Cần bỏ ngay 10 thói quen này nếu không muốn xe của bạn nhanh hỏng

Khởi động xe rồi vào số đi ngay, đánh lái "chết", đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt,… là những thói quen sẽ khiến chiếc xế cưng của bạn nhanh hỏng. 

Theo các chuyên gia, chiếc ô tô cũng mang đặc tính "của bền tại người" giống như tất cả các vật dụng khác. Nếu chiếc xe được bảo dưỡng, chăm sóc và vận hành đúng cách sẽ luôn mới và có độ bền cao. Ngược lại, khi sử dụng một cách "cẩu thả", thiếu kiến thức sẽ khiến chiếc xe nhanh xuống cấp, hỏng hóc.  

Dưới đây là 10 thói quen xấu khi sử dụng sẽ khiến chiếc xe của bạn nhanh hỏng hơn. Nếu có những thói quen này, bạn nên bỏ ngay lập tức:

1. Khởi động xe rồi đi ngay

10 thói quen tai hại làm ô tô của bạn nhanh hỏng
Nên khởi động xe khoảng 30 giây đến 1 phút rồi mới lăn bánh.

Nhiều người quá vội vã hoặc do thói quen mà thường lên xe, khởi động rồi vào số đi luôn. Thế nhưng, đây là thói quen rất xấu, sẽ làm hại cho động cơ.

Sau một khoảng “nghỉ ngơi”, dầu nhớt trong động cơ sẽ lắng xuống dưới. Nếu vừa khởi động đã vào số đi ngay, lượng dầu nhớt này chưa tới đều các bộ phận, trong khi đó động cơ đã phải làm việc với vòng tua cao sẽ dẫn tới nhanh nóng máy và hao mòn các bộ phận bên trong.

Các chuyên gia khuyên rằng, nên khởi động và để xe chạy không tải khoảng 30 giây đến 1 phút cho dầu nhớt tới đều các vị trí rồi mới vào số, di chuyển. 

2. Tỳ tay trên cần số khi lái xe

10 thói quen tai hại làm ô tô của bạn nhanh hỏng
Tỳ tay lên cần số khi di chuyển có thể làm hỏng hộp số.

Một số lái xe đặt tay lên cần số như một thói quen để vào số nhanh hơn, nhất là đối với xe số sàn. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây hại các bộ phận trên hộp số. Theo các kỹ sư ô tô, trọng lượng mà tay lái xe đè lên cần số sẽ được truyền xuống các bánh răng trong hộp số và khiến chúng bị hao mòn, hư hại nhanh chóng.

Lái xe có thể tập bỏ thói quen xấu này bằng cách thường xuyên để cả hai tay trên vô lăng. Điều này vừa bớt làm hư hại hộp số, vừa giúp xử lý các tình huống nhanh và an toàn hơn.

3. Đánh lái chết

Đánh lái chết là việc lái xe xoay vô lăng khi xe đang dừng, bánh xe không quay nhưng vẫn chuyển động hướng sang phải hoặc trái. Việc đánh lái chết thường xuyên có thể gây hại hệ thống lái vì khi đó, toàn bộ bơm trợ lực, thước lái, rô-tuyn,… đều phải hoạt động ở mức cao do lực ma sát lớn.

Không những vậy, đánh lái chết còn gây mòn lốp nhanh chóng vì lúc đó lốp trước tạo với mặt đường lực ma sát trượt chứ không phải ma sát lăn. Nếu không may đánh lái ở nơi có đá sỏi hoặc dị vật sắc nhọn còn có thể bị thủng lốp. 

Do vậy, nên hạn chế tối đa việc đánh lái chết. Nên luyện tay lái để đánh lái chính xác, nhất là khi lùi xe; tập thói quen sao cho khi xe dừng là cũng dừng đánh lái, và chưa đánh lái khi xe chưa chuyển động.

10 thói quen tai hại làm ô tô của bạn nhanh hỏng
Không nên đánh lái chết, đánh hết lái.

