Cánh đồng dứa xanh bạt ngàn, điểm tô sắc vàng của những trái dứa đang ngả chín, hòa cùng màu xanh mây trời, tạo khung cảnh yên bình, thơ mộng hút khách check-in những ngày đầu năm khi ghé thăm Ninh Bình.
Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 100km, đồi dứa Tam Điệp (thuộc nông trại Đồng Giao, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) là điểm check-in được giới trẻ yêu thích, đặc biệt dịp đầu năm, sau những chuyến du xuân tới Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, hang Múa,… của vùng cố đô (Ảnh: Bùi Ngọc Lâm).
Những giống dứa ở Tam Điệp có đặc trưng là quả to, vị ngọt đậm, thơm và mọng nước. Ngoài ăn quả, dứa còn được sử dụng làm nước uống đóng chai tiện lợi, chỉ có tại mảnh đất cố đô. Dứa được trồng tại đây cũng là loại nông sản có mặt trong Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam (Ảnh: Bùi Ngọc Lâm).