Thanh Hoá

Cập nhập tin tức Thanh Hoá

Ông Phan Đình Trạc: Thanh Hoá đã sáng tạo, vượt lên khó khăn, thử thách

Trưởng Ban Nội chính Trung ương ghi nhận, Thanh Hoá đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt lên khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện đồng bộ, hiệu quả đường lối đổi mới của Đảng, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phát triển thủy sản nhanh và bền vững gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

Với chiều dài 102 km bờ biển, Thanh Hóa là tỉnh có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng. Đây là lợi thế để ngành thủy sản của tỉnh thời gian qua phát triển tích cực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thanh Hóa: Đẩy mạnh chuyển đổi số giáo dục thông qua nền tảng Khan Academy

Vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Khan Academy Vietnam tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường TH, THCS, THPT, GDTX và trung cấp nghề trên địa bàn về việc ứng dụng nền tảng Khan Academy.

Thanh Hóa dừng khu phức hợp 100ha của FLC và loạt dự án nhà ở thương mại

Tỉnh Thanh Hoá quyết định đưa ra khỏi kế hoạch thực hiện 70 dự án nhà ở thương mại do chưa đủ cơ sở và tính khả thi, trong đó có khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng FLC tại huyện Thọ Xuân.

9X Thanh Hoá chi 2 tỷ xây nhà tặng bố, tha thiết tìm mẹ mất tích 28 năm

Lớn lên trong khó khăn, Alina Mai luôn ấp ủ hoài bão thoát nghèo để hỗ trợ gia đình. 30 tuổi, chị có sự nghiệp kinh doanh, đủ tiền xây nhà tặng bố và tìm người mẹ mất tích.

Hoằng Xuân phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nhân dân xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) chung tay thực hiện phong trào Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm sáng - xanh - sạch đẹp, an toàn… tạo nên những miền quê đáng sống.

Thanh Hoá: Chuyển đổi số tạo nền tảng xây dựng nông thôn mới thông minh

Một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá lấy chuyển đổi số trong phát triển kinh tế - xã hội, điều hành, cải cách thủ tục hành chính... làm tiêu chí nổi trội trong xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hoá thúc đẩy số hoá trong xây dựng nông thôn mới thông minh

Ngay từ khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, các địa phương trong tỉnh Thanh Hoá đã được định hướng xây dựng các tiêu chí của nông thôn mới thông minh, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số tại cơ sở.

Thanh Hoá: Hà Trung phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới

Để cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2023 theo đúng lộ trình đề ra, đến nay các địa phương của huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đang tập trung mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Thanh Hóa tích tụ ruộng đất, thu nhập đến 500 triệu đồng/ha

Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên trên cả nước ban hành Nghị quyết về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn công nghệ cao. Đến nay, địa phương đã có nhiều mô hình phát triển mang lại thu nhập cao.

Mưa lũ tàn phá miền Trung, người dân oằn mình khắc phục

Trong mấy ngày qua, mưa lũ đã tàn phá nhiều địa phương từ Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh. Nhiều tuyến đường bị chia cắt bởi đất, đá sạt lở.

Thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn chuyển biến tích cực

Hhoạt động thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn của tỉnh Thanh Hoá thời gian qua chuyển biến tích cực, mang lại nhiều tiện ích cho người dân, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số khu vực nông thôn.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội làm thay đổi căn bản phương thức quản lý, điều hành, giúp hoạt động của ngành lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TBXH) ngày càng tiện lợi, hiệu quả.

Thanh Hoá 'tuýt còi' loạt dự án không bố trí đủ quỹ đất xây nhà ở xã hội

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội.

Thanh Hoá phát triển kinh tế biển nhằm tăng cường tiềm lực quốc gia

Trong những năm qua, Thanh Hoá đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố ven biển cụ thể hóa các chương trình, chính sách phát triển bền vững kinh tế biển, tăng cường phát triển tiềm lực kinh tế quốc gia.

Để thương mại điện tử đến gần với nông thôn

Những năm gần đây tại Thanh Hoá, mô hình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển, tạo điều kiện cho nhiều nông dân, hộ sản xuất, kinh doanh, HTX có thêm cơ hội giới thiệu và đưa sản phẩm nông, lâm, thủy sản đến với thị trường.

Tận dụng sức mạnh công nghệ số để phục vụ khách hàng tốt hơn

Chủ động chuyển đổi tư duy, chuyển đổi cách làm, tận dụng sức mạnh của công nghệ số để nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, là những ghi nhận được tại Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa).

Ứng dụng công nghệ số vào hoạt động của đài truyền thanh cơ sở

Huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hoá) luôn chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở, bởi đây là “cầu nối” đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân.

Thi công xuyên đêm cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu để thông xe trước 2/9

Dự án cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu dài 50km đang được đẩy nhanh tiến độ, tập trung nhiều thiết bị máy móc, nhân lực để hoàn thành và bàn giao trước dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Thanh Hoá tiếp tục ‘bác’ đề xuất chuyển dự án nuôi thủy sản thành khu nghỉ dưỡng

Nhiều lần xin chuyển dự án thủy sản tại huyện Quảng Xương thành khu du lịch nghỉ dưỡng, tỉnh Thanh Hóa không chấp thuận đề nghị này của doanh nghiệp.