Cảnh sát vào cuộc vụ cá chết kín sông Đồng Nai

Theo thống kê sơ bộ, trong 3 ngày qua có khoảng 200 tấn cá của ngư dân bị chết gây thiệt hại trên 10 tỷ đồng.

- Ngày 6/1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường phía Nam (C49) phối hợp với Công an Đồng Nai và Phòng Kinh tế TP Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức khảo sát, ghi nhận việc cá chết hàng loạt tại làng bè xã Hiệp Hòa (TP Biên Hòa).

Lực lượng chức năng gặp gỡ, lấy lời khai của người dân, ghi nhận các thông tin liên quan đến hiện tượng cá chết trong những ngày qua. Công an cũng làm việc với đại diện các phòng ban liên quan của tỉnh Đồng Nai, thu thập thông tin từ các biên bản làm việc giữa người dân với nhà chức trách để phục vụ điều tra.

{keywords}
Đoàn khảo sát chiều 6/1 tại làng cá bè trên sông Cái. Ảnh: báo Đồng Nai 

Cùng ngày, ông Châu Văn Hiệp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hiệp Hòa cho biết, cá bè của ngư dân chết ồ ạt từ đêm 3 rạng sáng 4/1. Đến chiều 6/1, tình trạng này vẫn tiếp diễn nhưng số lượng không nhiều. 

Theo thống kê sơ bộ, trong 3 ngày qua có khoảng 200 tấn cá của ngư dân bị chết gây thiệt hại trên 10 tỷ đồng.

Trong số 215 hộ bị ảnh hưởng, có 3 hộ dân rơi vào tình trạng trắng tay. Trong đó, gia đình ông Ngô Duy Thịnh thiệt hại khoảng 20 tấn, ông Ngô Văn Dương trên 15 tấn và ngư dân Nguyễn Văn Vỹ khoảng 13 tấn.

{keywords}
Cá chết trắng trên bè nuôi của một người dân

Theo nhận định ban đầu của Chi cục Thủy sản Đồng Nai, cá tại làng bè Biên Hòa bị chết hàng loạt là do nước khu vực này có hàm lượng ôxy hòa tan thấp. 

Kỹ sư Phạm Thị Kiều Diễm, Trưởng phòng quản lý nuôi trồng và phát triển thủy sản (Chi Cục thủy sản Đồng Nai) cho biết: “Nồng độ ôxy hòa tan trong nước sụt giảm do nhiều ô nhiễm hữu cơ sinh học, ô nhiễm hóa học, biến động đột ngột của thời tiết và dòng chảy. Tuy nhiên, để xác định được nguồn ô nhiễm nào làm nồng độ này giảm thì cần chờ kết quả xét nghiệm". 

Hùng Anh


tin nổi bật

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 3 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.