Một tuần qua, cây mai vàng ở xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bung nở rực rỡ, thu hút hàng trăm du khách ghé thăm mỗi ngày. Hình ảnh về cây mai "khổng lồ" cao hơn 4m, đường kính tán khoảng 4,5m, hoa vàng rực, che kín cả cành được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội.

Du khách đổ về chiêm ngưỡng cây mai trong ngày mùng 5 Tết Qúy Mão (Nguồn: Mai Tuấn Anh)

Theo tìm hiểu, gốc mai cổ thụ này nằm trong vườn nhà ông Trần Quang Chiểu. Cây mai này đã được trồng chừng 70 năm. Cứ đến dịp Tết, hoa mai lại nở rộ, vàng rực góc vườn. So với mọi năm, năm nay, hoa mở muộn. Đến ngày mùng 4 Tết Qúy Mão, hoa mới khoe sắc.

Nữ du khách check-in cùng cây mai 70 năm tuổi vào mùng 7 Tết. "Ai tới đây cũng xuýt xoa khen ngợi. Bất cứ góc nào cũng cho những bức ảnh ấn tượng, "ngàn like" trên Facebook", Huyền Trang chia sẻ (Ảnh: Nguyễn Ngọc Huyền Trang)

Cây mai nhà ông Chiểu được nhiều người địa phương biết tới từ lâu. Nhưng vài năm trở lại đây, sau khi hình ảnh được người dân chia sẻ trên mạng xã hội, cây mai thu hút du khách từ khắp nơi như TP.HCM, Vũng Tàu, Lâm Đồng...

"Gia chủ kể, có người từng trả giá cây mai 20 tỷ đồng nhưng ông không bán. Hàng năm, ông vẫn tự tỉa lá, chăm sóc để cây mai ra hoa đúng dịp Tết, đón du khách tới thăm miễn phí", du khách Huyền Trang chia sẻ.

Anh Mai Tuấn Anh (Tân Phú, Đồng Nai) cùng bạn gái tới thăm cây mai vàng vào ngày mùng 5 Tết. "Năm nào mình cũng ghé cây mai chụp ảnh. Năm nay, mai nở muộn nhưng hoa rất đẹp và lượng khách thì đông hơn hẳn", anh Tuấn Anh cho biết. Theo anh, cây mai này nổi tiếng trong vùng. Du khách từ xa có thể tìm địa điểm Trạm xăng dầu Đinh Ngọc Cẩn trên Google. Khi tới đây, du khách có thể hỏi bất cứ người dân nào đều được chỉ tường tận đường vào nhà ông Chiểu.

Mùng 5 Tết, cây mai chưa nở dày bông nhưng bông to, rực rỡ. Ảnh: Mai Tuấn Anh

Đến mùng 8 Tết, cây mai đã nở dày kín hoa. Hoa vàng che kín cành, lá, tạo thành "quả cầu vàng khổng lồ" - bối cảnh chụp ảnh lý tưởng cho du khách (Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân)

Chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc vốn là người con quê Tân Phú nhưng hiện đang sống và làm việc tại thành phố Biên Hòa. Dịp Tết, chị Ngọc về quê đoàn viên với gia đình. Nghe người thân giới thiệu về cây mai khổng lồ đang bung nở rực rỡ, chị tò mò tới thăm. "Mình chưa bao giờ thấy một cây mai lớn và đẹp đến vậy. Hoa mai nở chi chít khắp các cành, cánh hoa to, rực rỡ. Mỗi lần gió thổi qua, cánh hoa rơi nhè nhẹ trong gió, rất lãng mạn!", chị Ngọc kể. 

Chị Ngọc và gia đình chụp ảnh kỷ niệm cùng cây mai 70 năm tuổi (Ảnh: Hồng Ngọc)

Nhiều du khách trên đường du lịch TP.HCM - Đà Lạt khi qua đoạn quốc lộ 20 cũng ghé ngang Tân Phú để check-in với cây mai vàng với hy vọng năm mới sung túc, bình an.

Theo du khách, gia chủ rất mến khách. Mọi người tới đây tham quan không mất phí, có nơi để xe râm mát, tiện lợi. Khu vực này cũng có quầy bán cà phê, trà đào, trà tắc với mức giá bình dân 10.000 - 15.000 đồng.