Cậu bé đeo túi giúp mẹ, một tay vịn thanh bám cho khỏi ngã, tay còn lại làm gối để mẹ ngủ - hình ảnh được ghi lại trên một chuyến tàu điện ở Thành Đô khiến nhiều người cảm động.

Nếu bạn đã và đang chăm con nhỏ, từng mệt bã người vì các con thì hình ảnh này sẽ khiến bạn ấm lòng biết bao nhiêu. Dù các con còn nhỏ nhưng chúng đều biết rõ sự hi sinh của mẹ và chúng sẵn sàng chăm sóc mẹ khi cần thiết.

{keywords}

Bé trai dùng tay làm gối cho mẹ ngủ trên tàu điện.

Trên một chuyến tàu cao tốc ở Thành Đô, Trung Quốc, một cậu bé đã không ngại ngần đưa tay ra làm gối khi người mẹ chợp mắt trên tàu. Thay vì để đầu mẹ tựa vào thành ghế cứng, cậu bé đã tạo cho mẹ một chiếc gối êm ái hơn bằng bàn tay nhỏ xinh của mình.

Một hành khách đi cùng chuyến với hai mẹ con cho biết, cậu bé ban đầu ngồi bên cạnh mẹ, nhưng sau đó cậu đã nhường chỗ của mình cho một phụ nữ với một chiếc xe đẩy trẻ con.

Với một chiếc túi xách màu hồng trên vai phải và một chiếc túi đựng đồ đeo trên vai trái, dường như cậu bé đang cầm hết đồ cho mẹ.

Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn người. Hầu hết độc giả đều bày tỏ sự xúc động với hành động chu đáo của cậu bé.

“Chắc chắn lớn lên em sẽ là một người đàn ông có trách nhiệm, biết quan tâm đến người khác”, một cư dân mạng chia sẻ.

Cảm động mẹ cụt tay, khoèo chân chăm con nhỏ ở Hà Nội

Cảm động mẹ cụt tay, khoèo chân chăm con nhỏ ở Hà Nội

Bị khuyết tật ở chân và cụt cả hai tay nhưng người mẹ đơn thân vẫn mạnh mẽ nuôi con dù người yêu phụ bạc.

Jennifer Phạm đưa con trai Bảo Nam đi chơi ở Mỹ trước khi về Việt Nam

Jennifer Phạm đưa con trai Bảo Nam đi chơi ở Mỹ trước khi về Việt Nam

Trước khi về Việt Nam, Jennifer Phạm dành thời gian đưa cậu cả Bảo Nam đi chơi ở công viên Seaworld (Mỹ).

Kim Minh (Theo Asianparent)