chiếm đoạt tài sản

Cập nhập tin tức chiếm đoạt tài sản

Người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn 200 triệu khi làm cộng tác viên bán hàng online

Nghe theo các đối tượng mời làm cộng tác viên bán hàng online, chị C. đã chuyển hơn 200 triệu đồng để làm nhiệm vụ thanh toán đơn hàng. Người này đã bị mất trắng số tiền trên.

Nhẹ dạ tin bạn trai online, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa tiền tỷ

Tin tưởng bạn trai trên mạng, bà L. (ở Hà Nội) đã lập tài khoản, nạp hơn 1 tỷ đồng để tham gia đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí nhằm hưởng phần trăm sinh lời. Sau đó đối tượng chiếm đoạt số tiền này.

'Nữ quái' dùng chiêu tinh vi lừa tiền của người phụ nữ bán gà ở Hà Nội

Với thủ đoạn giả vờ mua hàng rồi mượn điện thoại gọi điện, đối tượng Bùi Thị Trang đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ bán gà ở Hà Nội.

Người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 4 tỷ đồng vì ứng tiền thanh toán để lấy hoa hồng

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đang truy tìm và phong tỏa các tài khoản liên quan của các đối tượng lừa đảo, lấy lại tài sản cho người phụ nữ mất gần 4 tỷ đồng vì lời mời ứng tiền trước để nhận hoa hồng.

Sập bẫy làm nhiệm vụ online, người đàn ông ở Hà Nội mất gần 2,5 tỷ đồng

Bị dụ dỗ làm nhiệm vụ online để nhận hoa hồng, anh Đ. đã nạp tiền để tham gia. Sau nhiều lần nạp và rút không được, anh Đ. bị các đối tượng chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng.

Những cụ già bị lừa hàng chục tỷ vì nghe cuộc gọi giả danh công an

Riêng tại Hà Nội, chưa đầy một tháng qua, đã có 2 cụ bà bị những kẻ giả danh công an đe dọa, lừa đảo 15 và 18 tỷ đồng.

Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản, cựu cán bộ địa chính bị khởi tố

Dù không thuộc nhiệm vụ của mình nhưng Nguyễn Tiến Đức (Gia Lai) vẫn nhận hồ sơ và tiền của người dân để làm thủ tục cấp sổ đỏ. Hành vi này của Đức đã bị Công an huyện Đak Đoa khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cụ bà bị lừa hơn 15 tỷ đồng không biết mình sở hữu tài sản lớn như vậy

Sau khi bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng, người thân và bà P. (68 tuổi, ở Hà Nội) mới biết mình từng sở hữu số tài sản lớn như vậy.

Giả danh công an lừa cụ bà chuyển khoản 15 tỷ đồng

Tin lời đối tượng giả danh công an, bà P. chuyển khoản 32 lần với tổng số tiền 15 tỷ đồng cho chúng.

Truy tố nữ giám đốc từng đưa hối lộ trong vụ 'chuyến bay giải cứu'

Bị tuyên án tù về tội Đưa hối lộ vì liên quan đến vụ "chuyến bay giải cứu", bà Phạm Bích Hằng (SN 1969, Giám đốc Công ty Vinamichi) lại vừa bị truy tố tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Lừa chồng hờ chiếm đoạt tiền tỷ, người phụ nữ chịu án 11 năm tù

Bị cáo Duy Huỳnh Nhật Lệ vừa bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 11 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Trần Quí Thanh bị phạt 8 năm tù

Theo HĐXX, bị cáo Trần Quí Thanh chiếm đoạt số tiền lớn, nhưng có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, có nhiều đóng góp cho xã hội, khắc phục một phần thiệt hại...nên tuyên phạt 8 năm tù.

Ông Trần Quí Thanh cùng 2 con gái hầu tòa

Bị cáo buộc chiếm đoạt của các cá nhân và doanh nghiệp hơn 1.040 tỷ đồng, ông Trần Quí Thanh và con gái đã phải ra hầu tòa.

Đầu tư chơi tiền ảo, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 2 tỷ đồng

Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của một nạn nhân về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo.

Phát hiện kẻ giả kết hôn với người Trung Quốc để lừa đảo

Từ cuộc cãi vã giữa 2 người đàn ông Trung Quốc) với một phụ nữ ở sân bay Nội Bài, công an phát hiện hành vi giả kết hôn để chiếm đoạt tiền, sính lễ.

Mất tiền tỷ vì bị lừa cài app dịch vụ công giả mạo

Nhiều người dân bị các đối tượng lừa đảo dụ cài app dịch vụ công giả mạo. Sau đó, họ bị chiếm quyền điều khiển tài khoản rồi mất hàng tỷ đồng.

'Biến' mỏ titan thành của mình, nữ doanh nhân chiếm đoạt 3,2 triệu USD

Lấy lý do nếu ông Jonh Koon tự mua mỏ titan sẽ bị giá cao, Soan dụ ông này đưa 3,2 triệu USD để chị ta đứng ra mua. Tuy nhiên, khi mua bán thành công, Soan đã chiếm đoạt cả mỏ titan lẫn tiền của nạn nhân.

Khởi tố, bắt tạm giam phó chủ tịch thành phố ở An Giang

Ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) bị khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan đến vụ án vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Vì sao nhiều người dễ bị dọa nạt qua mạng, lừa mất hàng tỷ đồng?

Tội phạm lừa đảo qua mạng thường lôi "con mồi" vào những vụ việc liên quan đến pháp luật, đánh vào tâm lý sợ hãi, từ đó khống chế phải làm theo yêu cầu của chúng.

Nhờ 'chồng online' dạy đầu tư chứng khoán, người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 1 tỷ

Chị T. (ở Hà Đông, Hà Nội) tham gia hẹn hò online với đối tượng lạ và xưng hô "vợ - chồng". Theo hướng dẫn của đối tượng "chồng", chị T. chuyển gần 1 tỷ đồng đầu tư chứng khoán rồi bị chiếm đoạt.