Cách xem lại mật khẩu đã lưu trên Chrome dành cho Android

Nếu bạn đã lưu mật khẩu trên trình duyệt Google Chrome cho Android và bạn lỡ quên nó, sau đây là cách xem lại các mật khẩu đã lưu này.

Google Chrome thường hiển thị hộp thoại lưu mật khẩu khi người dùng gõ chúng vào các trang web. Người dùng Android có thể truy cập, xóa, và xuất các tài khoản và mật khẩu đã lưu này thông qua trình duyệt di động. Dưới đây là cách xem những tài khoản và mật khẩu bạn đã lưu trên smartphone.

{keywords}
 

Xem tài khoản và mật khẩu đã lưu

Bắt đầu bằng việc mở trình duyệt Chrome trên smartphone. Nếu ứng dụng không nằm trên màn hình chính, bạn có thể vuốt lên trên để mở ngăn kéo ứng dụng, và khởi chạy Chrome từ đó.

{keywords}
 

Tiếp theo, bạn bấm nút trình đơn hình ba dấu chấm. Tùy vào phiên bản Chrome bạn đang sử dụng, nút này sẽ nằm ở phía trên hoặc phía dưới góc phải của màn hình.

{keywords}
 

Chọn Settings ở gần dưới cùng trên trình đơn hiện ra.

{keywords}
 

Tìm và chọn phần Passwords.

{keywords}
 

Từ trình đơn Passwords, bạn có thể duyệt qua danh sách tất cả tài khoản và mật khẩu bạn đã lưu. Danh sách này được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái dựa trên địa chỉ URL của trang web.

Chọn một trang web bất kỳ để xem thông tin tài khoản và mật khẩu chi tiết.

{keywords}
 

Để xem mật khẩu, bạn bấm nút hình con mắt.

{keywords}
 

Tiếp theo, bạn xác thực bằng vân tay hoặc phương thức bảo mật bạn đang sử dụng.

{keywords}
 

Nếu xác thực thành công, bạn sẽ thấy mật khẩu ở dạng văn bản thuần. Ngoài ra, nó cũng sẽ được sao chép vào clipboard một cách tự động.

Xóa tài khoản và mật khẩu đã lưu

Nếu bạn thay đổi mật khẩu, hoặc nếu bạn không muốn Chrome tiếp tục lưu mật khẩu, bạn có thể xóa nó.

Quay lại trình đơn Passwords (Chrome > nút hình ba dấu chấm > Settings > Passwords), chọn trang web bạn muốn chỉnh sửa.

{keywords}
 

Xóa mật khẩu đã lưu bằng cách bấm nút hình thùng rác ở phía trên góc phải.

Lưu ý: Ngay khi bạn bấm nút Delete, mật khẩu bạn đã lưu sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thấy bất kỳ hộp thoại xác nhận hoặc cách gì để hoàn tác thao tác này.

{keywords}
 

Xuất mật khẩu đã lưu

Nếu bạn dự định xóa tài khoản Google và muốn sao lưu lại những mật khẩu bạn đã lưu, bạn có thể xuất mọi thứ ra nơi khác. Mở trình đơn Passwords (Chrome > nút hình ba dấu chấm > Settings > Passwords) và sau đó bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải.

{keywords}
 

Chọn Export Passwords.

{keywords}
 

Xác thực bằng vân tay hoặc mật khẩu.

{keywords}
 

Một trình đơn chia sẻ sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn hàng loạt cách để lưu và gửi tài liệu được xuất ra. Bạn hãy chọn một vị trí an toàn để lưu file.

{keywords}
 

Bạn hãy chọn nơi lưu file thật cẩn thận vì những mật khẩu được xuất ra sẽ hiển thị ở dạng văn bản thuần. Điều này có nghĩa bất kỳ ai cũng có thể xem tài khoản và mật khẩu tương ứng nếu họ có file này trong tay.

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Cách tăng giảm cỡ chữ trên Google Chrome cho Android

Cách tăng giảm cỡ chữ trên Google Chrome cho Android

Trên Google Chrome dành cho Android, bạn có thể tăng giảm kích cỡ chữ trang web cho dễ đọc hơn.

tin nổi bật

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.