Với chiều cao 46mm và trọng lượng chỉ 96g, chiếc camera 360 độ 'Nico360' của hãng Indiego đang giữ kỷ lục camera nhỏ nhất thế giới. Tuy nhỏ nhưng Nico360 lại được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích.

{keywords}

Nico360 được trang bị 2 cảm biến Sony 16-megapixel và 2 ống kính riêng rẽ. Chiếc camera này có thể quay video 360o ở độ phân giải rất cao (2,560 x 1,440p), và có thể lưu video trực tiếp trên ổ lưu trữ trong 32GB của camera hoặc phát trực tiếp qua thiết bị Android hoặc iOS bằng Wi-Fi.

Chiếc camera siêu nhỏ của Indiego còn hỗ trợ phát lại video 360 độ trên web và hỗ trợ các thiết bị đeo thực tế ảo (VR). Camera được thiết kế cho sử dụng ngoài trời, chống nước rất tốt, và có thể sử dụng trong hầu hết các điều kiện thời tiết khác nhau.

{keywords}

Các thông số khác của Nico360 còn bao gồm kết nối Bluetooth, pin 1,400mAh và hỗ trợ định dạng file Adobe DNG RAW rất tiện lợi cho công việc chỉnh sửa sau quay. Camera còn được trang bị tính năng chống rung điện tử, tuy không "xịn" bằng chống rung quang học nhưng với một chiếc camera nhỏ xíu như Nico360 thì không thể đòi hỏi quá cao về tính năng chống rung.

Video được quay sẽ tự động tạo thành video 360 độ thông qua ứng dụng di động. Ngoài hỗ trợ iOS và Android, ứng dụng NicoVR còn chạy trên cả máy tính Windows giúp người dùng có thể chỉnh sửa video dễ dàng và hiệu quả hơn.

{keywords} 

Sản phẩm có giá dự kiến 49,9USD, không bao gồm các phụ kiện như tai VR, chân máy…, và sẽ tới tay người dùng vào tháng 10 tới đây.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)