căn cước công dân gắn chíp

Cập nhập tin tức căn cước công dân gắn chíp

100% cơ sở y tế Lào Cai khám, chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chíp

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến hết tháng 7/2023, toàn tỉnh có 172/172 cơ sở y tế (đạt 100%) thực hiện tiếp đón người bệnh đến khám, chữa bệnh bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Sân bay Phú Bài thí điểm dùng căn cước gắn chip xác thực khách

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài thí điểm triển khai thực hiện dùng căn cước gắn chip xác thực sinh trắc học đối với hành khách đi tàu bay từ 13/5 -13/6.

Đề xuất cấp căn cước công dân gắn chip cho trẻ dưới 6 tuổi

Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất cấp căn cước công dân gắn chíp cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tỷ lệ lượt khám chữa bệnh có tra cứu Căn cước công dân gắn chíp mới đạt 4,36%

Đến nay, khoảng 92% cơ sở y tế đã triển khai việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp điện tử, song tỷ lệ lượt khám chữa bệnh có tra cứu bằng Căn cước công dân chỉ đạt khoảng 4,36%.

Công an Hải Phòng thông tin vụ làm căn cước gắn chip phải nộp 100.000 đồng

Công an TP Hải Phòng bước đầu xác định công an bán chuyên trách xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng đã thu 200.000 đồng của vợ chồng bà V.T.T. ở xã Tiên Minh gồm tiền làm căn cước gắn chip và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh.

Công an gõ cửa từng nhà, xếp lịch giúp dân làm căn cước gắn chip

Công an khu vực khảo sát hoàn cảnh, tính chất công việc, học tập của các cá nhân và gia đình, sắp xếp thời gian hợp lý, thuận tiện nhất để người dân có thể đến làm căn cước.

Người dân đi làm căn cước công dân gắn chíp cần chuẩn bị gì

Người dân cần mang theo sổ hộ khẩu, CCCD mã vạch hoặc CMND 09 số và 12 số đang sử dụng đến cơ quan Công an cấp huyện, Công an cấp tỉnh hoặc cơ quan quản lý CCCD của Bộ công an.