Triều Tiên

VietNamNet cập nhật những tin tức hình ảnh liên quan đến chính trị, con người, thiên nhiên... của đất nước Triều Tiên nhanh nhất và chính xác nhất.

Hàn Quốc công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, coi Triều Tiên là nguy cơ hàng đầu

Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Hàn Quốc coi việc Triều Tiên tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân và phát triển tên lửa là thách thức an ninh cấp bách nhất.

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Mỹ yêu cầu Hội đồng Bảo an họp về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Phát ngôn viên của phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết, Washington đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an (HĐBA) để bàn về nỗ lực phóng tên lửa của Triều Tiên.

Em gái NLĐ Kim Jong Un lên tiếng sau vụ phóng vệ tinh thất bại của Triều Tiên

Bà Kim Yo Jong, em gái NLĐ Triều Tiên Kim Jong Un đã lên tiếng phản hồi ngay sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh thất bại. Bà khẳng định vệ tinh tình báo quân sự đầu tiên của nước này sẽ sớm đi vào quỹ đạo, nâng cao năng lực trinh sát của Triều Tiên.

Hàn Quốc có bao nhiêu hầm trú ẩn dưới lòng đất?

'Nơi trú ẩn dưới lòng đất' trở thành một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng tại Hàn Quốc, sau vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên.

Triều Tiên thẳng thắn nói về nguyên nhân phóng vệ tinh thất bại

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết vụ phóng vệ tinh của nước này, diễn ra vào ngày 31/5 đã thất bại và nguyên nhân được đưa ra là do vấn đề kỹ thuật.

Phóng vệ tinh thất bại, Triều Tiên nói sẽ sớm thực hiện lại

Báo chí Triều Tiên đưa tin, vụ phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của nước này sáng nay (31/5) đã thất bại sau khi tên lửa đẩy gặp trục trặc ở giai đoạn 2 và rơi xuống biển.

Triều Tiên 'phóng vệ tinh do thám', Nhật Bản và Hàn Quốc phát cảnh báo khẩn cấp

Phía Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng một vật thể được cho là "thiết bị phóng không gian" về phía Nam, khiến cho nước này và Nhật Bản phải ra cảnh báo khẩn cấp.

Triều Tiên tuyên bố phóng vệ tinh do thám hoạt động quân sự Mỹ vào tháng 6

Nhà chức trách Triều Tiên vừa thông báo, nước này sẽ phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào tháng 6, để giám sát các hoạt động quân sự của Mỹ.

Nhật-Mỹ-Hàn cảnh báo phản ứng cứng rắn nếu Triều Tiên phóng vệ tinh

Các đặc phái viên hạt nhân của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành điện đàm để trao đổi về kế hoạch phóng vệ tinh của Triều Tiên.

Triều Tiên thông báo phóng vệ tinh, Nhật đặt hệ thống phòng thủ trong báo động

Nhật Bản ngày 29/5 đã đặt hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo trong tình trạng báo động trong bối cảnh Triều Tiên thông báo về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ 31/5 đến 11/6.

Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng bắn hạ mọi tên lửa từ Triều Tiên

Nhật Bản tuyên bố sẽ đánh chặn tất cả tên lửa Triều Tiên rơi vào lãnh thổ, sau khi Bình Nhưỡng thông báo về kế hoạch phóng vệ tinh do thám quân sự.

Triều Tiên thông báo với Nhật kế hoạch phóng vệ tinh

Truyền thông Nhật Bản hôm nay (29/5) đưa tin, Triều Tiên đã thông báo cho chính phủ nước này kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 - 11/6.

Hàn Quốc dự báo Triều Tiên sớm triển khai vệ tinh quân sự

Trong trường hợp Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám quân sự, Hàn Quốc sẽ có những hành động để Triều Tiên "bị cô lập ngoại giao sâu sắc hơn".

Thủ tướng Đức thăm khu phi quân sự Triều Tiên

Thủ tướng Đức đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc và tới thăm khu phi quân sự (DMZ) giữa hai nước Hàn Quốc - Triều Tiên.

Báo chí Triều Tiên lên án tập trận Mỹ - Hàn, cảnh báo đáp trả

Báo chí Triều Tiên lên án cuộc tập trận chung lớn chưa từng có của Mỹ - Hàn Quốc vào tuần tới và cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng.

Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Triều Tiên phóng vệ tinh quân sự

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với nhiều lệnh cấm vận quốc tế nếu tiến hành phóng vệ tinh do thám quân sự.

Ông Kim Jong Un cùng con gái thị sát căn cứ vệ tinh do thám

Chủ tịch Kim Jong Un cùng con gái đã đi thị sát căn cứ vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un gửi thư cho Tổng thống Putin chúc mừng Ngày Chiến thắng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi thư chúc mừng Tổng thống Putin nhân Ngày Chiến thắng.

Nhật - Hàn kết nối radar để theo dõi tên lửa Triều Tiên

Giới chức quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc vào đầu tháng tới sẽ thống nhất kết nối các radar của họ thông qua một hệ thống của Mỹ để chia sẻ thông tin trong thời gian thực về tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.