Nếu muốn loại bỏ các mảng lông gây mất thẩm mỹ trên cơ thể bằng phương pháp waxing mà không phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho các dịch vụ waxing chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự chế sáp đường tẩy lông rẻ tiền nhưng vẫn an toàn và hiệu quả tại nhà.


{keywords}

Waxing bằng sáp đường là một cách tẩy lông nhẹ nhàng và hữu hiệu, do sáp đường chỉ bám dính vào các sợi lông, gần như không gây bẩn cho da. Nó cũng hiếm khi gây dị ứng hoặc kích ứng khi thực hiện do sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Ngoài ra, chi phí để tạo ra sáp đường không nhiều do các thành phần nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến và rẻ tiền.

Để chế sáp đường waxing, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ: 1 chén đường, 1/4 chén nước và 1/4 chén nước cốt chanh.

Cách chế sáp đường như sau:

Trước hết, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc nồi sạch và trộn đều với nhau, rồi cho hỗn hợp lên bếp đun sôi 5 - 7 phút. Trong quá trình đun, bạn có thể thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp để tránh tình trạng bị vón cục. Sau 5 - 7 phút, hỗn hợp cần phải có màu vàng hơi sậm và sánh dẻo như mật ong là đạt yêu cầu.

Hãy đổ sáp đường ra lọ đựng và để nguội chừng 10 - 20 phút rồi mới chạm tay vào nó. Khi sáp đường chỉ còn hơi âm ấm, bạn mới nên sử dụng để waxing nhằm tránh gây bỏng da.

Cách sử dụng sáp đường waxing:

Trước khi dùng sáp đường ở diện rộng và các vùng da nhạy cảm, bạn cần thử phết nó lên một vùng nhỏ trên tay để thử phản ứng. Nếu không có kích ứng, bạn mới nên áp dụng nó để waxing.

Phết sáp đường theo chiều mọc của các sợi lông và để chừng vài phút để nó đủ thời gian bám dính vào những sợi lông cần loại bỏ. Bạn có thể dùng một mảnh vải cotton sạch, có kích cỡ tương ứng phủ ra ngoài vùng bôi sáp đường để waxing dễ dàng hơn. Sau khi đợi vài phút, hãy bóc tách mảng sáp ngược theo chiều mọc của các sợi lông, bạn sẽ có vùng da trơn nhẵn như mong muốn.

Vài điều cần lưu ý là, đối với các vùng lông "cứng đầu", bạn có thể để sáp đường khô trên da lâu hơn trước khi bóc tách nó. Việc waxing sẽ dễ dàng hơn nếu các sợi lông có chiều dài khoảng 0,5cm. Sau khi loại bỏ các sợi lông, bạn nên dùng gel hoặc kem lô hội thoa lên vùng vừa waxing để xoa dịu và dưỡng ẩm cho da.

Sáp đường sau khi dùng lần đầu có thể được cất trữ vào ngăn mát trong vài tuần để tái sử dụng cho lần sau. Khi tái dùng, bạn có thể cho sáp đường vào lò vi sóng quay 10 giây cho ấm lại.

Tuấn Anh (Theo SkincareChannel, BuzzFeed)