- Chủ đầu tư dự kiến sẽ xử lý lún, võng cầu Bạch Đằng từ ngày 15 đến 18/12.

Cầu Bạch Đằng 'lượn sóng': Gửi báo cáo kiểm tra lên Bộ GTVT

Cầu Bạch Đằng hơn 7.000 tỷ 'lượn sóng': Bù vênh 200m3 bê tông

Trao đổi với VietNamNet, Phó tổng giám đốc công ty CP BOT cầu Bạch Đằng Nguyễn Tiến Oanh cho biết, dự kiến từ ngày 15-18/12, đơn vị sẽ xử lý các vị trí võng, lún trên mặt cầu Bạch Đằng.

"Kế hoạch sửa chữa đã được xác định cụ thể, tuy nhiên nếu gặp mưa sẽ phải tạm dừng để đảm bảo chất lượng thi công", ông Oanh nói.

Những vị trí cần xử lý võng, lún có tổng chiều dài khoảng 200m, nằm tại các khu vực trước và sau khối hợp long giữa các trụ tháp T28, T29, T30.

Việc xử lý sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu tại từng vị trí lún, võng.

{keywords}
Hình ảnh lún, võng trên cầu Bạch Đằng

Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn qua cầu trong thời gian sửa chữa, chủ đầu tư sẽ phối hợp với Sở GTVT Quảng Ninh tổ chức phân làn, cảnh báo.

Trước đó, một số lái xe phản ánh cầu Bạch Đằng có tình trạng võng, lún, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT, yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện quan trắc, kiểm tra kỹ thuật để làm rõ.

Nguyên nhân khiến mặt cầu không bằng phẳng được xác định do quá trình khống chế độ vồng sau khi đưa vào hoạt động có tải tạo ra độ vênh tại các khối hợp long cầu.

Việc này đã được bộ phận kỹ thuật, giám sát cầu dự báo, kiểm soát và nằm trong kế hoạch điều chỉnh độ chuyển dốc theo lộ trình có trước của chủ đầu tư và các đơn vị kỹ thuật.

Điều này không ảnh hưởng đến kết cấu kỹ thuật của cầu.

Bộ GTVT 'lệnh' kiểm tra cầu 7.000 tỷ vừa thông xe đã lún, võng

Bộ GTVT 'lệnh' kiểm tra cầu 7.000 tỷ vừa thông xe đã lún, võng

Bộ trưởng GTVT đề nghị tỉnh Quảng Ninh khẩn trương kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư xử lý, khắc phục cầu Bạch Đằng, đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông.

Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Bí ẩn thủ phạm rải đinh trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Công an, Sở GTVT, chính quyền và cả Ban quản lý nửa tháng không xác định được thủ phạm rải đinh trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Đinh rải trên cầu vượt biển dài nhất: Lý giải bất ngờ xe lu lèn đinh

Đinh rải trên cầu vượt biển dài nhất: Lý giải bất ngờ xe lu lèn đinh

Đinh cùng kích cỡ được vãi dày đặc trên cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) dài hơn 5km.

Vũ Điệp