cáp quang biển

Cập nhập tin tức cáp quang biển

Lùi tiếp thời hạn khôi phục hoàn toàn cáp biển APG vì phát hiện 2 lỗi mới

Việc phát hiện thêm 2 sự cố mới trên các nhánh S9 và S1.9 của tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã khiến cho thời gian sửa chữa xong tuyến cáp biển này bị lùi tiếp so với kế hoạch.

Kết nối Internet trên cáp biển APG chưa khôi phục hoàn toàn vì có lỗi mới

Hiện sự cố trên nhánh S7 gần trạm cập bờ Đà Nẵng của tuyến cáp quang biển APG đã khắc phục xong. Tuy nhiên, đơn vị quản lý tuyến cáp biển này vừa phát hiện lỗi mới trên nhánh S1.7.

Cuối tháng 6 sẽ khôi phục kết nối trên tuyến cáp quang biển APG

Sự cố trên nhánh S7 gần trạm cập bờ Đà Nẵng của tuyến cáp quang biển quốc tế APG dự kiến được sửa từ ngày 23/6 đến 29/6. Sau khi lỗi này được khắc phục, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến sẽ được khôi phục.

VNPT dự phòng thêm 40% dung lượng Internet quốc tế

Cùng với việc triển khai dự án hạ tầng Internet tốc độ cao 10Gbps, hiện VNPT còn đang duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn Internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng.

Tuyến cáp quang biển mới ADC sẽ được khai thác vào đầu năm 2024

Nhà thầu NEC và 8 nhà đầu tư, trong đó có Viettel, vừa họp bàn tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai để có thể đưa tuyến cáp quang biển quốc tế ADC vào khai thác trong quý I/2024.

Nâng thêm 40% dung lượng Internet quốc tế, VNPT sắp cung cấp siêu băng rộng

VNPT hiện đang duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn Internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng, đồng thời công bố triển khai dự án hạ tầng Internet tốc độ cao 10Gbps đầu tiên tại Việt Nam.

2 tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam với quốc tế đã được khôi phục

Theo đại diện Cục Viễn thông, tính đến ngày 3/5, đã có 2 tuyến cáp quang biển IA và SMW3 hoàn thành việc sửa chữa. Ba tuyến còn lại dự kiến sẽ được khôi phục trong tháng 5 và tháng 6.

Việt Nam sẽ có thêm tuyến cáp quang biển Asia Link Cable

Tuyến cáp quang biển mới nối Việt Nam đi quốc tế có tên Asia Link Cable (ALC). Đây là tuyến cáp FPT Telecom tham gia đầu tư với số tiền 87 triệu USD.

Trung Quốc toan tính gì khi xây dựng tuyến cáp biển 500 triệu USD?

Đây là nỗ lực nhằm cạnh tranh với dự án tương tự do Mỹ hậu thuẫn

Mua thêm cáp đất liền, chất lượng Internet Việt Nam đã được cải thiện

Các nhà mạng đã mua thêm dung lượng cáp quang trên đất liền khi 5 tuyến cáp quang biển bị sự cố liên tiếp trong thời gian qua nên chất lượng dịch vụ Internet được cải thiện.

Nhà mạng Việt hỗ trợ lẫn nhau khắc phục sự cố cáp quang biển

Trong bối cảnh 4 trên 5 đường cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố, Viettel và VNPT đang phối hợp cùng nhau với tinh thần đặt lợi ích của người dùng lên trên hết.

Mở rộng cáp đất liền, chia sẻ băng thông để chống nghẽn Internet giờ cao điểm

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Cục trưởng Cục Viễn thông cho hay, sau khi áp dụng biện pháp kỹ thuật và mở thêm dung lượng kết nối trên đất liền thì tình trạng nghẽn từng bước được cải thiện, nhưng có thể bị chậm vào giờ cao điểm.

Từ sự cố cáp quang biển, Việt Nam có cơ hội trở thành hub kết nối khu vực

Qua xử lý tình huống nhiều tuyến cáp biển gặp sự cố, Bộ TT&TT nhận thấy cơ hội mới để phát triển các tuyến cáp biển, đưa Việt Nam thành hub kết nối trong khu vực, giảm phụ thuộc vào 2 hub chính hiện nay là Singapore, HongKong (Trung Quốc).

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Tuyến cáp quang biển mới ADC có băng thông lớn gấp 3 lần APG

Dự kiến được đưa vào khai thác thương mại từ năm 2023, ADC là tuyến cáp quang biển có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Cáp quang biển Việt Nam đứt 10 lần/năm, mỗi lần 1 tháng

Đây là một thực tế đáng buồn, đòi hỏi Việt Nam cần có giải pháp khắc phục để sớm tăng cường cơ sở hạ tầng kết nối Internet quốc tế ngang hàng với các nước khác trong khu vực.

Những điều chưa biết về đường truyền Internet xuyên đại dương

99% đường truyền Internet được chạy qua đường cáp ngầm dưới biển, tuy nhiên, ít ai biết được sợi dây nhỏ bé xuyên các đại dương này lại có sức mạnh ấn tượng.

Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ

Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong.

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng

Tuyến cáp biển AAG vừa tiếp tục gặp sự cố trên nhánh cáp S1I kết nối từ Việt Nam đi HongKong (Trung Quốc), gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế. Trong khi đó, 2 lỗi trên tuyến AAE-1 vẫn chưa được khắc phục xong.