Trong thời gian gần đây, chiếc laptop chơi game hàng khủng do Acer sản xuất là Predator 21 X có giá tới cả hơn 100 triệu đồng đang là đề tài bàn tán của rất nhiều diễn đàn, cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam. Bên cạnh các chủ đề về kỹ thuật cấu hình khủng, màn hình cong, cân nặng... của chiếc máy tính xách tay này thì hiện tại chúng ta còn chứng kiến các tranh luận về một phương diện khác, đó là liệu sản phẩm này có đáng mua hay không.

Chiếc laptop hàng khủng mới ra mắt đang trở thành đề tài tranh cãi nóng bỏng trên mạng xã hội.

Mọi chuyện bắt đầu trong group Vietnam Gaming Show khi một thanh niên cho rằng với số tiền hơn 100 triệu mà đi mua laptop chơi game thỉ thà... mua xe máy SH đi và chơi game ngoài quán net còn hơn: "cái giá của con laptop bằng mua được một chiếc SH và chơi ở net có cấu hình khủng nhất Sài Gòn full settings trong 3 năm".

 

 

Thậm chí, anh này còn cho rằng ai ở Việt Nam mà mua chiếc laptop chơi game này là bị... điên: "thì tao nói thằng nào ở Việt Nam mà mua con này thì thằng đó điên rồi".

Thực tế thì thanh niên này đã áp dụng suy nghĩ của riêng mình để áp dụng cho tất cả mọi người, bất kể hoàn cảnh gia đình, công việc hay nhu cầu hoàn toàn khác nhau của từng cá thể trong xã hội. Tự cho mình là thông minh, cho mình là đúng nhưng thực chất chỉ là.. GATO vì chẳng thể có đủ điều kiện sắm sửa những thiết bị cao cấp như vậy.

Ngay lập tức với những lời phát biểu có phần ngông cuồng như vậy thì một cuộc cãi vã đã nổ ra khi một người khác cho rằng anh này đã hoàn toàn hiểu sai vấn đề. Thực chất thì sản phẩm laptop có cái giá hơn trăm triệu này vốn không dành cho game thủ phổ thông mà dành cho những người đặc biệt, yêu cầu chất lượng cao và tất nhiên là có túi tiền 'không thấy đáy'.

"Thanh niên nói như kiểu người ta sản xuất hàng hiệu chất lượng cao để tượng trưng. Đối với mày 5000 USD nó cao, đối với người khác thì nó là bình thường. Người ta thích thì người ta mua thôi" - Lời phản bác của một người khác cùng bàn luận về chủ đề này.

 

Thậm chí, còn có người cho rằng thanh niên trên bị... bệnh tâm thần khi luôn ghen ghét người khác: "Đây là bệnh "tự kỉ phân liệt đố kị". Thường xuất hiện ở những người ảo tưởng mình luôn đúng hoặc do ngoại hình xấu dẫn đến ganh gét người khác, hoặc do cuộc sống không như ý dẫn đến luôn chà đạp thành công và ghen ghét người khác".

Quả thực mỗi người có một điều kiện kinh tế riêng, sở thích riêng, nhu cầu về cuộc sống, dịch vụ, đồ đạc... cũng hoàn toàn khác biệt. Việc sử dụng hoàn cảnh của bản thân để 'áp' cho người khác, thậm chí chửi họ ngu, điên vì lựa chọn khác mình là hoàn toàn không đúng.

Mọi người hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm cá nhân là nó không hợp với mình, nhưng vơ tất cả mọi người trên đời hay một khu vực rộng lớn vào chung trong đó là một việc làm hết sức... ngớ ngẩn và khó hiểu, lại dễ gây mâu thuẫn không đáng có!