu) để Google Maps bắt đầu chỉ đường.

{keywords}
 

Sau khi dừng chân nghỉ ngơi, bạn có thể tiếp tục hành trình, không cần phải điều hướng lại như trước đây.

Ca Tiếu (theo Gadgets to use)

Cách kích hoạt chế độ dẫn đường về nhà của Google Maps

Cách kích hoạt chế độ dẫn đường về nhà của Google Maps

Chỉ với một chạm, bạn có thể tìm đường về nhà trên Google Maps dù đang ở bất cứ nơi đâu.