{keywords}
Binh sĩ Triều Tiên - Hàn Quốc tại làng đình chiến. (Ảnh: Reuters)

Bộ Tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết đang nghiên cứu kế hoạch hành động tiến vào các khu vực đã phi quân sự hoá theo thoả thuận liên Triều và biến tiền tuyến thành một pháo đài.

“Quân đội Triều Tiên sẽ thực hiện nhanh chóng và xuyên suốt bất kỳ quyết định hay chỉ thị nào của Đảng và Chính phủ”, hãng tin KCNA dẫn thông báo của KPA.

Theo Reuters, căng thẳng tăng cao khi Bình Nhưỡng doạ cắt đứt quan hệ liên Triều, và tiến hành các biện pháp trả đũa trước việc những tờ rơi chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong Un bị người Triều Tiên đào tẩu sống ở Hàn Quốc thả qua biên giới.

Cuối tuần trước, Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, cho biết đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị cho những hành động tiếp theo.

Hàn Quốc hiện đã có những hành động pháp lý chống hai nhóm đào tẩu. Trong khi đó, Tổng thống Moon Jae-in đã lên tiếng kêu gọi Bình Nhưỡng tiếp tục giữ thoả thuận hoà bình mà hai nước đã đạt được, đồng thời tiếp tục đối thoại.

Hoài Linh

Triều Tiên cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc

Triều Tiên cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc

Triều Tiên sáng nay (9/6) tuyên bố sẽ cắt các đường dây nóng với Hàn Quốc như một bước đầu tiên tiến tới dừng toàn bộ tiếp xúc với Seoul.

Triều Tiên công khai bênh Trung Quốc, chỉ trích Mỹ

Triều Tiên công khai bênh Trung Quốc, chỉ trích Mỹ

Triều Tiên hôm nay (4/6) tuyên bố, Mỹ không ở thế có thể chỉ trích Trung Quốc về vấn đề Hong Kong hay nhân quyền.