cấp sổ đỏ

Cập nhập tin tức cấp sổ đỏ

Có cơ chế hỗ trợ người dân được cấp sổ đỏ với đất không giấy tờ

Ủy ban Thường vụ Quốc hội lưu ý, có cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất không vi phạm pháp luật.

Cấp sổ đỏ online từ ngày 20/5

Cơ quan có trách nhiệm tổ chức việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, trong đó có việc cấp sổ đỏ trên môi trường điện tử từ ngày 20/5.

Gia đình cựu cán bộ Sở TN&MT Quảng Trị trả lại tiền nhận làm sổ đỏ cho dân

Ngay sau khi báo VietNamNet phản ánh, gia đình cựu cán bộ Sở TN&TM tỉnh Quảng Trị đã trả lại tiền nhận làm sổ đỏ cho một số người dân ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.

Kiện hủy sổ đỏ khi cấp sai quy định

Sau khi mẹ mất, tôi đã cất giữ sổ đỏ mảnh đất mẹ đang ở. Anh trai tôi lại báo mất sổ, đòi cấp sổ hồng. Xin hỏi tôi có thể kiện đòi hủy sổ của anh được không?

Chính quyền cấp sai sổ đỏ, người dân ‘nai lưng’ hầu tòa

Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thừa nhận hồ sơ cấp sổ đỏ (GCNQSĐ) bị tẩy xóa, không đúng diện tích, tuy nhiên lại không thu hồi dẫn, đến việc hai hộ dân 5 lần “dìu dắt” nhau ra tòa vẫn chưa giải quyết xong.

Những trường hợp đất vi phạm vẫn được cấp sổ đỏ

Đất lấn chiếm hành lang công trình công cộng đã được điều chỉnh quy hoạch, đất rừng, đất nông - lâm trường… vẫn có thể được được cấp sổ đỏ.

Trường hợp nào không được cấp Sổ đỏ trong năm 2020?

Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ đỏ) khi có yêu cầu sẽ được cấp sổ đỏ. 

Chỉ cần có một trong những giấy tờ sau sẽ được cấp sổ đỏ

Dưới đây là 32 loại giấy tờ mà người dân chỉ cần có một trong những loại giấy tờ đó chắc chắn được cấp Sổ đỏ.

Chậm cấp sổ đỏ có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng

Chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (còn gọi là “sổ đỏ”) bị phạt tới 1 tỷ đồng, đất không có giấy tờ cũng có thể được cấp “sổ đỏ”…cùng nhiều quy định mới liên quan đến “sổ đỏ”...

Tinh vi những thủ đoạn làm sổ đỏ giả

Chỉ một máy scan, máy tính và rành photoshop, trong chục phút có thể làm ra cuốn sổ đỏ nhà đất nhìn… như thật, với giá công làm giả chỉ trên dưới 5 triệu đồng. 

Hà Nội: Thời gian cấp sổ đỏ sẽ xuống còn 7 ngày

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang trình UBND TP.Hà Nội rút thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất (sổ đỏ) xuống còn 7 ngày làm việc thay vì 14 ngày như hiện nay.

Hơn 70.000 sổ đỏ 'ế' vì dân... không chịu nhận

Dù cơ quan chức năng đã mời, gọi, thuyết phục rồi vận động người dân đến để lấy sổ đỏ, nhưng suốt mấy năm nay, hơn 70.000 hộ dân ở Thái Bình vẫn không chịu đến lấy sổ đỏ vì đủ lý do khác nhau…

Trường hợp không được cấp GCNQSDĐ

Tôi muốn hỏi trường hợp nào thì không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Hà Nội: Thời gian cấp sổ đỏ rút ngắn còn bao nhiêu ngày?

UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban ngành quận huyện rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan.

Giấy đỏ nào sẽ phải ghi tên cả gia đình?

Quy định của Thông tư 33 nhằm khắc phục những tồn tại như tranh chấp, mâu thuẫn giữa các thành viên trong hộ gia đình khi thực hiện các giao dịch về quyền sử dụng đất.

Cắt giảm 1/2 thời gian: Làm sổ đỏ chỉ mất 15 ngày

Ngoài việc cắt giảm từ 1/3 đến 1/2 thời gian cấp sổ đỏ, quyết định mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường còn điều chỉnh thời gian thực hiện một số thủ tục hành chính về đất đai khác.

Từ 5/12, sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình

Có hiệu lực từ 5/12/2017 tới đây, Thông tư 33/2017/TT-BTNMT của Bộ tài nguyên và Môi trường quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất.

Cấp đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng và những điều cần biết

Nếu như bạn đang muốn làm thủ tục cấp đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng cho tài sản sở hữu của mình, thì đây là những điều bạn cần biết trước khi tiến hành làm.

Mức phạt khi chậm làm sổ đỏ cho người mua đất?

Hợp đồng chuyển nhượng đất đai đã được công chứng thì có đủ điều kiện để tiến hành thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Hà Nội áp dụng nhiều quy định mới trong cấp sổ đỏ

Từ ngày 10-4, thành phố Hà Nội áp dụng những quy định mới về đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư…