Con đường nguy hiểm nhất thế giới là một con đường độc đạo ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã cướp đi sinh mạng của vô số người trong vài năm trở lại đây.

{keywords}

Một website chuyên tìm hiểu về các con đường nguy hiểm nhất trên thế giới, đã bình chọn đường D915 Bayburt ở Thổ Nhĩ Kỳ vào vị trí số 1 trong danh sách của họ. Con đường độc đạo quanh co qua núi này thậm chí còn đánh bại cả "Đường Tử thần" khét tiếng ở Bolivia vì mức độ rủi ro.

{keywords} 

Theo các chuyên gia, đường Bayburt D915 dài 106,2km với 29 khúc cua tay áo. Tọa lạc ở phía dưới chân ngọn núi Soganli cao 1.828 mét, nó được miêu tả là cung đường khó nhất, "nơi bạn không thể rẽ ngoặt ở một vài khúc cua chỉ nhờ một kỹ thuật đơn giản". Con đường này do các binh sĩ Nga xây dựng nên vào năm 1916.

Trải nghiệm của một phượt thủ đi xe môtô trên trên tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới.

Điều đáng sợ là con đường nhỏ hẹp, quanh co này không có rào chắn ở mép đường để ngăn xe cộ khỏi lao xuống vực nếu gặp tai nạn. Nhiều đoạn đường bị phong tỏa định kỳ vào mùa đông, do bão tuyết và băng giá.

{keywords} 

Trong khi Đường Tử thần ở Bolivia chủ yếu được các du khách sử dụng để chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục, thì đường Bayburt lại phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cư dân địa phương, những người điều khiển mọi dạng phương tiện giao thông, từ xe tải tới xe gắn máy.

Trang dangerousroads.org tuyên bố: "Không từ ngữ và bức ảnh nào đủ nói lên hết mức độ nguy hiểm của con đường này".

{keywords} 

Xếp ngay sau D915 Bayburt của Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách các con đường nguy hiểm nhất thế giới là đường Keylong-Kishtwar ở Ấn Độ. Xe cộ qua lại tuyến đường này liên tục phải di chuyển ngoằn ngoèo theo đường mòn núi, dài 231,7km. Người ta nói rằng, chỉ cần sơ sảy không vững tay lái, bạn cũng có thể rơi xuống từ độ cao hàng trăm vào một ngày lộng gió.

{keywords} 

Đường La piste de l'Amitie của New Zealand chiếm vị trí thứ 3 trong danh sách, với các khúc cua gấp và dốc đứng.

Dưới đây là danh sách đầy đủ về 9 con đường nguy hiểm nhất thế giới, theo bình chọn của trang dangerousroads.org:

1. Đường D915 Bayburt, Thổ Nhĩ Kỳ

2. Đường Keylong-Kishtwar, Ấn Độ

3. Đường Skippers Canyon, New Zealand

4. Đường La piste de l'Amitie, dọc biên giới Pháp - Italia (trên dãy núi Alps)

5. Đường Tử thần, Bolivia

6. Đường Đồng cỏ tiên, Pakistan

7. Đường BAM, Siberia

8. Đường Ruta 3N, Peru

9. Đường 622, Iceland

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

TIN BÀI KHÁC