Một chuyến du thuyền chở du khách đi câu tôm hùm trên biển Mandurah, Australia do thủy thủ Bob Birmingham điều khiển.

Khi ra tới vị trí đã đặt bẫy từ hôm trước, những người thợ kiêm hướng dẫn khách du lịch bắt đầu thủ tục thả chiếc lồng câu xuống dưới biển.

 Lúc này du khách có thể cầm lưỡi móc quăng xuống vị trí mà người thợ câu tôm đã đánh dấu bằng những chiếc phao.

Sau ít phút, lồng câu tôm từ từ được kéo lên.

Khi hoàn thành và kéo lên, bên trong lồng có từ 1 đến 2 con tôm.

 Mỗi một con tôm hùm như thế này có trọng lượng từ hơn 1kg đến gần 2 kg, nhìn màu đỏ đậm và khá bắt mắt.

Ngay lập tức, chúng được đo bằng thước chuyên dụng. Nếu con nào chưa đủ lớn cần phải để cho sinh sản tiếp. Lúc này người thợ sẽ thả cho chúng quay trở lại biển khơi theo quy định. 

Anh Hải An, một du khách người Việt thích thú khi những con tôm hùm vừa câu được đều là loại lớn, đạt chuẩn đem thịt.

Các con tôm này được cắt dọc làm đôi rồi đưa lên bếp nướng ngay trên thuyền.

Sau hơn 1 giờ lênh đênh trên biển, sản phẩm du khách vừa câu đã nằm gọn trên mâm, được người làm bê ra boong tàu để dùng bữa trưa. 

Ngoài ra, các hướng dẫn viên cũng chuẩn bị sẵn thêm nhiều loại thực phẩm khác để phục vụ khách với những món như hàu sống, cá hồi, tôm luộc cùng nhiều loại gia vị.