Nguồn tin từ trang Digitimes của Đài Loan cho biết, các đối tác trong chuỗi cung ứng cho Apple đã bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt các linh kiện cho bộ đôi iPhone mới.

Đáng chú ý nhất là bộ phận cảm ứng lực Force Touch hiện đang là linh kiện chủ yếu được Apple đặc biệt quan tâm. Force Touch là công nghệ cảm ứng vừa được trang bị cho Apple Watch và MacBook Retina 12 inch siêu mỏng mà Apple mới cho ra mắt hồi tháng 3. Công nghệ này cho phép người dùng thực hiện các tác vụ khác nhau trên màn hình thiết bị khi thực hiện các cú chạm có lực khác nhau.

{keywords}

Nhà sản xuất TPK của Đài Loan – đối tác chịu trách nhiệm sản xuất bộ cảm biến dùng cho công nghệ mới này cũng thông báo rằng họ đã bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt từ tháng 7. TPK cũng rất kín kẽ khi không đề cập Apple là khách hàng của mình. Nhưng ai cũng biết, Apple là hãng duy nhất sử dụng công nghệ Force Touch vào thời điểm hiện tại.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, sẽ có khoảng 30 đến 40 triệu chiếc iPhone mới sẽ được sản xuất trong quý 3. Số lượng iPhone mới sẽ tăng lên 50 triệu chiếc trong quý cuối năm.

Trước đó, các tin đồn cho rằng, bộ đôi iPhone 6S sẽ dùng chip A9 nhanh hơn với RAM 2GB, camera chính 12MP và camera trước 5MP. Thời điểm ra mắt sẽ là ngay đầu tháng 9 tới.

H.P (theo PhoneArena)