Kết quả kinh doanh vượt bậc

Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, Hose: CRE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 với những kết quả kinh doanh vượt bậc. Theo đó, Cen Land ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2021 với doanh thu thuần cả năm đạt 5.597,58 tỷ đồng (tăng 164,3% so với năm 2020), đạt 112% so với kế hoạch đặt ra. Theo Cen Land, đây là kết quả cao nhất từ khi thành lập công ty và dẫn đầu trong các công ty dịch vụ BĐS tại Việt Nam.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp cũng ghi nhận mức kỷ lục mới 450,5 tỷ đồng (tăng hơn 50% so với năm 2020), hoàn thành 110,4% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 457,98 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 3.670 đồng.

Tổng tài sản cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh hơn 64% lên 6.270 tỷ trong bối cảnh công ty đang đẩy mạnh các hoạt động đầu tư thứ cấp. Bên cạnh hoạt động bán hàng cho hơn 100 dự án BĐS trên cả nước với tổng giá trị giao dịch hơn 48.000 tỷ đồng, Cen Land còn triển khai mở rộng hoạt động đầu tư vào các dự án mới như: Louis City Hoàng Mai, Hinode Royal Park, C-Sky View, Trinity Tower, dự án khu khách sạn và dịch vụ ven biển phía Đông Nam đảo Tuần Châu, …. Ngoài ra, Cen Land đã ký kết với nhiều đối tác khác để trở thành đơn vị phân phối chiến lược của dự án, như Happy One - Central, Khu đô thị Xanh Villas, Kiến Hưng Luxury, Sapa Jade Hill, Vườn Vua Resort & Villas,…

Đánh dấu quan trọng trong hợp tác với các nhà đầu tư uy tín, Cen Land và CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Theo đó, 2 bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: hợp tác cộng hưởng năng lực đầu tư và sức mạnh tài chính của hai bên để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cho thị trường đầu tư và dịch vụ BĐS; hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp trong thời đại số; hợp tác các chương trình phát triển nguồn nhân lực, phát triển văn hóa doanh nghiệp giữa 2 bên.

{keywords}
Ngày 9/12/2021, Cen Land và CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A ký hợp tác chiến lược toàn diện 

Ghi nhận những thành công trong năm 2021, Cen Land đã được nhiều giải thưởng lớn: Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc; Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Top 5 đơn vị công nghệ hỗ trợ tốt nhất thị trường giao dịch BĐS 2021; Top 10 Công ty tư vấn và môi giới BĐS Việt Nam uy tín năm 2021; Top 10 sàn giao dịch BĐS tốt nhất năm 2021; Top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2021;…

{keywords}

Ông Lâm Văn Huỳnh - Phó Tổng Giám đốc Cen Land nhận giải thưởng “Top 10 sàn giao dịch BĐS tốt nhất năm 2021” 

Kỳ vọng doanh thu cán mốc 10.000 tỷ vào kỉ niệm 20 năm

Theo đại diện ban lãnh đạo Cen Land, với tinh thần hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, Cen Land tiếp tục đầu tư mở rộng hệ sinh thái và tái cấu trúc hệ thống tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của Cen Land trong giai đoạn tiếp theo, tiếp tục thực hiện sứ mệnh hiện thực hóa ước mơ cho Chủ đầu tư, đối tác, khách hàng.

Tại ĐHĐCĐ bất thường mới đây, Chủ tịch HĐQT Cen Land, ông Nguyễn Trung Vũ đã tiết lộ, Cen Land đã bắt tay với các chủ đầu tư lớn như: Hồng Lam Xuân Thành, Vinhomes, Novaland, V.F.I Group,... hứa hẹn nguồn hàng và tài chính dồi dào cho kế hoạch 2022, đáp ứng nhu cầu của thị trường và dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2022. Doanh thu năm 2022 có thể đạt trên 10.000 tỷ và có thể cán mốc tỷ đô trong năm 2023.

“Kể cả khi thị trường BĐS “đóng băng” không có giao dịch, Cen Land cũng không gặp phải vấn đề khó khăn, do công ty đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”, Chủ tịch HĐQT Cen Land khẳng định.

Quyết tâm thực hiện mục tiêu 2022, những giải pháp mạnh mẽ được ban lãnh đạo Cen Land đưa ra ngay từ đầu năm cho các vấn đề về: Tài chính, nhân sự, đào tạo và phát triển công nghệ,…

{keywords}

Đầu năm 2022, Cen Land ký kết hợp tác chiến lược với Vinahud 

Ngay sau Lễ ký kết hợp tác chiến lược với Vinahud, Cen Land đã bổ sung vào giỏ hàng của mình 3 dự án:  KĐT sinh thái, vui chơi giải trí Viên Nam (Kỳ Sơn, Hòa Bình), dự án Parahills (Cao Phong, Hòa Bình) và dự án Làng Hoa Tiền Phong (Mê Linh). Dự kiến các dự án sẽ ra hàng trong quý II và quý III/2022. 

Ở mảng đầu tư, Cen Land đẩy mạnh tìm kiếm các dự án có chất lượng và nâng cao năng lực của bộ phận đầu tư để đẩy mạnh các hoạt động đầu tư thứ cấp. Gia tăng sức khỏe tài chính cho công ty, Cen Land tăng cường hợp tác với các tổ chức và định chế tài chính cũng như đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

HĐQT của Cen Land cũng vừa thông qua các nội dung chi tiết về phương án phát hành tăng vốn và hồ sơ đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng để huy động thêm vốn cho đầu tư phát triển và tăng vốn điều lệ lên 4.636 tỷ. Theo đó cổ đông sở hữu mỗi 100 cổ phiếu CRE sẽ được nhận thêm 30 cổ phiếu thưởng và được mua thêm cổ phiếu mới tỷ lệ 1 cổ phiếu hiện có sẽ được mua thêm 1 cổ phiếu mới với giá ưu đãi 10.000 đồng/ cổ phiếu thấp hơn rất nhiều so với thị giá hiện hành.

Với kế hoạch duy trì tăng trường cao, Cen Land đang hướng tới đưa mã CRE sẽ trở thành một bluechip với vốn hóa hàng chục nghìn tỷ đồng.

Doãn Phong