Cách thêm nhiều điểm dừng vào một chuyến đi trên Google Maps

Nhờ tính năng thêm nhiều trạm dừng vào một chuyến đi trên Google Maps, bạn không cần phải điều hướng nhiều lần trong những chuyến cần dừng nghỉ nhiều chặng.

Cuối năm là thời điểm nhiều người thường tự mình lái xe về quê nhất trong năm. Quãng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ thường dài từ vài chục đến vài trăm km. Bởi vậy, bạn chắc chắn cần dừng lại nghỉ ngơi ở giữa chặng.

{keywords}
 

Nếu bạn sử dụng Google Maps để xem đường đi, bạn thường sẽ tìm đường đi cho hai chặng: từ Sài Gòn đến điểm dừng chân và từ điểm dừng chân về nhà. Đây là cách làm thông dụng, nhưng nó khá rườm rà.

Trên thực tế, bạn không cần phải làm vậy bởi vì Google Maps có sẵn tính năng cho phép bạn thêm nhiều điểm dừng vào trong một chuyến đi. Nhờ vậy, bạn không cần phải điều hướng nhiều lần trong một chuyến hành trình.

Cách thêm nhiều điểm dừng vào một chuyến đi trên Google Maps dành cho Android và iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên Android hoặc iPhone và tìm điểm đến cuối cùng.

Bước 2: Sau khi chọn điểm đến cuối cùng, bạn hãy bấm nút Directions (Chỉ đường). Sau đó nếu muốn, bạn có thể thay đổi điểm bắt đầu từ vị trí hiện thành vị trí bạn cần.

{keywords}
 

Bước 3: Để thêm một điểm dừng vào hành trình, bạn bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, và chọn tuỳ chọn Add Stop (Thêm trạm dừng). Ngay lập tức, Google Maps sẽ mở thêm một thẻ mới để bạn thêm điểm dừng thứ hai vào hành trình.

{keywords}
 

Bước 4: Bạn có thể thay đổi vị trí hoặc thứ tự ưu tiên giữa các điểm dừng bằng thao tác kéo và thả. Ví dụ, nếu bạn muốn đưa điểm B lên trên điểm A, bạn chỉ cần bấm vào giữ lên nút hai thanh ngang bên cạnh điểm B, sau đó kéo và thả nó lên vị trí của điểm A.

{keywords}
 

Bước 5: Google Maps không giới hạn số lượng điểm dừng bạn có thể thêm vào một hành trình, nghĩa là bạn có thể thêm bao nhiêu điểm dừng tuỳ thích. Khi hoàn tất chọn các điểm dừng, bạn hãy bấm nút Back (Quay lại), sau đó bấm nút Start (Bắt đầu) để Google Maps bắt đầu chỉ đường.

{keywords}
 

Sau khi dừng chân nghỉ ngơi, bạn có thể tiếp tục hành trình, không cần phải điều hướng lại như trước đây.

Ca Tiếu (theo Gadgets to use)

Cách kích hoạt chế độ dẫn đường về nhà của Google Maps

Cách kích hoạt chế độ dẫn đường về nhà của Google Maps

Chỉ với một chạm, bạn có thể tìm đường về nhà trên Google Maps dù đang ở bất cứ nơi đâu.

tin nổi bật

Nguyễn Thế Vinh - CoFounder Coin98 Finance vào top Forbes 30 Under 30 Châu Á

Từng có thời điểm, token C98 của startup Coin98 Finance do Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập có tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Người Việt có thể đi ngang hàng thế giới về Blockchain và Metaverse

Metaverse hay vũ trụ ảo được dự đoán sẽ trở thành xu hướng do là điểm hội tụ của các công nghệ. Với Blockchain, đây sẽ là đột phá công nghệ tiếp theo sau sự ra đời của Internet.

Facebook thu thêm tiền từ đối tác để nộp thuế tại Việt Nam

Khoản tiền mà Facebook thu từ phía đối tác Việt Nam sẽ chiếm 5% giá trị hóa đơn. Số tiền này được dùng để hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Công nghệ là tương lai, dự án metaverse chỉ là xu hướng đầu tư nhất thời

Quan điểm này được nhiều chuyên gia chia sẻ trong bối cảnh trào lưu đầu tư vào các dự án metaverse đang nở rộ trên thị trường tiền mã hóa.

Fado tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Tham gia triển lãm “Khai mở kỷ nguyên số”, Fado Go giới thiệu công nghệ Blockchain được Fado.vn ứng dụng vào hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết (Loyalty Blockchain), góp phần mang công nghệ Blockchain đến gần với người dùng.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games tới

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện để Campuchia tổ chức tốt môn thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Sếp "kỳ lân" công nghệ MoMo hé lộ lý do chọn Đà Nẵng làm cứ địa

Việt Nam sẽ gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ tương tự như Indonesia trong 2-3 năm nữa. Do đó, MoMo đang lên kế hoạch cho sự tăng trưởng nóng về nhu cầu nhân sự.

Để việc ‘đưa cả thế giới lên mây’ cũng trở thành chuyện nhỏ

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Startup mới của “cha đẻ” Base.vn gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thương vụ đầu tư vào True Platform là một trong những khoản rót vốn vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người

DeepMind cho rằng họ đã tạo ra được AI đủ khôn ngoan như con người, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng nó chỉ ngang với Siri hay Alexa.