CEO Axie Infinity: Việc các startup Việt Nam đặt trụ sở ở Singapore không quá khó hiểu

Ông Nguyễn Thành Trung, CEO của Axie Infinity cho biết, việc các startup ở Việt Nam đặt trụ sở ở Singapore là điều không quá khó hiểu vì nó liên quan đến vấn đề gọi vốn.

Nhận định trên được ông Nguyễn Thành Trung đưa ra khi tham dự lễ ra mắt YGG SEA Việt Nam được tổ chức vào chiều tối 22/4 tại TP.HCM.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung tại lễ ra mắt

Yield Guild Games Đông Nam Á (YGG SEA), là một tổ chức phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong các metaverse và các game blockchain. Buổi ra mắt tổ chức này đã thu hút được rất nhiều các dự án GameFi, cũng như giới Blokchain và các nhà đầu tư tiền mã hoá tại Việt Nam tham gia. 

Khi được phóng viên Vietnamnet hỏi về việc nếu có luật quy định và hành lang pháp lý rõ ràng,  liệu các startup hay các công ty GameFi có quay về đặt trụ sở ở Việt Nam không, ông Trung cho biết, có luật là một điểm cộng rất lớn, nhưng việc đặt trụ sở ở đâu lại liên quan nhiều yếu tố khác. 

Theo CEO của game Axie Infinity, việc có luật là một điểm cộng rất lớn, bởi nếu không có luật thì chúng ta sẽ luôn cảm thấy sợ. Ngay cả khi vận hành Axie Infinity việc không có luật rõ ràng là điều đáng sợ nhất, vì không biết ngày mai sẽ như thế nào. 

“Khi không có luật, chúng ta luôn phải vận hành theo hướng phòng thủ, phải suy nghĩ xem nên làm cái gì, đáng lẽ ra tâm trí đó phải dành cho việc kinh doanh và phát triển dự án, chúng ta có thể làm nhiều thứ hơn nữa. Có luật mình sẽ hiểu làm cái này ra làm sao, làm có đúng hay không, có luật rõ ràng giúp ích cho rất là nhiều”, ông Trung cho biết.

Một trong các dự án GameFi tham gia buổi ra mắt YGG SEA

Còn việc các startup ở Việt Nam nói chung và các công ty làm GameFi nói riêng, đặt trụ sở ở đâu theo ông Nguyễn Thành Trung đó là một vấn đề khác. 

Ông Trung cho biết, các công ty khởi nghiệp hay GameFi đặ trụ sở ở Singapore nó liên quan đến vấn đề gọi vốn sau này. Chẳng hạn khi muốn mở rộng thị trường ra quốc tế, thì việc nhận đầu tư nếu công ty đặt trụ sở ở Singapore việc gọi vốn nó dễ dàng hơn rất nhiều vì luật quy định rất rõ ràng. Còn tại Việt Nam để hoàn thành một vòng gọi đầu tư, đặc biệt là số tiền đầu tư càng lớn gặp rất nhiều rào cản và hạn chế. Sau đó, đến lúc cần chuyển số tiền đi các quốc gia khác thì ở trong nước cũng phức tạp hơn rất nhiều. 

“Các công ty khởi nghiệp bao gồm cả GameFi lúc đầu không lớn, việc làm sao để sống sót, để phù hợp với việc kinh doanh của mình, nó quan trọng hơn nhiều so với việc suy nghĩ và bỏ ra nhiều thời gian cho việc khác, nên việc đặt trụ sở ở đâu để thuận lợi là lựa chọn đầu tiên. Vì thế chọn Singapore để đặt trụ sở là điều không quá khó hiểu. Bởi ở Việt Nam để hoàn thành các thủ tục nhận đầu tư phải mất từ 3 đến 6 tháng, lúc đó nhiều công ty khởi nghiệp có khi đã chết mất rồi”, ông Trung nói thêm.

Mặc dù đặt trụ sở ở Singapore, nhưng ông Trung chia sẻ, bản thân luôn mong muốn đem lại lợi ích về nhiều cho Việt Nam nhất. Chính vì thế, nếu có điều kiện và sự quan tâm lớn hơn của nhà nước và các cấp lãnh đạo, sẽ tạo ra được các sản phẩm nổi tiếng thế giới và mang lại tự hào cho Việt Nam.

Lê Mỹ

tin nổi bật

Macbook Air M2: Liệu có thoả mãn “ước mơ” chơi game trên laptop Apple của game thủ?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ chơi game nghiêm túc của game thủ.

Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu chuyển đổi số cấp tỉnh, Hà Nội xếp thứ 40

Theo kết quả đánh giá chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2021 của các bộ, tỉnh vừa được Bộ TT&TT công bố, Đà Nẵng, Bộ Tài chính và Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam dẫn đầu ở 3 nhóm cơ quan được đánh giá.

Trung tâm dữ liệu an toàn CMC Tân Thuận Data Center có gì?

CMC Tân Thuận Data Center là Trung tâm dữ liệu an toàn nhất Việt Nam 2022 do tạp chí IBM bình chọn. Trung tâm có gì để đạt được điều này?

Robotaxi tự hành đầu tiên của Trung Quốc được cấp phép hoạt động

Baidu đã đánh dấu một "bước ngoặt" trong việc hoạch định chính sách của Trung Quốc về việc triển khai dịch vụ xe tự hành.

Bộ TT&TT đang xây dựng chiến lược để phát triển ngành game Việt Nam

Theo ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, hiện Bộ TT&TT đang xây dựng chiến lược, với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, để phát triển ngành game trong nước.

Apple ép người dùng mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giá cao

Apple đang tạo ra sự khác biệt tương đối lớn giữa iPhone 14 và các phiên bản "Pro". Nếu người dùng muốn có được hiệu năng mạnh mẽ nhất và trải nghiệm công nghệ mới nhất, sẽ buộc phải mua iPhone Pro đắt tiền hơn.

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Apple bán gì sau iPhone?

Trong tương lai, có thể iPhone và các sản phẩm phần cứng khác không mang lại lợi nhuận trực tiếp cho Apple. Thay vào đó, chúng tạo tiền đề cho những lĩnh vực kinh doanh mới.

Thông tin tài khoản ngân hàng của 100 ngàn người Việt bị hacker rao bán

Thông tin chi tiết của 100 ngàn tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, bao gồm họ tên, ngày sinh, số dư tài khoản… đang bị hacker rao bán trên Internet với giá 500 USD.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Apple thông báo khẩn cấp về linh kiện iPhone sản xuất tại Đài Loan

Apple được cho đã yêu cầu nhà cung ứng tuân thủ quy định của Trung Quốc, liên quan đến nhãn dán xuất xứ có chữ "Taiwan" (Đài Loan).

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Clip chó nhà thị uy đánh bạt chó hoang cứu chủ nóng nhất mạng xã hội

Chó nhà nhanh như chớp đánh bạt chó hoang cứu chủ; Tài xế bật lửa châm thuốc hút khi đang đổ xăng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.