4. Đánh lái hết cỡ

Ở những vị trí đỗ xe hoặc quay đầu chật hẹp, lái xe thường phải đánh lái hết cỡ để xoay xở. Tuy nhiên, đánh hết lái cũng là thói quen cần phải điều chỉnh.

Theo các chuyên gia, việc đánh tay lái hết cỡ có thể gây tụt áp trong bơm trợ lực dầu và điều này sẽ làm hỏng bơm trợ lực nếu duy tri thường xuyên. Do vậy, khi vào cua, quay đầu hoặc đỗ xe, bạn không nên đánh hết lái mà nên nhả vô lăng ra một chút, sẽ giúp hệ thống lái bền hơn.

5. Bất ngờ chuyển số tiến trong khi xe đang lùi

Nhiều lái xe để tiết kiệm thời gian khi lùi xe chuyển hướng thường vào ngay số tiến (số 1 đối với số sàn và D đối với số tự động) ngay cả khi xe vẫn chưa dừng lại. Việc chuyển số bất ngờ như vậy là một trong những tác nhân gây hại lớn cho hộp số của xe. 

Theo các kỹ sư ô tô, hệ thống truyền động vẫn đang trong quá trình lùi mà đột nhiên bị bắt buộc thay đổi theo hướng ngược lại sẽ làm bánh răng hộp số và các trục xuống cấp nhanh chóng, có thể dẫn đến hỏng hộp số. Do đó, chỉ chuyển từ số lùi sang số tiến và ngược lại khi xe đã dừng hẳn.

6. Sử dụng nước lọc thay thế nước làm mát

{keywords}
Không nên quá lạm dụng nước lọc để thay thế nước làm mát chuyên dụng trong thời gian dài.

Nước làm mát là một loại dung dịch chuyên dụng có thành phần chính là nước cất (nước tinh khiết) kết hợp cùng các phụ gia làm mát giúp dẫn nhiệt nhanh chóng, đồng thời chống bay hơi, ngăn ngừa khả năng đóng cặn và chống ăn mòn các chi tiết phụ tùng.

Nhiều người vì tiện hoặc tiết kiệm tiền nên dùng nước lọc (nước lã) để đổ vào bình nước làm mát. Điều này về lâu dài có thể khiến động cơ và các bộ phận của ô tô bị quá nhiệt, thậm chí có thể làm thổi gioăng mặt máy,… chi phí sửa chữa rất cao. Ngoài ra, rất khó phát hiện trong trường hợp nước mát bị rò rỉ. 

Các chuyên gia khuyên rằng, không nên dùng nước lọc thay thế hoàn toàn nước làm mát chuyên dụng. Chỉ sử dụng nước lọc trong trường hợp cấp bách khi phát hiện nước làm mát bị thiếu phải bổ sung ngay.

7. Để xăng trong bình quá kiệt

10 thói quen tai hại làm ô tô của bạn nhanh hỏng
Xăng thường xuyên ở mức quá thấp sẽ khiến bơm xăng nhanh hỏng hơn.

Rất nhiều lái xe hiện nay thường có thói quen không đổ nhiên liệu đầy bình mà chỉ đổ một lượng vừa đủ dùng, đến khi xăng chạm “vạch đỏ” mới tìm đến cây xăng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc để mức xăng quá thấp có thể gây hại cho hệ thống bơm nhiên liệu.

Nguyên nhân là hầu hết các ô tô hiện nay đều được bố trí một bơm bên trong bình xăng, được làm mát bằng chính nhiên liệu đó. Mức nhiên liệu quá thấp liên tục sẽ khiến máy bơm bị nóng, làm việc kém hiệu quả.

Điều này nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng bơm xăng hỏng đột ngột, xe phải “nằm đường” và tốn nhiều chi phí để cẩu kéo, sửa chữa. Các chuyên gia khuyên rằng, khi xăng còn khoảng 1/4 bình, lái xe phải tìm trạm xăng để tiếp nhiên liệu ngay.

8. Gạt mưa "khô" mà không phun nước rửa kính

10 thói quen tai hại làm ô tô của bạn nhanh hỏng
Gạt mưa khô thường xuyên sẽ làm xước kính, tầm quan sát bị hạn chế.

