Ngôi nhà gắn liền với truyền thống kinh doanh

Khu vực Chợ Lớn hiện có khoảng gần 500.000 người sinh sống, là nơi lưu trú của cộng đồng người Việt gốc Hoa, chủ yếu tập trung tại quận 5, quận 6. Nơi đây giàu truyền thống kinh doanh, với đa dạng cái loại ngành nghề, trong đó phát triển nhất là tiểu thủ công nghiệp và buôn bán dịch vụ.

{keywords}
Chợ Lớn - Thủ phủ giao thương lâu đời của Sài Gòn

Hơn 3 thế kỷ phát triển, giao thương tấp nập đã hình thành nên cộng đồng tiểu thương thịnh vượng. Đặc biệt, hầu hết các tiểu thương khu vực này đều là người Chợ Lớn lâu đời. Ngôi nhà sinh sống được tận dụng mặt bằng bên dưới để làm địa điểm kinh doanh.

“Gia đình chúng tôi buôn bán ở nơi này từ 5 đời trước, đều ở một chỗ này không di chuyển chỗ khác. Ban ngày sinh hoạt bên dưới, ban đêm sau khi dọn hàng xong chúng tôi sinh hoạt trên 2 tầng trên. Đây là ngôi nhà cho ông bà để lại nên chúng tôi không có ý định bán đi. Cũng nhờ ngôi nhà mà công việc buôn bán mới phát đạt.” - Bà Chương Kiều, một tiểu thương bán sơn dầu trên đường Phùng Hưng, Chợ Lớn cho biết.

Đây không chỉ là việc ngôi nhà lâu đời cần được giữ nguyên mà còn mang yếu tố phong thủy, may mắn trong kinh doanh. Càng về sau, tư tưởng này càng trở thành truyền thống mà người Chợ Lớn gìn giữ.

Căn hộ đáp ứng nhu cầu của người Chợ Lớn

Người sẽ ngày càng tăng, con cái phải lập gia đình sinh con. Việc chỉ sống gói gọn trong một ngôi nhà lâu đời sẽ là một bài toán cần giải cho người Chợ Lớn. Tuy nhiên, việc chọn chỗ ở phải đảm bảo không cách xa khu vực buôn bán, có đủ không gian để cả gia đình nhiều thế hệ sinh hoạt. Cùng với đó là những thiết kế “am hiểu” thói quen và tiện ích đầy đủ.

“Khi thành lập dự án D-Homme tại quận 6, chúng tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ hành vi của người dân khu vực Chợ Lớn. Đặc biệt là cộng đồng người Việt gốc Hoa với những truyền thống buôn bán, sinh hoạt, ẩm thực mang nét đặc trưng khó lẫn. Nhu cầu chỗ ở sẽ khiến họ tìm đến một căn hộ mới, nhưng căn nhà cũ sẽ không bị bán đi vì yếu tố phong thủy. Đặc biệt, nơi ở mới phải đáp ứng được việc thuận tiện di chuyển, không quá xa hàng quán kinh doanh. Hoặc nếu con cái ở riêng với bố mẹ phải đảm bảo khoảng cách gần nhau để tiện việc qua lại.” - Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, đại diện chủ đầu tư dự án D-Homme cho biết.

{keywords}
Những căn hộ tiện nghi, vị trí trung tâm khu vực được nhiều người Chợ Lớn quan tâm

Đây là dự án cao tầng hiếm hoi tại khu vực. Trong nhiều năm liền tại khu vực Chợ Lớn chưa có dự án cao tầng nào được triển khai. Do đó, D-Homme không chỉ giải quyết nguồn cầu lớn bức thiết về chỗ ở mà còn góp phần thay đổi diện mạo khu vực. Dự án có quy mô 445 căn, 30 tầng cao, tọa lạc trên mặt tiền đường Hồng Bàng, cùng với Ba Tháng Hai và Minh Phụng tạo nên vành đai giao thông xuyên suốt, kết nối dễ dàng đến các quận 5, 1, 10; hoặc gần kề bến xe miền Tây còn giúp di chuyển đến các tỉnh miền Tây thuận tiện. Đặc biệt, tuyến Metro số 6 (kết nối tuyến Metro số 2 và 3A) ngang dự án và nhà ga trong bán kính 150m, giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm và gia tăng giá trị đầu tư.

Một trong những “thách thức” lớn với các chủ đầu tư khi triển khai căn hộ ở khu vực này là phải am hiểu tập quán sinh hoạt của người dân, để có thiết kế phù hợp. Đặc biệt là thói quen sinh sống đa thế hệ. Một trong những ưu điểm trong thiết kế của D-Homme là việc bố trí không gian rộng thoáng, phù hợp với sinh hoạt chia sẻ của người ở. Căn Dual Key còn là điểm đột phá mới của D-Homme. Loại hình căn này có thể hiểu là “1 hộ 2 chìa”, biến hóa từ căn 3 phòng ngủ. Trong đó có 2 bếp, cửa ngăn và lối đi riêng biệt. Ưu điểm của loại hình căn này là cư dân có thể vừa ở vừa khai thác cho thuê, hoặc tách nhỏ việc cho thuê để đón được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Còn nếu chỉ dùng ở, dù sinh sống đa thế hệ, các gia đình trẻ vẫn thoải mái khi có không gian riêng.

{keywords}
Tổng thể căn hộ D-Homme về đêm

Văn hóa ẩm thực phong phú của người Chợ Lớn cũng là một thử thách đối với chủ đầu tư khi thiết kế căn hộ. Với dự án D-Homme, DHA Corp nghiên cứu rất kỹ dựa trên hành vi tiêu dùng của người dân trong khu vực để cho ra đời thiết kế bếp đóng. Bếp đóng sẽ giúp hạn chế mùi lan ra các khu sinh hoạt chung, đảm bảo tính riêng tư khi có khách đến nhà. Thiết kế sàn nước rộng rãi bên ngoài giúp cư dân thoải mái trong việc vệ sinh hoặc chuẩn bị nguyên liệu cho bữa ăn.

Cùng với đó lả những tiện ích đầy đủ như: hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại, Face ID thông minh, cửa tự động hiện đại; siêu thị mini tiện lợi, phòng khám DHA Medic; công viên nội khu, vườn nướng BBQ gia đình; hồ bơi điện phân đồng, hồ sục khoáng CO2, khu fitness, spa…

Mỗi căn hộ D-Homme dự kiến có giá từ 2,8 tỷ, khách hàng thanh toán linh hoạt 1,5%/tháng. Trong phương thức thanh toán dự kiến, chủ đầu tư cho biết khách thanh toán đủ 50% sẽ nhận nhà, 50% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay, 0% lãi suất trong 2 năm đầu. Hoặc nếu với vốn tự có tốt ban đầu, chủ đầu tư còn ưu đãi chiết khấu lên đến 20% nếu khách hàng thanh toán sớm.

Liên hệ: 0987217979

Tham quan nhà mẫu D-Homme: 46 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6, TPHCM

Ngọc Minh