Cam Sành Hà Giang

Cập nhập tin tức Cam Sành Hà Giang

Nhà nào cũng cố mà ăn, chỉ vài ngày giá cam, quýt tăng gấp 2-4 lần

Là trái cây đứng đầu trong danh sách được ưu tiên chọn mua ăn để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa Covid-19, thậm chí các gia đình còn mua với số lượng lớn nên chỉ vài ngày giá cam sành, quýt tăng gấp 2-4 lần.

Hàng tinh hoa bán cho nhà giàu: Một cân vải 600 nghìn, dâu tây 1,2 triệu/kg

Ít nhưng chất, những trái cam, quýt, dâu tây, mận hay chanh leo,... được đóng hộp sang chảnh bán với giá cao đến khó tin. Trào lưu sản xuất nông nghiệp theo hướng bán tinh hoa, hưởng giá trị đang giúp người nông dân giàu lên trên vườn đồi.

Cam sành Hà Giang siêu rẻ: 6 nghìn đồng/kg, mua cả yến vắt uống cả lít

Những năm trước, thời điểm chính vụ cam sành Hà Giang giá rẻ nhất cũng từ 13.000-15.000 đồng/kg, cam ngon giá ổn định ở mức 30.000 đồng/kg. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên loại cam này rớt giá thê thảm.

Hà Giang chuyển làm hàng chất lượng, đẩy mạnh chế biến sau quả cam

Không mở rộng diện tích trồng cam, thay vào đó Hà Giang đang đẩy mạnh hướng sản xuất an toàn, nâng cao giá trị sản phẩm bằng cách chế biến sâu để tránh khủng hoảng thừa, được mùa mất giá cho loại đặc sản này.

Một trận trắng trời, đau xót vạn tấn cam, xoài tan nát bỏ đi

Tại nhiều địa phương, chỉ sau một trận mưa đá hay giông lốc, người nông dân đau xót vì quả rụng la liệt khắp vườn, mất trắng hàng vạn tấn trái cây.

Bỏ đời 'nay đây mai đó', về chăm vườn nhà thu 3 tỷ/năm

Bỏ nghề lái xe để về nối nghiệp trồng cam, ông Bắc thắng lớn khi sản lượng cam hàng năm ông thu lên tới 200-300 tấn. Năm 2017, sản lượng cam đạt 250 tấn, trừ chi phí gia đình ông thu về lợi nhuận trên 3 tỷ đồng.

Mưa lớn, rụng 368 tấn cam trị giá hơn 5 tỷ đồng

Hiện toàn xã Việt Hồng có 19ha cam cho thu hoạch, trong những ngày vừa qua do mưa lớn bất thường đã làm trên 368 tấn cam bị rụng với tổng số tiền thiệt hại ước tính trên 5,5 tỷ đồng.

Sự thật cam Hà Giang quấn nilon ngập chợ Hà Nội

Mặc dù hết mùa đã gần hai tháng nay, song, cam sành Hà Giang, Tuyên Quang vẫn được bày bán đầy chợ ở Hà Nội khiến nhiều bà nội trợ không khỏi nghi ngờ: liệu đó có thực sự là cam Hà Giang?