Chiều 6/9, nguồn tin của VietNamNet từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT-Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Dương Thị Mỹ Linh (trú tại 38A Trần Lư, phường An Tây, TP Huế) để tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Sau khi bị khởi tố, bà Linh được cho tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 

Cùng với khởi tố bà Linh, cơ quan công an cũng đang tiếp tục điều tra đối với chồng bà Linh là ông Nguyễn Xuân Anh Dũng – cán bộ Cảnh sát hình sự Công an TP Huế.

Như đã đưa tin, trước đó, Công an tỉnh TT-Huế và Viện KSND cùng cấp tiếp nhận hàng loạt đơn thư của người dân trên địa bàn tố cáo vợ chồng bà Linh – ông Dũng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung đơn tố cáo của bà L.T.T.T. (trú đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế), vợ chồng ông Dũng đã vay mượn rồi chiếm đoạt của bà số tiền 4,15 tỷ đồng, trong đó có 3,15 tỷ đồng mượn để đáo hạn ngân hàng.

Lấy lý do đáo hạn ngân hàng, vợ chồng ông Dũng đứng tên mượn tiền nhiều người nhưng không trả

Lúc nhận tiền từ bà T., vợ chồng ông Dũng viết giấy cam kết ngày trả nợ nhưng rồi trong thời gian dài không thực hiện. 

Sau thời gian dài không được vợ chồng ông Dũng trả lại tiền đã vay mượn, bà T. đã viết đơn tố cáo gửi Viện KSND, Công an tỉnh TT-Huế.

Tìm hiểu thì được biết, không chỉ riêng trường hợp bà T., đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 10 người dân gửi đơn tố cáo vợ chồng ông Dũng lừa đảo với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Nội dung đơn của những người dân này cho biết, thông qua các mối quan hệ bạn bè, người thân, ông Dũng và bà Linh đã vay mượn tiền của họ rồi chiếm đoạt. Lúc vay mượn tiền, vợ chồng ông Dũng thường lấy lý do cần tiền để đáo hạn ngân hàng và cam kết thời gian trả nợ nhưng sau đó không trả.