Sau khi tác nghiệp tại giải đấu game đối kháng Texas Showdown tại houston, Texas, streamer Jonathan Oudthone ra xe và phát hiện cửa kính đã bị đập vỡ và toàn bộ đồ nghề đã biến mất.

Hình ảnh chiếc xe bị đập vỡ kính

Với tổng giá trị của các bộ thiết bị lên tới vài nghìn USD, Oudthone đã tỏ ra vô cùng hoang mang. Ngay lúc đó, một số người bạn đã khuyên anh ấy tạo một chiến dịch quyên góp trên trang GoFundMe với hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm của mọi người để kiếm được một khoản tiền đền bù lại chi phí mua lại các thiết bị như máy tính, âm thanh, máy quay, và nhiều thứ liên quan tới công việc. Ngay lập tức, Oudthone đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Oudthone tỏ ra khá bất ngờ khi số tiền được cộng đồng đóng góp ủng hộ anh đã đạt tới con số 5000 USD chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. 

"Ngay lúc này đây, tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc. Tôi không biết rằng có nhiều người quan tâm tôi đến vậy. " - Oudthone nói.

Tất nhiên không phải mọi thứ đã bị mất đi đều có thể thay thế. Như một số bức ảnh và video quay về gia đình của tôi. Nhưng để đáp lại tình cảm mà cộng đồng đã dành cho anh ấy, nó như gián tiếp thúc đẩy Oudthone làm việc tốt hơn trong tương lai.

"Nó thúc đẩy tôi phải cố gắng làm việc tốt hơn gấp 10 lần so với lúc trước"  - Oudthone nói.

Trong thời gian tới, Oudthone sẽ stream tại giải Midwest Championships ở Murfreesboro từ ngày 29 tháng 5. Có lẽ đây là thời gian khá gấp cho Oudthone để bắt đầu công việc bằng những dụng cụ mới, nhưng có vẻ như Oudthone đang rất quyết tâm để bắt đầu vào công việc, nhất là khi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sau vụ mất trộm đáng tiếc vừa qua.

Minh Vũ (GameSao.vn)