câu chuyện khởi nghiệp

Cập nhập tin tức câu chuyện khởi nghiệp

Cô gái Bắc Giang đi dép tổ ong lên Hà Nội học, hiện đồng sở hữu 21 căn hộ ở Mỹ

Từ một cô bé 15 tuổi đi dép tổ ong, xách vali lên Hà Nội học trường chuyên, Diễm Phương hiện trở thành người đồng sở hữu 21 căn hộ trên đất Mỹ ở tuổi 25.

Thoát chết sau vụ cháy, 8X làm nên điều bất ngờ từ thứ mọi người vứt bỏ

Bỏ công việc nhân viên ngân hàng, Nguyễn Tấn Lộc khởi nghiệp với bã cà phê, cho ra những sản phẩm như khử mùi xe ô tô, nhà vệ sinh, nước lau sàn nhà… mà không cần dùng đến hóa chất.

Từ giao bánh pizza trở thành ông chủ công ty tỷ USD

Từ ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá, đến công việc giao pizza những năm 20 tuổi. Đến năm 30 tuổi, anh đã trở thành một trong những người trẻ nhất lọt vào bảng xếp hạng Tỷ phú thế giới năm 2023.

Cầm 20 triệu đồng bố cho, 9X tay ngang xây dựng thương hiệu váy cưới trăm triệu/chiếc

Những chiếc váy cưới đắt nhất mà Giang thiết kế có giá cho thuê lên tới cả trăm triệu đồng. Nhiều người nổi tiếng trong showbiz chọn thương hiệu váy của cô gái chưa từng học bài bản về thời trang, khởi nghiệp chỉ với 20 triệu đồng.

Khởi nghiệp với mô hình khắc gỗ 3D, chàng trai kiếm tiền tỷ mỗi năm

Dưới bàn tay khéo léo của anh Nguyễn Văn Bính, những địa danh, công trình nổi tiếng của Đà Nẵng được tái hiện một cách sinh động trên những thước gỗ.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Cô gái trẻ về quê trồng nấm linh chi bonsai, tạo việc làm cho cả nhà

Bỏ phố về quê, chị Trần Mai Ril khởi nghiệp với đam mê trồng nấm. Không chỉ trồng nấm ăn, cô gái trẻ còn tạo ra loại nấm linh chi bonsai làm cảnh.

Cú liều ăn nhiều của 'anh khùng' khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Ngày anh Tuấn đưa giống nho ngoại về trồng, cả gia đình ai cũng can ngăn, mọi người nghĩ anh bị... khùng. Đến khi vựa nho ra quả, ai cũng ngả mũ thán phục.

Giao cơ ngơi triệu đô cho vợ, tiến sĩ khởi nghiệp khi ngoài 60

Đang là chủ một tập đoàn lớn, ông Mỹ giao cơ ngơi cho vợ quản lý để khởi nghiệp lại ở tuổi ngoài 60.