Khi mưa nhỏ hoặc trên kính có bụi bẩn, nhiều người có thói quen chỉ bật gạt mưa mà không nhấn công tắc phun nước rửa kính. Ngoài ra, nhiều chủ xe ít khi kiểm tra nước rửa kính còn hay hết, chỉ đến khi cần gạt mưa cọ xát “ken két” vào bề mặt kính mới biết.

Điều này vừa khiến gạt mưa không sạch, nhanh hỏng cần gạt và nặng hơn là làm trầy xước bề mặt kính, rất khó khắc phục và ảnh hưởng đến tầm quan sát.

Do vậy, những lái xe có kinh nghiệm khuyên rằng nên phun nước rửa kính trước hoặc cùng lúc với gạt mưa để giảm sự cọ xát, tăng hiệu quả gạt mưa. Đồng thời, lái xe cần kiểm tra và châm thêm nước rửa kính chuyên dụng thường xuyên.

9. Quên phanh tay khi đỗ xe

Đối với xe số tự động, ngay cả khi đỗ xe trên đường phẳng và để chế độ P, lái xe vẫn nên sử dụng phanh tay. Theo các chuyên gia, khi đỗ xe, toàn bộ trọng lượng của chiếc xe đổ dồn về một bộ phận rất nhỏ chỉ bằng ngón tay là chốt đỗ (parking pawl). Đây là bộ phận rất dễ mòn hoặc gãy, do đó kéo phanh tay là biện pháp giúp trợ lực và tăng tuổi thọ cho chốt đỗ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, lái xe số tự động nên thực hiện theo các bước khi đỗ xe như sau: Đạp phanh chân cho xe dừng hẳn, kéo phanh tay sau đó chuyển vị trí cần số từ D về P rồi mới tắt máy.

10. Để xe quá bẩn

{keywords}
Cần rửa sạch xe sau mỗi chuyến đi dài và thường xuyên lau dọn khoang nội thất để chiếc xe được bền đẹp hơn.

Để ô tô lấm lem bùn đất, bụi bẩn lâu ngày sẽ khiến các bộ phận như sơn, gầm, phanh, lốp xe… nhanh lão hóa, rỉ sét và hỏng hóc. Do đó, sau một chuyến đi dài, nếu xe của bạn dính bụi bẩn, bùn đất,… hãy rửa sạch ngay khi có thể.

Việc thường xuyên vệ sinh, lau chùi còn giúp tăng tuổi thọ cho các bộ phận trong khoang nội thất như nhựa, da, nỉ,... Đồng thời, giữ ô tô sạch sẽ còn tránh bị các loại động vật có hại như chuột, gián, kiến đến làm tổ trong xe.

Hoàng Hiệp

Bạn có trải nghiệm gì về những chiếc ô tô của mình? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Những tiếng động báo hiệu ô tô cần sửa chữa

Những tiếng động báo hiệu ô tô cần sửa chữa

Rất nhiều tiếng động lạ có thể phát ra khi ô tô đang vận hành trên đường, đó là những dấu hiệu cho thấy xe gặp vấn đề ở các chi tiết cơ khí.

tin nổi bật

Kỹ sư ô tô chỉ ra những bộ phận cần chú ý đặc biệt khi chớm vào mùa nóng

Lốp xe, điều hòa, nước làm mát, cần gạt mưa... là những bộ phận trên ô tô dễ gặp vấn đề khi thời tiết nắng nóng. Do vậy, cần kiểm tra và chăm sóc đặc biệt ngay từ đầu hè.

Ba nguyên tắc giúp bạn an toàn khi lái xe dưới trời mưa to sấm sét

Các chuyên gia khuyên rằng, khi trời mưa to kèm sấm sét thì tốt nhất là không nên lái xe ra đường. Nhưng trong trường hợp bất khả kháng, hãy nhớ đến 3 nguyên tắc sau để giữ an toàn cho mình.

