Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar

Lãnh đạo TP Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu chỉ đạo tạm dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường, quán bar... để phòng, chống dịch Covid-19. 

Chiều 3/5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường có công điện gửi thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng… về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khuyến nghị cán bộ, công chức không ra khỏi TP

Trong đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, bắt đầu từ 0h ngày 4/5, đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động nhưng chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

{keywords}
 

Ông Trần Việt Trường yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào lễ 30/4 – 1/5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin những địa phương đã đi qua.

Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn TP (chỉ đi khi thật sự cần thiết và có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị)…

Có phương án cho tình huống 1.000 người nghi nhiễm Covid-19

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình ký công văn gửi thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục phối hợp cùng lực lượng quân sự, công an… tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nhất là trong công tác quản lý nhập cảnh. Tổ chức chốt chặn 24/24, đặc biệt các đường mòn, lối mở, đường thủy; ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, có phương án sẵn sàng cho tình huống có 1.000 người nghi mắc bệnh.

Sẵn sàng đáp ứng tình huống khi dịch bùng phát. Tăng cường giám sát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình, thủ tục và quy định về cách ly bắt buộc tại các khu cách ly tập trung trong tỉnh; khẩn trương lắp đặt camera giám sát tại các khu cách ly tập trung.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật, kịp thời công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Bình giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tiếp tục vận động bà con người Việt ở nước ngoài, trong thời điểm dịch bệnh cố gắng, hạn chế di chuyển và ở lại, tuân thủ quy định các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại.

Trường hợp bắt buộc phải về nước thì bà con về theo con đường hợp pháp và phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của Việt Nam. Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo cơ quan Công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú tại địa phương. Kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn, quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương; xử lý nghiêm, kiên quyết khởi tố các tổ chức, cá nhân đưa người xuất nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game, cơ sở massage, rạp chiếu phim, có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 kể từ 0h ngày 4/5, cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở ăn uống, chợ đêm, phố đi bộ phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế. 

Hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện văn hóa địa phương, lễ hội tôn giáo, dân tộc)... thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Riêng đối với Lễ hội vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đến, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu UBND TP Châu Đốc xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội, qui mô gọn nhẹ, triệt để áp dụng đeo khẩu trang, khoảng cách khi tổ chức và chịu trách nhiệm đảm bảo các quy định phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có văn về việc tạm dừng hoạt động tập trung đông người cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 như các lễ hội, chợ dêm, một số dịch vụ như quán bar, karaoke, game. Đối lễ hội đặc biệt, phải có ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thì mới được tổ chức.

Cần Thơ phạt người không đeo khẩu trang, xét nghiệm trường hợp ho, sốt

Cần Thơ phạt người không đeo khẩu trang, xét nghiệm trường hợp ho, sốt

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng và công bố trên phương tiện thông tin đại chúng.

Hoài Thanh 

tin nổi bật

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Viện trưởng Viện KSND Đồng Nai

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Viện trưởng được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

Làm rõ nguồn vốn “giải cứu” cao tốc Bến Lức - Long Thành

Bộ Tài Chính đề nghị Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm rõ phương án cân đối vốn để triển khai dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Công ty du lịch lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương lập biên bản xử lý một công ty du lịch tự ý lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn để kinh doanh.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê phủ nhận cáo buộc, đề nghị đình chỉ xét xử

Bị cáo Phùng Anh Lê trình bày: “... Màn kịch dựng lên đổ tội cho tôi không chu đáo, không phải sự thật khách quan nên có mâu thuẫn”.

Tài khoản ETC hết tiền, ôtô đâm móp barie ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây

Xe ôtô của anh Trịnh Đăng Thiện tông vào thanh barie tại trạm thu phí Long Phước; lỗi là do tài khoản ETC không đủ tiền. Nam tài xế bị thu giấy phép lái xe 2 tuần và phải bồi thường thiệt hại.

Giám đốc sở hứa sẽ từ chức nếu chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sơn La hứa với Bộ trưởng LĐ-TB&XH sẽ từ chức nếu tiếp tục để chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động.

Mưa lũ khiến 3 người chết, 4 người mất tích

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn. Mưa lũ làm 3 người chết, 4 người mất tích ở Hòa Bình, Lào Cai và Phú Thọ.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Lời khai gom tiền hối lộ ông Phùng Anh Lê và chỉ đạo trái pháp luật

Sáng nay (12/8), tại phiên tòa xét xử vụ nhận hối lộ và tha trái pháp luật người bị bắt, cựu đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) bị đưa sang phòng cách ly để thẩm vấn những bị cáo còn lại.

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần giữa Hà Nội: Sở Y tế lập tức kiểm tra, xử lý!

Sau khi tiếp nhận phản ánh từ Infonet, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh kiểm tra, phát hiện nhiều lỗi tại nhà thuốc Bạch Mai số 3. Hiện đơn vị này đang tiến hành các bước xử lý theo quy định.