Cách theo dõi tốc độ và lưu lượng kết nối 3G/4G trên Android

Nếu bạn sử dụng gói cước dữ liệu di động (3G/4G) giới hạn dung lượng theo ngày hoặc theo tháng, việc theo dõi lưu lượng sử dụng là hết sức cần thiết.

Việc theo dõi này giúp bạn lên kế hoạch sử dụng hợp lý và tiết kiệm dữ liệu cho những việc quan trọng.

Trên Play Store (CH Play) của Google hiện có rất nhiều ứng dụng cho phép theo dõi lưu lượng kết nối di động. Tuy nhiên, đa số chúng đều chứa đầy quảng cáo khó chịu, thậm chí một vài trong số chúng còn yêu cầu trả phí khi sử dụng.

{keywords}
Cách theo dõi tốc độ và lưu lượng kết nối 3G/4G trên Android

Internet Speed Meter Lite là một trong số ít những ứng dụng cho phép theo dõi lượng 3G/4G hoàn toàn miễn phí và không hề có quảng cáo. Nó không chỉ giúp bạn theo dõi lưu lượng 3G/4G mình đã sử dụng, nó còn cho bạn biết tốc độ kết nối Internet ở từng thời điểm khác nhau.

Ưu điểm của Internet Speed Meter Lite nằm ở chỗ nó hiển thị tất cả các thông số trên thanh trạng thái, cũng như trên Trung tâm thông báo. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi mọi thứ theo thời gian thực, không cần mở ứng dụng. Bên cạnh kết nối 3G/4G, ứng dụng còn hỗ trợ theo dõi tốc độ và lưu lượng kết nối Wi-Fi.

Sau đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng Internet Speed Meter Lite trên smartphone hoặc tablet Android.

Cài đặt Internet Speed Meter Lite

Bước 1: Mở Play Store (CH Play) trên smartphone hoặc tablet Android, sau đó tìm ứng dụng với từ khóa Internet Speed Meter Lite.

Bước 2: Chọn Internet Speed Meter Lite từ danh sách kết quả, và bấm nút Install (Cài đặt) để tải ứng dụng về và cài đặt vào điện thoại hoặc máy tính bảng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn bấm nút Open (Mở) để khởi chạy ứng dụng.

{keywords}
 

Bước 3: Ở màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy bảng thống kê lượng lưu lượng dữ liệu kết nối 3G/4G và Wi-Fi bạn đã sử dụng theo ngày, tuần, và tháng, kèm theo đó là tổng dung lượng của cả hai loại kết nối này. Vì đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng, tất cả các thông số ở đây đều có giá trị là 0 MB.

{keywords}
 

Thiết lập Internet Speed Meter Lite

Đầu tiên, ngôn ngữ hiển thị mặc định trên ứng dụng sẽ là ngôn ngữ hệ thống. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể đổi ngôn ngữ hiển thị trên ứng dụng sang ngôn ngữ khác. Bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải và chọn Preferences (Tùy chọn). Tìm và chọn tùy chọn Language (Ngôn ngữ), sau đó chọn ngôn ngữ bạn thích. Chúng tôi đánh giá cao khả năng hiển thị tiếng Việt chuẩn xác và tự nhiên của ứng dụng.

{keywords}
 

Tiếp theo, ứng dụng hỗ trợ hai kiểu đơn vị đo tốc độ Internet là Bits per second (Bits/giây), viết tắt là b/s và Bytes per second (Bytes/giây), viết tắt là B/s. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai kiểu đơn vị này trong phần Preferences (Tùy chọn) > Speed units (Đơn vị tốc độ).

{keywords}
 

Kế đến, mặc định thông báo của ứng dụng trên Notifications Center (Trung tâm thông báo) chỉ có tốc độ Download (Tải về). Nếu bạn muốn hiển thị tốc độ Upload (Tải lên) trên thông báo này, bạn chỉ cần chọn tùy chọn Show Up/Down Speed (Hiển thị tốc độ tải lên/tải xuống) trong phần Preferences (Tùy chọn).

{keywords}
 

Cuối cùng, nếu bạn muốn trả tất cả các giá trị trong bảng thông kê ở màn hình chính về giá trị 0 mặc định, bạn chọn Preferences (Tùy chọn) > Reset Status (Thiết lập lại thống kê số liệu). Sau đó, chọn kết nối bạn muốn đặt lại số liệu thống kê, và bấm nút Yes (Có) để xác nhận. Việc đặt lại số liệu thống kê giúp bạn theo dõi lượng dữ liệu sử dụng hàng tháng tốt hơn.

{keywords}
 

Cách giới hạn lưu lượng dữ liệu hàng tháng

Nếu bạn sử dụng gói cước dữ liệu giới hạn lưu lượng hàng tháng, chẳng hạn 5 GB/tháng hoặc 7 GB/tháng, bạn có thể thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu hàng tháng. Việc này giúp bạn hạn chế việc sử dụng quá mức dung lượng cho phép, tránh bị mất phí 3G/4G oan.

{keywords}
 

Truy cập vào Preferences (Tùy chọn) > Data Limit Usage (Giới hạn sử dụng dữ liệu mạng), sau đó nhập tổng dung lượng của gói cước vào ô Enter the monthly data usage limit in MB (Nhập giới hạn dữ liệu sử dụng hàng tháng tính bằng MB), và chọn ngày bắt đầu của gói cước trong ô Starting Day of Plan (Ngày bắt đầu gói cước), và bấm nút OK (Đồng ý). Sau này, khi bạn đạt đến mức lưu lượng tối đa, ứng dụng sẽ hiển thị cảnh báo cho bạn.

Ca Tiếu

Cách tìm ra thủ phạm ngốn nhiều dữ liệu 3G/4G nhất trên iPhone

Cách tìm ra thủ phạm ngốn nhiều dữ liệu 3G/4G nhất trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng gói cước dữ liệu di động (3G/4G) giới hạn lưu lượng, việc tìm ra đâu là ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu nhất là điều hết sức quan trọng.

tin nổi bật

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Ô tô bay công nghệ đệm từ vừa được thử nghiệm

Chiếc ô tô bay được thử nghiệm bay cách mặt đất 35 mm, sử dụng công nghệ đệm từ. Phương tiện thử nghiệm có thể đạt được tốc độ lên đến 230 km/h.

MFast nhận giải Top 10 doanh nghiệp Fintech và khởi nghiệp số năm 2022

Ứng dụng MFast vừa cùng lúc đạt được 2 giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Fintech và Top 10 Doanh nghiệp CNTT lĩnh vực Khởi nghiệp số.

Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục”

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Tập đoàn Mutosi và Citek vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày 9/9/2022 Công ty cổ phần Tập đoàn Mutosi và Công ty cổ phần Công nghệ Citek công bố vận hành thành công hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng Cloud RISE with SAP.

Quỹ Risemount Capital đầu tư 1 triệu USD vào dự án Bizverse World

Ngày 9/9 quỹ đầu tư Risemount Risemount Venture Capital vừa ký hợp tác đầu tư 1 triệu USD với Bizverse World trong lĩnh vực Tài chính - Công nghệ.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.

Hãng xe điện được Amazon hậu thuẫn đối đầu Tesla

Nối tiếp Tesla, hãng xe điện Rivian cũng đang tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Trong đó, Amazon đang là một đối tác cực kỳ quan trọng đối của Rivian.