Như chúng ta đã biết thì chỉ sau nửa ngày Pokemon GO mở cửa rộng rãi trên toàn thế giới, Nintendo đã chính thức giới hạn GPS cho một số quốc gia là Úc, New Zealand, Mỹ và Canada. Và dĩ nhiên, trên hệ thống App Store và Google Play chỉ những tài khoản thuộc các quốc gia kể trên mới được phép tải và cài đặt trò chơi.

 

Cũng chính vì lý do này, đại đa số game thủ Việt đã phải tìm kiếm file cài đặt Pokemon GO từ các nguồn bên ngoài. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bên trong nhiều file cài đặt game không tải từ Google Play đã bị chỉnh sửa để cho thêm 1 đoạn mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại của người cài đặt.

Hãy so sánh những quyền mà APK Pokemon GO yêu cầu với những permission có trong bản chuẩn.

Được biết, loại mã độc này được gọi là DroidJack và từng được biết tới với cái tên SandroRAT - một công cụ cho phép kẻ tấn công chiếm quyền truy cập điện thoại từ xa. Tất nhiên, không phải tất cả các file APK được cung cấp trên mạng từ hôm 6/7 đều chiếm mã độc này nhưng chúng ta vẫn nên thận trọng và kiểm tra kỹ lại yêu cầu permission của app và so sánh với những app chính thức trên Google Play.

 

Theo như thông báo mới nhất tới từ John Hanke - CEO của Niantic thì việc ra mắt Pokemon GO trên toàn cầu đã bị hoãn lại vô thời hạn. Đây cũng là một tin buồn đối với đại đa số game thủ trên toàn thế giới và chưa biết còn phải chờ đợi trò chơi bao lâu nữa. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà tôi khuyên game thủ Việt nên gỡ bỏ trò chơi đã được cài đặt bằng file APK trước đây và chờ đợi tải từ Google Play để đảm bảo an toàn nhất.

Các tin tức mới nhất về Pokemon GO sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

 

Theo Trí Thức Trẻ