Hơn 50 người “cật lực” gần nửa ngày để hoàn thành việc gói bánh chưng “khủng” nặng đến 2,5 tấn. Đây là món lễ vật giá trị để dâng Quốc Tổ Hùng Vương nhân ngày 10/3 âm lịch năm nay (2016).

{keywords}

Chiều 13.4, Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP.HCM tổ chức gói bánh chưng làm lễ vật dâng cúng các Vua Hùng vào ngày 10.3 Âm lịch.

{keywords}

Hơn 50 người của đã tham gia vào công việc gói bánh chưng “khủng” nặng đến 2,5 tấn.

{keywords}

Để cho ra một chiếc bánh chưng khủng thì phải trải qua nhiều công đoạn. Trong đó, có công đoạn chọn vật liệu để gói bao gồm lá chuối và lá dong.

{keywords}

Các “nghệ nhân” tham gia gói bánh chưng “khủng” chia sẻ: Họ phải mất nhiều ngày để làm việc. Từ khâu vo nếp, rửa lá chuối, lá dong, thái thịt, đãi đậu xanh…đến khâu làm khung bánh, lò nấu bánh.

{keywords}

 

{keywords}

{keywords}

Chiếc bánh chưng “khủng” với trọng lượng 2,5 tấn, được làm từ 1,2 tấn nếp, 300kg đậu xanh, 200kg thịt heo, 300kg lá chuối và 50kg lá dong.

{keywords}

Một khuôn bánh cực đại được làm rồi xếp lá chuối xen kẽ thành nhiều lớp dày.

{keywords}

Tiếp đó, rải một lớp nếp làm nền sau đó cho nhân vào chính giữa.

{keywords}

{keywords}

Phủ kín nếp lên trên bề mặt chiếc bánh.

{keywords}

Bánh thành phẩm có diện tích 2,6m2, cao 0,6m phải nhờ đến xe cẩu di chuyển đi.

{keywords}

Bánh chứng “khủng” được cẩu đặt trên một bếp và nồi nấu bánh “khủng”.

{keywords}

Theo dự kiến, chiếc bánh chưng “khủng” này sẽ được nấu trong 70 giờ. Sau khi làm lễ vật dâng lên Quốc tổ Hùng Vương, chiếc bánh sẽ được cắt ra mời khoảng 1.000 du khách thưởng thức.

Thảo Nguyên