- Hai ngày sau chỉ đạo của Chủ tịch TP Thanh Hóa, lãnh đo phường Đông Cương đã trả lại số tiền thu sai của dân. 

>> Chủ tịch TP Thanh Hóa: Xử nghiêm cán bộ 'cắt' tiền đền bù

{keywords}

Người dân sau khi bị “cắt” lại một nửa số tiền đền bù đã được trả lại


Ông Lê Đình Mão, Chủ tịch UBND phường Đông Cương cho biết, ngày 4/11 UBND phường đã có buổi đối thoại công khai với người dân được đền bù đất.

Theo đó, tại buổi đối thoại có 11/13 hộ dân có diện tích khai hoang tham dự. Cơ bản các hộ dân đều đồng thuận, giữ nguyên quan điểm ủng hộ một phần kinh phí được bồi thường cho ngân sách địa phương trên tinh thần tự nguyện. 

“Tuy nhiên, vì việc này ảnh hưởng đến uy tín cán bộ địa phương, gây sự hiểu nhầm trong dư luận, nên UBND phường Đông Cương thống nhất gửi lại số tiền mà các hộ dân tự nguyện đóng góp trước đó”, ông Mão cho biết. 

Được biết, dự án xây dựng trung tâm Thương mại và văn phòng Tuấn Minh là dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa nước sang đất dịch vụ thương mại của doanh nghiệp tư nhân, trên cơ sở tự thỏa thuận giữa các bên thông qua hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng.

Để tạo điều kiện cho việc giải phóng mặt bằng của dự án được triển khai đúng tiến độ, công ty Cổ phần Xây dựng thương mại Tuấn Minh đã đề nghị UBND phường Đông Cương phối hợp thực hiện công tác kiểm kê, bồi thường theo quy định đối với 33 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. 

Trong số 33 hộ dân, có 20 hộ được nhà nước giao đất và 13 hộ không được nhà nước giao đất.

Trước đó, theo phản ánh của các hộ dân khu phố 7, 8 thì sau khi nhận tiền đền bù đất, cán bộ phường Đông Cương “cắt” lại một nửa mà không có hóa đơn, chứng từ gì cả. Có hộ gia đình được hỗ trợ đền bù hơn 100 triệu thì bị thu lại 65 triệu khiến người dân bức xúc.

Lê Anh