Với hơi hướng lạ và độc, giải Captains Draft 2.0 năm nay được tổ chức lần đầu tiên bởi Dotacinema đã mang lại rất nhiều trải nghiệm mới cho không chỉ player chuyên nghiệp mà còn cho đông đảo khán giả theo dõi. Bởi không giống như những trận đấu competitive thông thường, giải này sẽ dùng mode -cd thay vì mode thường sử dụng là -cm.

Bên cạnh đó, vì là năm đầu tiên nên giải khá hạn chế số lượng đội tuyển tham dự khi bắt đầu chỉ có 8 đội và lựa chọn 4 đội xuất sắc nhất cho xuất vào Playoffs.Tổng số tiền thưởng đến thời điểm này của giải đã lên đến 225.715 USD - một con số khá khổng lồ với giải lần đầu được tổ chức. Hiện tại, Virtus. Pro cùng Secret sẽ chắc suất vào vòng trong bởi số điểm cách biệt của mình, và chỉ còn Tinker, EG, NaVi chiến đấu cho 2 suất cuối.

Bảng Điểm

Số trận hoàn thành: 23/29

Team được xác nhận: Secret team, Virtus. Pro

Team bị loại: Alliance

Đứng ở vị trí thứ chót trong 4 suất vào Playoffs, hiện tại EG còn 2 game đấu nữa với Team Tinker và họ buộc phải thắng ít nhất 1 game mới có cơ hội đị tiếp. Đây chắc chắn sẽ là cảnh cửa dễ dàng cho EG bởi so về tương quan lực lượng cũng như điểm số với team thứ 5 là Natus Vincere thì EG hoàn toàn nắm lấy ưu thế cửa trên khi chỉ cần thắng 1, còn NaVi cần thắng đến 2 game.

Một trong những câu chuyện lớn nhất của mùa giải lần này phải kể đến là sự sụp đổ gần như hoàn toàn của Alliance, mặc dù đã lui về xây dưng lại với 3 stand.ins sau đó trở lại tuy nhiên vẫn không thể nhận gì hơn ngoài những trận thua liên tiếp. Đánh 14 game và để thua đến 10, hầu như không còn cơ hội nào nữa cho Alliance. Trong khi đó với việc thay thế cho Fnatic tại giải, 4 Anchors cũng không thể nhận được điểm số cao hơn khi thua tới 7 game trong 8 game đã đánh. Điều này khá khó hiểu nếu ai đang xem cách họ thể hiện ở giải DreamLeague, có lẽ với mode - cd lạ lẫm đòi hỏi một trình độ ban pick và sở hữu pool hero rộng làm cho các team khá khó khăn trong những trận đấu kiểu này.

Thay nhau 2 vị trí 5 và 6 là Natus Vincere cùng Power Ranger. Thể hiện khá tốt trong trận đấu trước với EG, NaVi hiện tại có 5 chiến thắng và 5 trận thua, nếu muốn vào vòng trong họ phải thực sự cố gắng trong 2 game đấu tới. Cơ hội là mong manh nhưng không hẳn đã chấm dứt với họ. Trong khi đó PR với vị trí thứ 6, dù có thể đánh tiếp nhưng gần như không còn cơ hội tham gia playoffs. Liệu họ sẽ đánh bằng màu cờ sắc áo hay throw? Tất cả phải chờ trận đấu tới của họ.

Chúng ta hãy cùng xem qua 6 game đấu cuối cùng của vòng loại Captains Draft 2.0

EG - Team Tinker

Một trong những trận đấu được mong chờ nhất mùa giải. Team Tinker không cần chiến thắng tuy nhiên có thể họ vẫn đánh với 100% để bảo vệ ngôi vị của mình. Ngược lại EG sẽ cố gắng dành được trọn vẹn 2 điểm với 2 game thắng để dẫn trước NaVi cũng như chắc chắn tại vị trí thứ 4 cho họ. Nếu có một kết quả hòa, sẽ là khó cho EG bởi khi đó chỉ cần NaVi thắng 2 game, họ sẽ bằng điểm nhau và EG có nguy cơ bị loại.

PR - 4 Anchors 

Một game đấu giữa vị trí thứ 6 và vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng sẽ rất khó đoán bởi bây giờ 2 team này đều không có khả năng đi tiếp, việc throw game cũng như đánh mang tính giải trí khá cao. 4 Anchors hiện tại đang khá tập trung cho giải  DreamLeaue nên cơ hội sẽ cao hơn cho PR để dành 2 điểm cuối cùng.

Virtus. Pro  - Natus Vincere

Một chiến thắng cho Virtus.Pro sẽ bảo toàn vị trí thứ 2 tại giải cho VP, nhưng NaVi đang rất cần 2 điểm để có thể tranh đấu cùng EG. Trận đấu này sẽ được diễn ra trong 4 ngày nữa nên NaVi hoàn toàn có cơ hội để đủ line-up khi có sự trở về từ Funn1k từ Ấn Độ.

Cùng theo dõi GameSao để cập nhật những thông tin mới nhất về vòng bảng Captain Draft.

Huy NT