Những kinh nghiệm để không bị "chặt chém" khi mua xe

Kinh nghiệm đi mua xe ô tô của Joe Schreiber, một người đam mê ô tô, đồng thời là một luật sư, nhà văn ở Mỹ có thể sẽ giúp ích cho bạn khi mua xe ở Việt Nam.

Lật tẩy chiêu "bẩn" dìm giá của thợ mua ô tô

Hai người đến tận nhà chủ xe BMW để mua và dùng chiêu trò khiến chiếc xe bị hư hại, sau đó dìm giá giảm xuống một nửa.

Lưu ý cần biết về giấy phép lái xe tích hợp trong căn cước công dân

Căn cước công dân (CCCD) gắn chip tích hợp giấy phép lái xe chỉ giúp giảm thủ tục hành chính như cấp đổi, cấp mới, cấp lại chứ không thể thay thế chức năng của giấy phép lái xe (GPLX) thông thường.

Ô tô bị ngập nước ở Bắc Ninh, thiệt hại ước đến cả trăm triệu mỗi xe

Theo nhiều chuyên gia và người sử dụng xe có kinh nghiệm, những chiếc ô tô khi bị ngập nước quá sâu có thể phải mất cả trăm triệu để khắc phục mà vẫn "chưa đâu vào đâu".

Cách nổ máy xe ôtô nhanh gọn khi chìa khóa thông minh hết pin

Tùy cấu tạo của các mẫu xe ôtô mà có nhiều cách khởi động động cơ khi chìa khóa hết pin, thế nhưng, hầu hết đều tuân thủ theo 1 quy trình nhất định.

Số công-tơ-mét và đời xe: tiêu chí nào quan trọng khi mua ô tô cũ?

Theo tạp chí Consumer Reports, người mua ô tô cũ nên quan tâm đến lịch sử bảo dưỡng và sửa chữa hơn là số công-tơ-mét hay đời xe.

Xử lý thế nào khi không may lái xe vào vùng ngập nước?

Những ô tô bị đi vào vùng ngập nước như ở Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) vào sáng 23/5 nếu không được xử lý đúng cách có thể dính hư hỏng nặng, chi phí sửa chữa lên đến cả trăm triệu và bán không ai mua.

Đây có phải là thời điểm tốt nhất để sở hữu một chiếc xe điện?

Đó là một trong những câu hỏi nóng mà trang Car and driver đưa ra để phân tích về những điểm nhiều người chưa biết về xe điện.

Những điều không phải ai cũng biết về xe điện

Xe điện hiện đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực giao thông vận tải trong những năm gần đây nhưng tất cả chúng ta liệu có đang đủ hiểu về các dòng xe “xanh” này?

Đỗ ô tô kiểu "chân trên chân dưới" lâu ngày có hại gì đến xe không?

Do gửi ở đường nội bộ chung cư khá chật hẹp, xe tôi thường xuyên phải đỗ kiểu "chân trên chân dưới". Xin hỏi nếu thường xuyên để xe như vậy có hại gì cho khung gầm hay lốp xe hay không?

Cách làm sạch và thay thế bộ lọc không khí cho xế yêu của bạn

Bộ lọc không khí bị tắc có thể làm tăng mức độ tiêu thu nhiên liệu và khiến xe của bạn chạy ì ạch vì động cơ xe không được thông khí . Vậy nên lắp đặt một bộ lọc mới là một việc cực kì cần thiết.

Loạt quy định mới về đăng ký xe, phạt nguội có hiệu lực từ ngày mai 21/5

Từ 21/5, hàng loạt quy định mới liên quan trực tiếp đến đăng ký, đăng kiểm, xử phạt nguội ô tô, xe máy sẽ chính thức có hiệu lực mà chủ xe và tài xế cần nắm rõ.

Tài xế bị phạt nặng thế nào khi vừa lái xe vừa dùng điện thoại để livestream?

Liên tiếp những vụ tài xế vừa đi vừa mải livestream dẫn đến tai nạn trong thời gian vừa qua khiến nhiều người đặt dấu hỏi về sự nguy hiểm của hành vi này khi lái xe.