Cấp giấy đi đường mã QR Code, dân Đà Nẵng chỉ mất 5 giây để qua chốt

Đà Nẵng bắt đầu triển khai kiểm soát người dân tham gia giao thông qua giấy đi đường có mã QR Code từ hôm nay (6/9). Mỗi lượt kiểm tra chỉ mất khoảng 5 giây nên không xảy ra ùn tắc.

Ghi nhận tại một số điểm chốt trên địa bàn TP, việc triển khai mẫu giấy đi đường mới giúp thuận tiện hơn cho người dân, giảm bớt thời gian chờ đợi đến lượt kiểm tra so với trước kia.

Khi qua chốt người dân chỉ cần xuất trình giấy đi đường, hoặc mở sẵn app eTicket-DaNang có mã QR Code được cấp để lực lượng chức năng quét mã kiểm tra, mỗi lượt mất khoảng 5 giây. Việc cấp giấy đi đường mới giúp tránh được ùn tắc tại các chốt khi thủ tục kiểm tra nhanh gọn, hạn chế tiếp xúc.

{keywords}
 
{keywords}
Đà Nẵng bắt đầu triển khai kiểm soát người dân đi đường thông qua giấy đi đường có mã QR Code
{keywords}
Khi qua chốt người dân chỉ cần xuất trình giấy đi đường, hoặc mở sẵn app eTicket-DaNang có mã QR Code được cấp để lực lượng chức năng quét mã kiểm tra
{keywords}
 

{keywords}

Sau khi cán bộ trực chốt quét mã toàn bộ thông tin người đi đường sẽ hiển thị

Tại chốt kiểm soát ở đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê), đường Lê Duẩn (quận Hải Châu) lực lượng làm nhiệm vụ chỉ cần dùng máy điện thoại để quét mã QR Code người dân cung cấp thì toàn bộ thông tin sẽ được cập nhật. Một số trường hợp nghi ngờ số giấy CMND không đúng cán bộ trực chốt sẽ yêu cầu xuất trình để đối chiếu. Với những người đi khám bệnh định kỳ, tiêm vắc xin… chỉ cần cung cấp lịch hẹn sẽ được qua chốt.

Anh Nguyễn Ngọc Châu (nhân viên shipper) cho biết: “Lúc trước sử dụng mẫu giấy đi đường cũ lực lượng kiểm tra lâu hơn khi phải đối chiếu cả thông tin từ giấy chứng minh.

Còn áp dụng giấy đi đường mới thì chỉ cần quét mã là hiển thị toàn bộ thông tin của tôi qua máy cán bộ trực chốt nên thủ tục nhanh gọn, mỗi chốt tôi qua mất 3 đến 5 giây và cũng hạn chế được việc tiếp xúc...”.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Mỗi lượt kiểm tra bằng quét mã mất khoảng 5 giây, việc này giúp tiết kiệm được thời gian, tránh ùn tắc tại các chốt
{keywords}
 
{keywords}
Việc đưa công nghệ thông tin hỗ trợ chống dịch đã đem lại thuận tiện cho người dân Đà Nẵng 

{keywords}

 
{keywords}
Nhiều người dân dán sẵn giấy đi đường trên xe để lực lượng chức năng dễ dàng quét mã, hạn chế việc tiếp xúc

Đại úy Nguyễn Thanh Quảng (Công an quận Thanh Khê) trực tại chốt Điện Biên Phủ cho biết, việc triển khai mẫu giấy đi đường mới giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông giờ cao điểm, bên cạnh đó hình thức kiểm tra tiện lợi hơn so với trước kia vì quản lý qua phần mềm, chỉ cần quét là nhận diện được ngay thông tin người đi đường.

Theo Sở TT&TT TP Đà Nẵng trong hai ngày 4 và 5/9, các cơ quan quản lý đã cấp 92.600 giấy đi đường có mã QR Code cho hơn 17.600 đơn vị trên toàn TP đăng ký.

