So với thiết kế truyền thống của dòng Air từ thời Steve Jobs, MacBook Air M2 có hình dáng vuông vức hơn. Sở hữu thân hình mỏng 11mm và nặng 1,2kg, sản phẩm siêu mẫu của Apple xuất hiện với 4 phiên bản màu sắc. Bên cạnh màu bạc và xám không gian phổ biến, còn có màu xanh sẫm (mid-night) và vàng nhạt (star-light).

Màn hình hiển thị của MacBook Air M2 lớn hơn với 13,6 inch gần tràn viền, tích hợp camera 1080p ẩn ở phần khuyết đỉnh (notch), có độ sáng 500 nits và hỗ trợ dải màu rộng P3 với 1 tỷ màu. Do có kích thước bé hơn MacBook Pro, phần notch của MacBook Air có cảm giác hơi to khi chưa quen mắt. 

Về cổng sạc và kết nối, Apple đã bổ sung thêm cổng sạc MagSafe, giúp người dùng dư dả hơn với 2 cổng Thunderbolt còn lại. Jack cắm âm thanh hỗ trợ tai nghe trở kháng cao, TouchID full-size cũng là những cải tiến thú vị.

Thay đổi lớn nhất nằm ở trái tim của thiết bị, khi Nhà Táo sử dụng vi xử lý thế hệ mới nhất M2. Theo công bố của hãng, vi xử lý mới tăng hiệu suất 1,4 lần so với M1 tuỳ thuộc vào từng tác vụ, trong đó cải thiện 38% khả năng chỉnh sửa video và 20% tốc độ chỉnh ảnh. Tuy nhiên, Apple không nêu chi tiết thông số thử nghiệm trên ứng dụng nào.

Về thời lượng pin, Apple đưa ra con số 18 tiếng xem video liên tục, một con số cần được thử nghiệm thực tế để xác nhận. 

Ngoài sạc MagSafe cùng màu với từng mẫu máy, người dùng có thể chọn tối đa 3 bộ sạc khác nhau: Sạc cơ bản 30W, sạc 2 cổng USB-C 35W và sạc nhanh 67W. Trừ bộ sạc cơ bản, nếu muốn nâng cấp khách hàng sẽ phải chi thêm 20 USD hoặc được tặng kèm miễn phí với mẫu MacBook Air M2 phiên bản cấu hình từ 1.499 USD trở lên.

Ngoài ra, bàn phím trên dòng máy này cũng được thiết kế lại cho cảm giác như đang sử dụng combo iPad Pro và Magic Keyboard. 

MacBook Air M2 có giá khởi điểm 1.199 USD cấu hình 8GB RAM, 256GB SSD và GPU 8 nhân. Khách hàng có thể tuỳ chọn nâng cấp tối đa 24GB RAM, 2TB SSD và 10 nhân GPU.

Vinh Ngô (Theo TheVerge)