Mới đây, cần thủ người Anh có tên Andy Hackett, 42 tuổi, đến từ Worcestershire, Vương quốc Anh, trong chuyến du lịch tới hồ Bluewater ở Champagne, Pháp, đã vô tình câu được con cá lai giữa cá chép trơn và cá koi với kích thước khổng lồ.

Cần thủ người Anh chụp ảnh với cá chép Carrot trước khi thả nó xuống hồ nước (Ảnh: BNPS).

Đáng ngạc nhiên ở chỗ, Carrot chính là con cá từng được người quản lý hồ Bluewater thả xuống khoảng 20 năm trước. Với kích thước như hiện tại, nó đã lớn gấp đôi con cá chép lai koi do cần thủ người Italia câu được ở miền nam nước Pháp vào năm 2010.

"Tôi luôn biết Carrot vẫn ở trong hồ, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ gặp lại nó lần nữa. Khi thấy một con cá to cắn câu, nó nổi lên mặt nước cách chỗ tôi đứng chừng 30m và nhìn thấy đó là một con màu cam, tôi đã nghi ngờ", anh Andy nhớ lại.

Con cá từng được người quản lý hồ thả xuống cách đây 20 năm (Ảnh: BNPS).

Sau khi chụp ảnh cùng Carrot, cần thủ người Anh đã thả nó xuống hồ một lần nữa. "Thật tuyệt vời khi câu được nó. Tôi quá may mắn", anh nói.

Ông Jason Cowler, người quản lý hồ Bluewater, cho biết, cá chép Carrot được ông trực tiếp thả xuống đây khoảng 20 năm trước.

Nó có màu sắc hoàn toàn khác biệt so với những loại cá khác trong hồ nên dễ nhận biết. Kể từ đó, nó tự lớn dần nhưng không thường xuyên xuất hiện. "Khách tới câu khó đánh bắt nó lắm", ông Jason nói.

Theo Dân trí