Khoảng 30% số doanh nghiệp, tổ chức có đề nghị cấp giấy không đúng quy định và đã bị từ chối. Các lý do từ chối phổ biến là hồ sơ nộp không đúng đối tượng được phép hoạt động theo quyết định 2905 của UBND TP Đà Nẵng.

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, việc áp dụng cấp giấy đi đường trực tuyến sẽ tránh được tình trạng người dân tập trung đông người đến các công ty, cơ quan, công sở. Ngoài ra, các lực lượng làm nhiệm vụ và người dân thuận lợi, tiết kiệm được thời gian khi qua chốt.

Từ ngày 5/9, TP Đà Nẵng chuyển sang trạng thái chống dịch mới với 3 vùng mức độ nguy cơ gồm: vùng đỏ, vùng vàng và vùng xanh. Trong đó, vùng đỏ là các vùng phong tỏa trên địa bàn phường, xã, quy mô cấp hộ gia đình, tổ - thôn hoặc khu dân cư. Ở vùng vàng, người dân được đi lại trong tổ dân phố, thôn để mua thuốc, mua tạp hóa. Vùng xanh thì người dân được phép đi chợ với tần suất 5 ngày/1 lần, được tập thể dục ngoài trời ở khung giờ cố định. Tại vùng xanh cũng được mở dịch vụ ăn uống dưới hình thức mang về.
Để kiểm soát người đi đường, Đà Nẵng triển khai cấp giấy đi đường có mã QR Code bằng hình thức trực tuyến. Có hai địa chỉ để đăng ký xin cấp giấy đi đường gồm đăng nhập vào website giaydiduong.danang.gov.vn hoặc ứng dụng eTicket-DaNang trên điện thoại di động.

Hồ Giáp

Đà Nẵng trong ngày đầu nới lỏng, chuyển trạng thái chống dịch mới

Đà Nẵng trong ngày đầu nới lỏng, chuyển trạng thái chống dịch mới

Sau 20 ngày thực hiện biện pháp “ai ở đâu ở yên đó”, ngày 5/9, Đà Nẵng nới lỏng một số hoạt động, chuyển sang trạng thái chống dịch mới.

tin nổi bật

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 làm 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua đoạn nước ngập cao, chảy xiết, vợ chồng chị Đinh Thị Nguyệt và anh Đinh Ngọc Hướng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể chị Nguyệt.

Mặc áo mưa chắp tay khấn vái trong đêm đại lễ Vu Lan

Khoảng trăm người đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mặc áo mưa ngồi chắp tay hành lễ theo tiếng tụng kinh của sư thầy tối 14/7 Âm lịch.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Nhân chứng kể phút tước dao nghi phạm đâm chết người phụ nữ ở Hàng Bài

Nghi phạm M.X.T. (40 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đâm liên tiếp vào người nạn nhân N.T.Q. (40 tuổi, ở quận Hoàng Mai) rồi dùng dao tự sát nhưng được người dân xung quanh ngăn cản.

Công an TP.HCM đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu

Theo Công an TP.HCM, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là giấy tờ pháp lý về cư trú, đầy đủ để đi làm các thủ tục hành chính mà không phải xin giấy xác nhận nào khác.

Địa phương đùn đẩy, 6,6 nghìn tỷ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân vẫn rất chậm

Dù ngân sách Trung ương đã chuyển gần 6,6 nghìn tỷ đồng tiền dự kiến hỗ trợ thuê nhà cho công nhân các địa phương , nhưng gần 1 tháng qua các địa phương mới duyệt chi được hơn 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thi thể nam giới bị trói chân nổi trên sông Hồng

Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện trong trạng thái 2 chân bị trói, nổi trên sông Hồng ở Thái Bình.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ bị sát hại trên phố Hàng Bài liên quan đến tình ái

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xác định có liên quan đến quan hệ tình cảm, ghen tuông.