hiếu thảo

Cập nhập tin tức hiếu thảo

Sau khi được mệnh danh là hình mẫu đạo đức quốc gia và giúp mẹ khỏi bệnh, chàng trai đã có sự thay đổi khiến nhiều người bất ngờ.

Chàng trai 22 tuổi làm lại căn nhà nhỏ xinh tặng mẹ

Thương mẹ khó nhọc một đời, chàng trai 22 tuổi ở tỉnh Tây Ninh mạnh dạn vay tiền ngân hàng sửa sang căn nhà cũ, cho mẹ chỗ ở tươm tất hơn.

Cô bé 15 tuổi đóng giả làm bò cho mọi người cưỡi lên lưng, lý do phía sau gây xúc động

Trong khi hầu hết những đứa trẻ 15 tuổi đang tận hưởng khoảng thời gian cuối cấp thì cô bé lại dành cả ngày ngoài đường đống giả bò để kiếm tiền.

Người đàn ông 20 năm mặc đồ nữ, khi biết sự thật, ai cũng lặng người

Khi nhìn thấy Mạnh Huân trong bộ đồ nữ, người mẹ thật sự nghĩ rằng con gái đã về bên cạnh. Bà nở một nụ cười thật tươi, sức khỏe cũng khá hơn.

Con trai quỳ gối làm ghế ngồi cho cha, nhiều người xúc động

Thấy cha có vẻ mỏi mệt, người con trai 43 tuổi quỳ gối, cúi đầu để ông ngồi trên lưng. Hình ảnh ấy khiến nhiều người cảm động.

Những điều chỉ khi quan tâm tới mẹ, chúng ta mới nhận ra

 Càng lớn, chúng ta càng dễ sống thu lại trong thế giới của riêng mình. Chúng ta quên mất những yêu thương của mẹ, người từng là “siêu nhân” một thời khi ta bé. Dưới đây là những điều mẹ thường làm mà chúng ta có thể đã bỏ qua.

 

Dù là con gái hay con trai cũng nên xem clip này

Đạo hiếu đứng đầu 5 điều thiện trong cuộc đời của con người. Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy. Đôi khi chính con trẻ dạy cho chúng ta bài học ấy.

Giả gái suốt 20 năm để mẹ vui lòng

Đoạn clip về một người đàn ông quyết định ăn mặc như phụ nữ suốt 20 năm qua để giúp người mẹ bị bệnh của mình vui lòng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội tại Trung Quốc.

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 6/2017

Cuối tháng 6/2017 Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc.

Cảm động bé trai dùng tay làm gối cho mẹ ngủ trên tàu điện

Cậu bé đeo túi giúp mẹ, một tay vịn thanh bám cho khỏi ngã, tay còn lại làm gối để mẹ ngủ - hình ảnh được ghi lại trên một chuyến tàu điện ở Thành Đô khiến nhiều người cảm động.

Món quà 2 chàng trai tặng mẹ làm hàng nghìn người rơi lệ

Để mua cho mẹ chiếc xe ô tô hằng mơ ước, hai anh em đã chăm chỉ làm việc và tích cóp suốt 10 năm trời.

Chữ Hiếu và những mệnh lệnh khó cưỡng

Đã đến lúc các ông bố, bà mẹ Việt Nam cần hiểu về quyền con người để thay đổi cách nghĩ, cách áp đặt con cái dưới danh nghĩa chữ Hiếu.

Từ chuyện nhà Mr. Đàm nghe tiếng kêu xé lòng khi bàn về chữ Hiếu

"Nghĩa là bố mẹ có mắng nhiếc chửi rủa, thóa mạ thế nào thì cũng phải phục tùng, tôn kính, coi bố mẹ như thần phật mà tôn thờ, dám thanh minh một câu cũng thành đồ mất dạy"

90% bạn trẻ đọc câu chuyện này sẽ cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ

Câu chuyện về cậu sinh viên hiếu thảo, chịu thương chịu khó đã khiến nhiều người xúc động và trở thành động lực truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Giám đốc lương cao ngất xin nghỉ việc để chăm sóc mẹ già

Ông Richard Chan, 67 tuổi nhớ về mẹ mình một cách sống động nhất thời bà còn là một nữ doanh nhân bản lĩnh điều hành một cửa hàng ở ngôi làng Changi. Hồi ấy, bà nói được nhiều thứ tiếng và tự học về thị trường chứng khoán.

Xúc động bé 7 tuổi một mình chăm cha bại liệt

Câu chuyện cậu bé 7 tuổi tại Quý Châu (Trung Quốc) hơn một năm qua tự mình chăm sóc người cha bị bại liệt, đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Khi giáo sư bảo: “Mẹ, rửa chén đi nhé!”

“Sau khi ăn xong bữa, giáo sư cầm chén đưa cho người mẹ già 70 tuổi: “Mẹ, rửa chén đi nhé!””- câu chuyện cảm động dù không rõ nguồn gốc nhưng đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội…

Rơi nước mắt con trai hiếu thảo cõng mẹ 80 tuổi bại liệt đi khắp nơi tìm việc

Câu chuyện người đàn ông hiếu thảo ở khu vực Guangxi Zhuang, Trung Quốc cõng người mẹ 80 tuổi bại liệt đi tìm việc khắp nơi đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xúc động rơi nước mắt.