Cách thu hồi email đã gửi từ Gmail trên máy tính và smartphone

Gmail có sẵn tính năng Undo Send cho phép người dùng thu hồi email đã gửi sau một khoảng thời gian nhất định.

Tính năng này hữu ích khi bạn đã gửi email nhưng sau đó nhận ra mình gửi sai địa chỉ hoặc mắc lỗi gì đó trong email. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng thu hồi email đã gửi từ Gmail trên máy tính, cũng như trên smartphone Android và iOS.

{keywords}
 

Cách thu hồi email đã gửi từ Gmail trên máy tính và smartphone Android/iOS

Đối với máy tính (Gmail web)

Mặc định, Gmail đã bật sẵn tính năng Undo Send.

Ngay sau khi gửi email, bạn sẽ thấy hộp thoại nhỏ xuất hiện ở phía dưới góc trái của màn hình chứa hai tùy chọn gồm: Undo (Hoàn tác) và View Message (Xem thư).

{keywords}
 

Nếu muốn thu hồi email, bạn chỉ cần bấm nút Undo. Thao tác này sẽ thu hồi email, đồng thời trả nó về hộp thư nháp.

Tùy chọn View message, đúng như tên gọi, cho phép bạn xem lại tin nhắn vừa gửi. Lưu ý, tùy chọn này chỉ xuất hiện khi bạn soạn và gửi thư mới, bạn sẽ không thấy nó khi trả lời email có sẵn trong hộp thư.

Mặc định hộp thoại trên sẽ biến mất sau 5 giây. Chính vì vậy, nếu bạn không kịp nhấn nút Undo trong khoảng thời gian này, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thu hồi email. Tuy nhiên bạn đừng lo vì Gmail cho phép bạn kéo dài khoảng thời gian hiển thị hộp thoại này.

Để thực hiện, bạn truy cập vào địa chỉ https://mail.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google.

Tiếp theo, bạn bấm nút hình bánh răng ở phía trên góc phải, sau đó chọn Settings (Cài đặt).

{keywords}
 

Chọn thẻ General (Chung), tìm đến tùy chọn Undo Send (Hoàn tác Gửi) và thay đổi chỉ số trong hộp thoại xổ xuống Send cancellation period (Thời gian hủy gửi). Tùy vào nhu cầu của bản thân, bạn chọn cho mình một khoảng thời gian hủy gửi phù hợp từ 5 giây, 10 giây, 20 giây, cho đến 30 giây.

{keywords}
 

Lưu ý: Thời gian hủy gửi càng dài, email được gửi đi càng chậm.

Đối với Android hoặc iOS

Tương tự phiên bản web, bạn có thể thu hồi email từ ứng dụng Gmail cho Android hoặc iOS. Ngay sau khi gửi email, Gmail sẽ đưa bạn quay về màn hình chính.

Tại đây, bạn sẽ thấy một thanh thông báo hiển thị ở dưới cùng màn hình, cho biết email đã được gửi đi. Ở bên phải của thanh thông báo này là tùy chọn Undo (Hoàn tác).

{keywords}
 

Để thu hồi email, bạn chỉ cần bấm lên nó. Thao tác này sẽ thu hồi email, đồng thời mở trình soạn thảo email để bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết trước khi gửi.

Ca Tiếu (theo Gadgets to use)

Cách lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive

Cách lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive

Mặc dù bạn có thể truy cập file đính kèm Gmail bằng cách mở các email tương ứng, nhưng thao tác này khá bất tiện nếu có nhiều mail.

tin nổi bật

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.

Nga chính thức phát hành kho ứng dụng nội địa, đáp trả Google

Kho ứng dụng tên NashStore mang ý nghĩa “Cửa hàng của chúng tôi”.

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.

Nghiên cứu cơ bản là động lực phát triển nguồn nhân lực trình độ cao

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam sáng 18/5, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh vai trò của những người làm khoa học cơ bản, nhiều người trong số đó đã nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu.